Thay thế van điện từ Solenoid BMW 5HP19 – Hộp số ZF 5 cấp số

0
2464

Thay thế van điện từ Solenoid BMW 5HP19 có thể chữa được hiện tượng chuyển số thất thường và hộp số “giật mạnh” khi giảm tốc hoặc lùi xe.

Hộp số ZF 5HP19 5 cấp là một hộp số được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất ô tô, bao gồm Audi, Porsche, VW, Jaguar và Range Rover. 5HP19 được biết đến nhiều nhất trong số những người dùng BMW với tư cách là hộp số mang tính biểu tượng của đầu những năm 2000, được trang bị trên các xe E46 325i/ci và E39 525i được sản xuất.

Giống như tất cả các bộ phận cơ khí, tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến bộ truyền động ZF 5HP19. Ngay cả khi được bảo dưỡng tốt thì lâu dần cũng sẽ có những dấu hiệu ban đầu của việc trượt bánh răng và chuyển số thất thường. Nguyên nhân chính của việc giảm hiệu suất này thường là do các van Solenoid bị bẩn hoặc hỏng.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

Các van Solenoid BMW 5HP19 được gắn vào phía trên và phía sau của thân van bên trong cacte dầu hộp số. Các van Solenid là van điện thủy lực điều khiển dòng chảy của chất lỏng có áp lực qua mạng lưới các kênh trong thân van. Khi các van Solenoid mở và đóng, dầu có áp sẽ tham gia vào ly hợp của hộp số, giúp các bánh răng hoạt động cách trơn tru. Theo thời gian, các van Solenoid có thể bị bám bụi bẩn từ dầu truyền động cũ, khiến chúng bị dính ở vị trí đóng hoặc mở. Các thành phần điện tử bên trong của chúng cũng có thể bị hỏng theo thời gian, khiến chúng không thể hoạt động được. Bất kỳ điều kiện nào cũng có thể phá hỏng hiệu suất của hộp số ZF 5HP19.

Triệu chứng phổ biến nhất của van điện từ solenoid BMW 5HP19 bị hỏng là trượt bánh răng khi chuyển số ở RPM cao hơn. Các triệu chứng khác cũng có thể bao gồm chuyển số thất thường, chậm trễ hoặc rung giật và “tiếng đập” hộp số xảy ra khi chuyển số lùi hoặc khi giảm tốc trong khi lái xe.

Thay thế van điện từ Solenoid BMW 5HP19 yêu cầu xả và tháo cacte dầu hộp số. Vì một trong các đế van 5HP19 nằm ở phía trên của thân van, nên nó cũng phải được loại bỏ. Đây là một quy trình tuy đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều thời gian sửa chữa dưới gầm xe.

Các phụ tùng, dụng cụ và vật tư

1. Các phụ tùng

– Van điện từ Solenoid BMW 5HP19 (A5S325Z) (bắt buộc) – Hộp số ZF 5HP19 có bảy van Solenoid; ba màu xanh lá cây, ba màu đen và một màu vàng. Luôn mua van chính hãng của nhà máy. Các phiên bản hậu mãi giá rẻ có tỷ lệ hỏng hóc cao và không nơi nào có chất lượng tương đương với phụ tùng chính hãng BMW.

 • Van điện từ Solenoid xanh lá cây – BMW 24341423368 chính hãng – BMW với hộp số ZF 5HP19 (A5S325Z)
 • Van điện từ Solenoid đen – BMW 24341423369 chính hãng – BMW với hộp số ZF 5HP19 (A5S325Z)
thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so
 • Van điện từ Solenoid vàng – BMW 24341423461 chính hãng – BMW với hộp số ZF 5HP19 (A5S325Z)

– Gioăng cacte dầu hộp số (bắt buộc) – Quy trình tiêu chuẩn là thay thế gioăng cacte hộp số 5HP19 mỗi khi tháo cacte. Hộp số 5HP19 rất hay rò rỉ xung quanh cacte dầu.

