Hướng dẫn rửa xe ô tô BMW

0
1131

1. Tổng quan về rửa xe ô tô BMW

BMW luôn đứng đầu danh sách những chiếc xe đắt tiền nhất để bảo dưỡng là có lý do, và luôn có cách để giảm chi phí đó. Chúng tôi quyết định tạo ra hướng dẫn này để giúp những người đam mê nắm vững quy trình rửa xe ô tô BMW chính xác và chi tiết – một cách nhanh chóng, hoàn hảo, với các công cụ phù hợp nhất.

Việc lái chiếc BMW của bạn chỉ là phần nổi của tảng băng khi bạn thêm bảo dưỡng vào lộ trình. Mọi thứ được che phủ dưới bề mặt băng giá như sửa chữa và điều chỉnh – những sở thích tiêu thụ cuộc sống của chúng ta và gắn kết chúng ta lại với nhau – là lý do thực sự khiến chúng ta sở hữu cỗ máy lái xe tối thượng.

huong-dan-rua-xe-bmw

Mặc dù chúng tôi đã xây dựng hướng dẫn này cho những người mới bắt đầu, nhưng nó không chỉ dành cho những người hâm mộ hoặc thậm chí dành riêng cho chủ sở hữu BMW. Nó dành cho bất kỳ ai đam mê ô tô của mình và luôn muốn chăm sóc cho nó. Cho dù là sửa chữa động cơ xe hay chăm sóc chiếc xe của bạn – chúng tôi muốn đảm bảo rằng những người đam mê ở mọi cấp độ chuyên môn đều tự tin vào khả năng chăm sóc đúng cách của một chiếc BMW.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với quy trình rửa xe ô tô BMW với việc chú ý đến một số “khu vực có vấn đề”, đồng thời xem xét các sản phẩm làm sạch tốt nhất. Sau đó, chúng tôi tiết lộ quá trình chi tiết theo cách tương tự.

2. Làm thế nào để biến chiếc BMW của bạn tồn tại mãi mãi

Nếu chúng tôi buộc phải cung cấp cho bạn một lời khuyên duy nhất, bao gồm việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vệ sinh ô tô một cách thường xuyên. Không quan trọng bạn kỳ cọ như thế nào, nếu bạn không rửa xe thường xuyên, bạn có thể ném tất cả những lời khuyên khác ra ngoài cửa sổ.

Bụi bẩn, bọ, phân chim và thậm chí cả mưa có thể làm hỏng lớp sơn trên xe BMW của bạn nếu để ngoài trời quá lâu. Bụi đường có thể làm mờ lớp sơn trong của sơn, khiến lớp sơn này cuối cùng bị bong tróc. Hầu hết mọi người dường như cũng quên rằng tia UV của mặt trời có thể tàn phá da của bạn và làm loang màu sơn của bạn.

Tần suất rửa xe ô tô BMW

Bí mật đằng sau việc làm cho chiếc BMW của bạn tồn tại mãi mãi là sự cảnh giác và nhất quán. Bạn phải theo dõi nghiêm ngặt tình trạng sơn của mình cho đến khi nó trở thành thói quen. Bọ, phân chim và các hợp chất có tính axit khác phải được loại bỏ càng sớm càng tốt trước khi chúng ngấm vào sơn và gây ra sự đổi màu không thể phục hồi. Chúng tôi khuyên bạn nên rửa xe ô tô BMW của mình ít nhất hai tuần một lần để tránh làm hỏng sơn.

3. Quy trình rửa xe ô tô BMW đúng cách

Khi rửa xe ô tô BMW, bạn nên thực hiện phương pháp “Từ dưới lên”. Bắt đầu bằng cách chà và rửa sạch bánh xe và lốp xe trước khi tiếp tục đến phần thân xe. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và không tránh khỏi sự phiền toái khi phải rửa lại nhiều lần hoặc lau khô các bộ phận của BMW để tránh nước bắn vào. Một vòi tiêu chuẩn hoặc máy phun rửa áp lực sẽ hoạt động trên vành nhôm và hợp kim điển hình của BMW. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy phun rửa áp lực Greenworks vì nó có kích thước nhỏ gọn và áp lực nước cao, lý tưởng cho mọi trường hợp.

Lưu ý: Mặc dù sử dụng vòi tiêu chuẩn sẽ hoạt động tốt, nhưng nó không hoàn toàn sạch sẽ như máy rửa áp lực trong việc rửa sạch nhiều bụi bẩn nhỏ li ti.