 • Gioăng cacte dầu hộp số – Rein 24101423380 – BMW với hộp số ZF 5HP19 (A5S325Z)
thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

– Bu lông cacte dầu hộp số (có thể được yêu cầu) – Luôn luôn thay thế bu lông lắp hộp số khi bảo dưỡng hộp số 5HP19 5 cấp số.

 • Bu lông cacte dầu hộp số – ZF 24101423273 – Hộp số 5HP19 (A5S325Z)

– Vòng chữ O của ống bôi trơn thân van (tùy chọn) – Bạn nên thay thế các vòng chữ O của thân van bằng nhựa trong quá trình sửa chữa này. Vòng chữ O bị mòn có thể gây giảm áp suất thủy lực trong thân van và chuyển dịch thất thường. Vì chúng cần được tháo ra để sửa chữa, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để thay thế những bộ phận này.

 • Vòng chữ O ống van – BMW 24201423387 chính hãng – Hộp số 5HP19 (A5S325Z)
thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

– Bu lông nạp và xả – Bu lông nạp và xả trên hộp số 5HP19 dễ bị trượt khi tháo ra. Vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để thay thế cả hai bu lông này.

 • Bu lông xả dầu hộp số – BMW 24117507555 chính hãng – ZF 5HP19 (A5S325Z) 5 cấp số
 • Bu lông nạp dầu hộp số – BMW 24117552349 chính hãng
thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

2. Dụng cụ và vật tư

 • Máy chẩn đoán
 • Kích cá sấu
 • Dốc lên bánh xe
 • Đầu bắt vít hình sao T40
 • Đầu bắt vít hình sao T27
 • Khẩu gắn lục giác 8mm
 • Cờ lê lực tầm trung
 • Cờ lê lực tầm thấp
 • Bơm chất lỏng
 • Chậu xả 5 gallon
 • CRC Brakleen
 • Keo làm gioăng Silicon RTV
 • Chất bôi trơn Blaster PB

Quy trình thay thế van điện từ Solenoid BMW 5HP19 – Hộp số ZF 5 cấp số

Phần 1 – Xả hộp số và tháo cacte dầu

Vì các van Solenoid BMW 5HP19 được gắn vào thân van của hộp số, nên phải xả và tháo cacte dầu.

1. Kích và nâng toàn bộ chiếc xe.

2. Xác định vị trí cacte dầu hộp số. Nó nằm phía sau động cơ bên dưới xe.

3. Trước khi bắt đầu sửa chữa này, hãy xác minh số hiệu và kiểu máy truyền của bạn trên biển số sê-ri nằm ở phía trên bên trái của hộp. Việc sửa chữa này dành riêng cho hộp số ZF 5HP19 5 cấp.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

4. Trước khi xả cacte dầu, luôn luôn tháo bu lông nạp trước tiên. Bạn không muốn phát hiện ra rằng sau khi hộp số được bảo dưỡng thì bu lông nạp bị kẹt và không thể thêm dầu.

5. Xác định vị trí bu lông nạp ở phía sau bên trái của hộp số. Bạn sẽ nhận thấy rằng có rất ít khe hở giữa bu lông và khung của xe. Không thể dùng khẩu gắn lục giác và cờ lê 8mm để tháo bu lông này. Giải pháp là chỉ cần cắt đầu lục giác 3/8” như hình dưới đây. Khi đó bạn một khẩu gắn lục giác 8mm ngắn phù hợp.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

6. Sử dụng khẩu gắn lục giác 8mm đã được sửa đổi, tháo bu lông nạp ra khỏi đầu hộp số. Rất có thể bạn sẽ cần một cần xiết để nới lỏng bu lông.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

7. Bây giờ bạn sẽ cần phải xả dầu hộp số. Đặt một khay xả 5 gallon dưới bu lông xả hộp số, nằm ở phía trước cacte dầu hộp số.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

8. Sử dụng một đầu bắt vít hình sao T40, tháo bu lông xả ra khỏi hộp số và để cacte rỗng hoàn toàn. Đầu bu lông này rất dễ bị trượt. Bu lông quá chặt so với kích thước đầu sao nhỏ, khiến hầu hết các thợ máy sẽ bị trượt khi tháo nó. Nếu bạn tháo bu lông xả, hãy chuyển sang bước 8 để biết thêm hướng dẫn. Nếu bạn có thể tháo nó bằng khẩu hãy chuyển sang bước 9.