Kiến thức cơ bản về ngoại thất

Tránh rửa xe trong thời tiết nắng nóng vì nước và xà phòng rửa xe sẽ khô sớm, dẫn đến các vệt loang màu và cuối cùng có thể làm hỏng lớp sơn của bạn. Tốt nhất là bạn nên rửa xe trong nhà hoặc trong bóng râm. Bạn bắt buộc phải giữ ô tô của mình ướt trong suốt quá trình rửa, cho phép bạn làm khô xe không có vết bẩn bằng chổi cao su hoặc sợi nhỏ.

Bắt đầu bằng cách làm ướt kỹ bên ngoài xe, đảm bảo xịt sạch các mảnh vụn và bụi bẩn. Trong khi đó, chà và rửa từ mái nhà xuống để đảm bảo tất cả các chất bẩn chảy xuống đất. Đảm bảo đi vào bên trong nắp xăng và cả hai mặt gương, cũng như mọi ngóc ngách của lưới cản trước của bạn.

Đánh giá sản phẩm làm sạch BMW 2020

Luôn sử dụng xà phòng rửa xe ô tô BMW chất lượng cao (tránh sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa). Xà phòng rửa xe được pha chế đặc biệt để sử dụng cho sơn xe, không làm bong lớp sáp và dễ rửa sạch. Xà phòng rửa xe được coi là nhãn hiệu xà phòng rửa xe “sang trọng” hoặc “cao cấp”. Theo ý kiến của chúng tôi, không có nhiều sự khác biệt ngoài giá cả, vì hầu hết các thương hiệu rửa xe tiêu chuẩn đều đặc biệt ở những gì họ làm.

Luôn luôn cọ rửa bên ngoài chiếc BMW của bạn bằng bàn chải rửa xe hoặc máy rửa xe bằng sợi nhỏ chất lượng cao. Với hầu hết các công việc loại bỏ bụi bẩn được thực hiện bằng bàn chải hoặc găng tay, điều quan trọng là bạn phải chọn một sản phẩm cao cấp. Chúng tôi lụa chọn sử dụng bàn chải ở đây tại hướng dẫn sửa chữa BMW… nó ít lộn xộn hơn và dễ dàng làm sạch những nơi khó tiếp cận như mái nhà.

huong-dan-rua-xe-bmw

Cách làm sạch côn trùng trên xe

Nếu xe BMW của bạn có vấn đề về côn trùng, hãy xịt một số chất tẩy rửa vào các khu vực bị nhiễm và để yên trong khi bạn bắt đầu rửa. Quay lại và cọ rửa những khu vực đó lần cuối trong vòng quay rửa xe ô tô BMW của bạn. Bạn có thể sử dụng bình xịt chống côn trùng để làm sạch đèn pha, đèn hậu, cản xe, gương và crôm.

Nếu bạn không có sẵn bình xịt chống côn trùng thì có thể sử dụng một số vật dụng gia đình hàng ngày. WD-40 là một công cụ dọn dẹp thay thế hiệu quả với chi phí thấp và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng BMW. Áp dụng nó theo cách tương tự – xịt cản trước hoặc gương của bạn và để một thời gian trước khi rửa sạch. Dryer Sheets cũng mang lại kết quả đáng ngạc nhiên. Rõ ràng, chúng có thể loại bỏ bọ, nhựa đường, nhựa cây hoặc bất cứ thứ gì dính. Chỉ cần làm ẩm một tờ giấy với một ít nước và cọ rửa các khu vực bị bẩn giống như cách bạn xịt thuốc diệt bọ thông thường.

huong-dan-rua-xe-bmw

Khi lựa chọn mua chất loại bỏ vết bẩn côn trùng, bạn có thể so sánh được về giá trị. Bugs N All và Armor-All Bug Removers có lẽ là công cụ tốt nhất cho tiền của bạn. Tuy nhiên, một số người yêu thích Turtle Wax’s Bug & Tar Remover trong khi những người khác lại thích 3D’s Bug Remover hơn. Đó thực sự là những gì phù hợp nhất với bạn, vì vậy hãy thử một vài giải pháp khác nhau và xem bạn thích gì.