9. Nếu đầu bu lông xả bị trượt, bạn sẽ phải khoan và tháo nó ra. Sử dụng một mũi khoan titan 5/16” để khoan qua tâm của phích cắm vào cacte. Đảm bảo chuẩn bị sẵn chậu xả nước, ngay khi khoan qua bu lông, cacte sẽ bắt đầu xả.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

10. Dùng PB Blaster xịt các bu lông cacte dầu hộp số và để ngâm trong khoảng 10 phút. Các bu lông này thường rất bị ăn mòn và cũng có xu hướng bị trượt trong quá trình tháo.

11. Sử dụng một đầu bắt vít T27 để tháo bu lông cacte dầu. Đầu bu lông cacte dầu có xu hướng bị trượt. Các đầu bu lông bị trượt có thể được tháo ra rất dễ dàng bằng máy khoan. Nếu đầu bu lông bị trượt, hãy chuyển sang bước 12 để biết hướng dẫn về cách tháo nó. Nếu bạn có thể lấy tất cả bu lông cacte dầu ra thành công, hãy chuyển sang bước 13.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

12. Nếu đầu bu lông gắn cacte dầu bị trượt hãy sử dụng mũi khoan ¼” để nhanh chóng tháo đầu của nó. Đơn giản chỉ cần bắt đầu khoan vào tâm của bu lông như hình dưới đây và đầu sẽ nhanh chóng vặn ra. Bạn có thể dễ dàng rút phần còn lại của bu lông bằng ngón tay sau khi tháo cacte.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

13. Tháo cacte dầu khỏi đáy hộp số. Tháo gioăng cũ.

14. Sử dụng một đầu bắt vít T40 để tháo hai bu lông (trước và sau) bắt bộ lọc dầu hộp số. Tháo bộ lọc khỏi hộp số.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

Phần 2 – Tháo thân van 

Hộp số BMW HP519 5 cấp số có bảy van Solenoid, sáu cái ở mặt sau của thân van và một ở mặt trên. Thật không may, không thể tiếp cận cái trên cùng trừ khi thân van được tháo ra khỏi hộp số. Chúng tôi khuyên bạn nên tháo dây nối trong hộp số khi tháo thân van. Điều này giúp loại bỏ một số bước không cần thiết (và có thể khó khăn) và tăng tốc độ sửa chữa toàn bộ. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng người trợ giúp khi tháo thân van ra khỏi hộp số, rất khó để tự giữ thân van và ngắt van Solenoid từ trên cùng.

1. Trước khi tháo thân van, cần tháo dây nối chính của nó. Bắt đầu bằng cách xác định vị trí sáu van Solenoid ở mặt sau của thân van. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tháo các kết nối của chúng trước.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

2. Bắt đầu từ van Solenoid đầu tiên, sử dụng một cái gắp kim loại để cẩn thận kéo miếng nhựa về phía trước ở đầu phích cắm điện. Trong khi kéo miếng nhựa về phía trước, hãy nắm vào phích cắm bằng tay còn lại và kéo nó ra khỏi van Solenoid. Nếu phích cắm không ra, hãy thử lắc qua lắc lại trong khi kéo.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

3. Lặp lại bước trên đối với năm đế sau khác.

4. Ngắt kết nối cảm biến tốc độ khỏi dây điện bằng cách ấn chốt khóa bằng tuốc nơ vít lưỡi phẳng nhỏ trong khi kéo kết nối ra (xem hình ảnh bên dưới).

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

5. Có một kết nối điện nữa với van Solenoid bên trên ở đầu thân van. Nó không thể được ngắt cho đến khi thân van được hạ xuống khỏi hộp số.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

6. Thân van được giữ cố định bằng mười bốn bu lông T40. Hình ảnh sau là vị trí lắp bu lông nhìn lên thân van.

7. Sử dụng một đầu bắt vít T40 để tháo mười bốn bu lông lắp. Hãy hết sức cẩn thận để không làm rơi thân van khi bạn tháo bu lông cuối cùng. Cũng cần lưu ý rằng thân van vẫn còn khá nhiều dầu, vì vậy bước này có thể hơi lộn xộn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nhờ một trợ lý giúp đỡ.

8. Từ từ hạ thấp thân van ra khỏi bộ truyền động. Hãy để ý đến chiếc kẹp dây điện bằng kim loại vàng, nó có xu hướng bay ra và mất khi hạ thân van, và gần như không thể thay thế được.

9. Với thân van tháo ra khỏi xe, hãy sử dụng một cái gắp kim loại để tháo đầu nối điện của van Solenoid màu vàng phía trên. Tháo đầu nối khỏi điện từ.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

10. Tháo thân van ra khỏi xe và đặt trên một băng ghế sạch.

Phần 3 – Thay thế van solenoid BMW 5HP19

1. Bắt đầu với việc loại bỏ van Solenoid màu vàng trên cùng. Bộ điện từ trên cùng được giữ cố định bằng bu lông T27. Thật không may, có rất ít khe hở giữa đầu bu lông và thân van, khiến việc sử dụng khẩu để tháo bu lông gần như không thể. Lựa chọn hợp lý duy nhất của bạn là sử dụng cây lục giác T27 như hình dưới đây.

2. Sau khi tháo bu lông lắp, hãy tháo tấm giữ kim loại.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

3. Nắm chặt van Solenoid màu vàng trên cùng và kéo nó ra khỏi thân van. Lưu ý hướng của kết nối điện trên van Solenoid màu vàng. Đảm bảo rằng van Solenoid mới được lắp đặt theo cùng một cách.

4. Lắp chặt van Solenoid mới vào nó cho đến khi nó khớp vào thân van.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

5. Lắp lại tấm giữ và bu lông. Vì bạn sẽ không thể lấy cờ lê lực trên bu lông lắp, hãy sử dụng cây lục giác để siết chặt. Chốt phải được bắt vừa khít, nhưng không được vặn quá chặt.

6. Cẩn thận lật ngược thân van để có thể tiếp cận các ống dẫn điện phía sau.

7. Sử dụng một đầu bắt vít T27 tháo hai bu lông đang giữ chặt tấm giữ van Solenoid bên phải vào thân van. Lấy đĩa ra.

8. Nắm chặt van Solenoid màu xanh lá cây đầu tiên và kéo nó ra khỏi thân van. Các van Solenoid từ màu xanh lá cây ra rất dễ dàng vì chúng không có vòng chữ O. Thay thế bằng một van Solenoid mới.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

9. Lặp lại với hai van Solenoid đen. Lưu ý rằng các van màu đen thường khó lấy ra. Điều này là do chúng hơi dịch chuyển một góc và liên kết với nhau. Nếu van Solenoid thẳng, nó sẽ dễ dàng bật ra khỏi thân van. KHÔNG BAO GIỜ thử và cạy van Solenoid ra. Cố gắng cạy van Solenoid ra có thể làm hỏng thân van.

10. Thay thế tấm gắn. Lưu ý rằng tấm gắn hơi cong trên các đầu, đường cong phải hướng vào trong như hình dưới đây. Lực xiết của bu lông gắn kết đến 6 Nm (4 ft-lb).