4. Thanh đất sét là gì?

Lớp sơn bên trên của ô tô – lớp sơn trong – là lớp phủ bảo vệ sâu, có thể bị dính các chất bẩn nhỏ khi bạn lái xe ô tô của mình. Thanh đất sét đơn giản là một khối đất sét, tương tự như “bột nặn”, mà bạn sử dụng trong quá trình rửa xe ô tô BMW để kéo những chất bẩn nhỏ này ra khỏi sơn của bạn. Hướng dẫn sửa chữa BMW đã sử dụng tất cả năm thanh đất sét được liệt kê bên dưới tại một số thời điểm – tuy nhiên, cá nhân chúng tôi thích Mother’s Speed Clay 2.0 hơn vì vỏ bằng nhựa giúp dễ điều động hơn.

Thanh đất sét làm được gì cho sơn xe?

Rửa và đánh bóng cho chiếc BMW của bạn là một bước tiến dài trong việc chăm sóc chiếc BMW của bạn. Thật không may, việc rửa xe thông thường chỉ giúp loại bỏ các chất bẩn nặng. Phủ một thanh đất sét vào lớp sơn BMW có lẽ là điều tốt nhất bạn có thể làm cho xe của mình cùng với sáp định kỳ.

Chúng tôi thích sử dụng phép so sánh về da khi nghĩ về lý do tại sao phải sử dụng một thanh đất sét trên ô tô của bạn. Hãy coi màu sơn BMW giống như làn da của bạn. Bạn rửa sạch và dưỡng ẩm (phủ sáp) cho da. Giữa dưỡng ẩm bạn phải tẩy tế bào chết (thanh đất sét). Nó giống như đắp mặt nạ hoặc sử dụng sữa rửa mặt.

Có những chất bẩn bên trong sơn của bạn mà rửa xe ô tô BMW thông thường sẽ không loại bỏ được. Bụi của kim loại, các hạt bụi bẩn siêu nhỏ và sáp tích tụ đều được loại bỏ bằng thanh đất sét. Nó giúp loại bỏ cảm giác “gập ghềnh” khi bạn dùng tay quét lớp sơn và làm xe như mới.

huong-dan-rua-xe-bmw

Khi nào & cách sử dụng thanh đất sét

Đánh bóng xe hơi của bạn được hiểu là bước trong / sau khi rửa và trước khi phủ sáp. Bạn muốn một chiếc xe sạch sẽ, loại bỏ được nhiều bụi bẩn do con người gây ra trước đó bằng cách rửa xe cũ thông thường. Hãy tự kiểm tra xem chiếc BMW của bạn có cần sơn lại hay không – dùng tay vuốt khắp lớp sơn sau khi rửa! Nếu sơn có cảm giác thô ráp, thì bạn đã sẵn sàng để xử lý bằng thanh đất sét.

Hầu hết các thanh đất sét đều được đóng gói với một số dạng bôi trơn để đảm bảo bạn không làm xước sơn. Đừng bao giờ làm khô xe của bạn – rất nhiều người đã nặn thanh đất sét trên xe của họ trong quá trình rửa. Xác định những chỗ còn gồ ghề hoặc mấp mô của xe BMW và xoa thanh đất sét xuống sau khi bôi trơn với áp lực vừa phải cho đến khi chúng cảm thấy trơn tru trở lại. Lật miếng đất sét sau một lúc và tất cả những chất bẩn li ti đó sẽ bị kẹt lại dưới đáy. Định hình lại đất sét thường xuyên. Bạn có thể muốn dành một ngày để làm việc này – quá trình này có thể mất một khoảng thời gian.

Mẹo chuyên nghiệp: Làm việc ở những khu vực nhỏ để đảm bảo từng centimet vuông của chiếc xe đã được làm bằng đất sét.

5. Cách làm sạch bánh xe hợp kim ô tô BMW

Khi nói đến việc làm sạch bánh xe hợp kim BMW, chúng ta sẽ biết được ý nghĩa thực sự của “hợp kim”. Hợp kim chỉ đơn giản là sự kết hợp của hai hoặc nhiều kim loại. Phần lớn các bánh xe trên thế giới ngày nay được làm từ hợp kim của 3 kim loại: chủ yếu là nhôm, niken và magiê. Hầu như mọi chiếc BMW đều được trang bị bánh xe hợp kim được sơn và phủ bóng.

Máy làm sạch bánh xe hợp kim BMW

Hầu hết các hướng dẫn về cách làm sạch bánh xe hợp kim BMW khá dài và phức tạp nên chúng tôi đã đơn giản hóa nó cho bạn. Đầu tiên, hãy tìm cho mình một loại sáp và nước tẩy rửa bánh xe chất lượng. Vì bánh xe của BMW được phủ trong như sơn nên bạn có thể sử dụng thay thế cùng một loại sáp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa bánh xe ở dạng xịt, cũng như bàn chải bánh xe chuyên dụng sẽ đi vào những nơi khó tiếp cận.

Cách làm sạch bánh xe hợp kim BMW đúng cách

Như chúng tôi đã nói trước đây, bạn nên thực hiện từ dưới lên khi rửa xe của mình. Bắt đầu bằng cách tráng từng bánh xe một. Sau đó, lấy chất tẩy rửa bánh xe của bạn và xịt đều từng cái một và để yên trong khoảng 10-15 phút. Trong khi đó, bạn có thể làm việc trên phần còn lại của xe trong khi chờ đợi. Sau khi hết thời gian rửa sạch từng bánh xe. Sau đó, rửa sạch chúng bằng nước rửa xe nếu bạn muốn và chà chúng bằng máy chà bánh xe chuyên dụng. Mua một ít chất làm bóng lốp và bôi lên lốp xe sau khi rửa để có được độ bóng đẹp như ý.

Bôi sáp hoặc chất bịt kín

Phần này sẽ đến sau khi bạn hoàn thành việc rửa và làm lại toàn bộ chiếc xe của mình. Bánh xe của sẽ được phủ cùng một loại sáp như chiếc BMW, do đó việc bôi sáp cũng được thực hiện theo cách tương tự. Trên thực tế, rất nhiều người cũng sử dụng chất chống thấm phủ gốm cho lớp sơn trên bánh xe của họ. Kim loại / crôm có thể bôi sáp sáng bóng nếu bạn thích.

huong-dan-rua-xe-bmw

6. Chăm sóc xe ô tô BMW

Rất ít người trong chúng ta có thời gian dành nhiều giờ để đánh bóng chiếc BMW của mình một cách tỉ mỉ. Tuy nhiên, chỉ với một chút nỗ lực và các sản phẩm xe hơi phù hợp, bạn có thể biến lớp sơn xỉn màu của mình thành một lớp sơn hoàn thiện chuyên nghiệp. Sáp bảo vệ lớp sơn của bạn chống lại các tác hại từ môi trường trong tương lai và duy trì giá trị và vẻ đẹp cho chiếc xe của bạn.

Hầu hết sáp bao gồm sáp carnauba, lấy từ lá cọ Brazil. Sáp carnauba thường được kết hợp với một số loại sáp tổng hợp và tự nhiên khác để mang lại cho chiếc xe của bạn độ sáng bóng sâu. Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến đánh bóng đúng cách cho ngoại thất xe BMW của bạn.

Chăm sóc xe hơi là một chủ đề rộng lớn và chúng tôi có thể dành toàn bộ bài đăng về nó cho những “khái niệm” nâng cao hơn. Vì vậy, chúng tôi sẽ nói điều này ngắn gọn và hấp dẫn với tổng quan ngắn gọn về các yếu tố cần thiết để đảm bảo bạn biết cách bảo vệ lớp sơn của mình đúng cách.

Có rất nhiều loại sáp khác nhau trên thị trường, tất cả đều làm được những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được ở đây trong loạt bài chăm sóc xe hơi này – tức là việc mua một loại sáp đắt tiền sẽ không thay đổi mức độ bạn có thể đánh bóng xe khi bạn mới bắt đầu. Thành thật mà nói, nếu bạn hỏi hầu hết những người trong lĩnh vực xe hơi, họ có thể sẽ nói với bạn rằng không có nhiều sự khác biệt đáng chú ý giữa các loại sáp trừ khi bạn là người thực sự gắn bó với một thương hiệu nhất định.

Đừng để bị cuốn vào sự phô trương của tất cả các loại sáp và lớp phủ gốm sứ khác nhau. Trừ khi bạn đầu tư vào máy đánh bóng, nhãn hiệu sáp bạn sử dụng bằng tay sẽ không cải thiện kết quả nhiều như vậy.

Cách chăm sóc một chiếc BMW

Theo chúng tôi, cách tốt nhất để thoa sáp tay là dùng miếng đánh bóng. Sử dụng miếng đệm để đánh bóng từng mảng một. Sau đó, lấy vải sợi nhỏ và đánh bóng. Một điểm quan trọng không thể bỏ qua khi đánh bóng là tháo xe thành các mảng riêng lẻ. Hãy đảm bảo rằng bạn ở trong nhà hoặc ít nhất là trong bóng râm và ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

huong-dan-rua-xe-bmw

Garatructuyen chúc quý khách thành công và có thể tự tay chăm sóc được cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com