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

11. Lặp lại với ba van Solenoid bên trái.

12. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa CRC Electronic Cleaner để phun kỹ các kết nối điện van Solenoid để loại bỏ bụi bẩn và dầu.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

Phần 4 (tùy chọn) – Thay thế các vòng chữ o của ống bôi trơn bằng nhựa

Bạn nên thay thế các vòng chữ O trên các ống bôi trơn bằng nhựa trong khi bạn tháo thân van ra khỏi xe. Vòng chữ O bị mòn có thể gây ra giảm áp suất chất lỏng và ảnh hưởng đến hiệu suất của hộp số.

1. Xác định vị trí của hai ống bôi trơn bằng nhựa ở phía trước hộp số. Đôi khi đường ống bên trái rơi ra ngoài cùng với thân van, nếu thiếu thì hãy kiểm tra xem nó có bị kẹt vào đầu thân van hay nằm trên sàn hay không.

2. Ống nhựa bên phải chứa van điều chỉnh lưu lượng, việc tháo lắp khó hơn một chút vì nó mắc vào một chỗ lõm bên trong hộp số. Cách tốt nhất để lấy nó ra mà không làm nứt nó là dùng một chiếc kìm mũi dài. Đầu tiên, bắt đầu bằng cách tháo van điều chỉnh lưu lượng bằng cách dùng ngón tay cái ấn lên lò xo và xoay nhẹ.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

3. Với van điều chỉnh lưu lượng đã được tháo ra, hãy nắm chặt ống nhựa bằng một cặp kìm mũi dài như hình bên dưới. Mẹo để tháo đường ống là nghiêng nó một góc trong khi xoay nó và kéo đồng thời. Điều này sẽ làm cho nó giải phóng khỏi phần lõm của hộp số.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

4. Nếu ống bên trái vẫn còn trong hộp số, hãy nắm nó và kéo nó ra.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

5. Sử dụng một cái gắp kim loại để loại bỏ các vòng chữ O cũ trên đường ống. Lắp các vòng chữ O mới và lắp lại các đường ống và van điều khiển dòng chảy trở lại hộp số.

Phần 5 – Lắp ráp lại hộp số

Việc lắp ráp lại hộp số là một quá trình rất đơn giản. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên có một trợ lý khi lắp đặt thân van. Tự làm một mình là một thách thức. Rất khó để giữ thân van bằng một tay trong khi kết nối điện và lắp một vài bu lông lắp đầu tiên với tay kia.

1. Tháo kẹp gắn dây điện phía sau được để lại trên dây dẫn điện từ phía trên và lắp nó vào phần trên của thân van như hình minh họa.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

2. Có một kẹp “vàng” nữa được gắn ở phía trên, cố định dây điện vào thân van. Nó sẽ được lắp đặt khi thân van được nâng vào đáy của hộp số. Nếu bạn đã làm mất nó (hoặc nó không được lắp khi bạn tháo thân van) chỉ cần bỏ qua nó. Chúng gần như không thể sắp xếp lại và nó sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của hộp số nếu nó bị thiếu.

3. Với sự hỗ trợ của người trợ giúp, hãy cẩn thận nâng thân van trở lại hộp số. Kết nối bộ điện từ màu vàng phía trên với dây điện, sau đó định tuyến bộ dây qua đầu thân van. Lắp dây điện vào kẹp cài dây phía sau. Cài đặt kẹp dây điện vàng (nếu bạn vẫn còn).

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

4. Kết thúc nâng thân van trở lại hộp số. Đảm bảo chốt trên giá chuyển số thẳng hàng với pít-tông ở bên trái của thân van.

5. Nhanh chóng kiểm tra để đảm bảo các ống nhựa bôi trơn đã được đặt đúng vị trí trong thân van.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

6. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy lắp mười bốn bu lông và siết chặt bằng tay.

7. Sử dụng cần xiết lực, siết chặt mười bốn bu lông lắp thành 8 Nm (6 ft-lb).

8. Kết nối lại dây dẫn cảm biến tốc độ.

9. Kết nối lại sáu van Solenoid sau BMW 5HP19.

Phần 6 – Lắp đặt lại cacte dầu

1. Nếu bạn phải khoan bu lông xả trong phần 1, bây giờ bạn sẽ cần phải rút bu lông cũ ra khỏi cacte (nếu bạn không tiến hành bước 2). Ngâm phích cắm từ trong ra ngoài bằng PB Blaster và để yên trong 5 đến 10 phút. Tiếp theo, dùng búa vặn bu lông vào lỗ đã khoan trên bu lông và vặn bằng cờ lê có đầu hở để chiết.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

2. Lắp lại bộ lọc dầu hộp số. Mô-men xoắn của hai bu lông gắn bộ lọc lên 9 Nm (6,5 ft-lb).

3. Sử dụng keo dán gioăng silicone RTV chất lượng cao, miết 6 điểm nhỏ xung quanh chu vi của cacte như hình dưới đây. Đây chỉ đơn giản là để giúp giữ miếng gioăng mới tại chỗ trong quá trình lắp đặt, vì vậy không nên áp dụng quá nhiều. Đặt miếng gioăng mới lên trên các vị trí có keo và để khô trong khoảng 10-15 phút. Đặt nam châm trở lại chảo.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

4. Lắp lại cacte dầu ở đáy hộp số bằng cách sử dụng bu lông cacte dầu mới. Đừng quên đặt lại nam châm vào chảo. Xiết các bu lông cacte theo thứ tự tuần tự (bạn không cần sử dụng hình chữ thập). Lực xiết bu lông cacte đến 6 Nm (4 ft-lb).

5. Lắp bu lông xả và lực siết đạt 35 Nm (26 ft-lb).

Phần 7 – Đổ dầu vào hộp số BMW 5HP19

Đổ dầu cho hộp số BMW 5HP19 5 cấp số gồm hai bước. Đầu tiên phải đổ đầy dầu cacte hộp số. Sau khi đổ đầy ban đầu, hộp số phải được làm ấm đến nhiệt độ lấp đầy cuối cùng (100F) trước khi đổ.

1. Đổ đầy 6 lít dầu vào máy bơm truyền chất lỏng của bạn. Bơm đầy dầu vào cacte cho đến khi nó bắt đầu đổ ngược ra ngoài qua lỗ nạp.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

2. Lắp chặt tay bu lông nạp. Bạn sẽ cần phải tháo nó ra để làm đầy chất lỏng sau khi đưa nó đến nhiệt độ lấp đầy cuối cùng (100F).

3. Khởi động xe để làm nóng hộp số. Sử dụng máy quét chẩn đoán của BMW, kết nối với cổng OBDII và đến đúng màn hình hiển thị nhiệt độ hộp số.

4. Đạp phanh, từ từ sang số, tạm dừng 3 giây giữa các lần chuyển số. Lặp lại quá trình này khoảng sáu lần. Điều này sẽ lưu thông chất lỏng truyền động qua thân van và các bộ phận hộp số khác.

thay-the-van-dien-tu-solenoid-bmw-5hp19-hop-so-zf-5-cap-so

5. Khi hộp số đạt đến 100F, để xe đang chạy và đỗ và tiến thẳng trở lại lỗ nạp hộp số.

6. Tháo nút nạp và hoàn thành việc bơm chất lỏng vào bộ truyền động cho đến khi chất lỏng bắt đầu chảy ra khỏi lỗ. Hộp số của bạn hiện đã được nạp đúng cách.

7. Thay thế bu lông nạp mới và lực siết lên 30 Nm (22 ft-lb).

8. Với động cơ vẫn chạy, hãy kiểm tra trục quan xem có rò rỉ xung quanh miếng gioăng không.

9. Bây giờ bạn có thể tắt động cơ.

Thay thế van điện từ Solenoid BMW 5HP19 đã hoàn thành.

Garatructuyen chúc quý khách thành công và có thể tự tay chăm sóc được cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com