Hướng dẫn sửa chữa vết xước sơn ô tô BMW

0
1731

Hướng dẫn cơ bản về cách tìm mã sơn ô tô BMW, phân tích về cách khắc phục các vết xước, cũng như khai thác tối đa sơn và que tẩy vết xước.

1. Cách tìm vị trí mã sơn BMW

Tồn tại một phổ màu được các nhà sản xuất xe hơi sử dụng, có hàng trăm biến thể màu sơn để bạn lựa chọn.

Để tránh lãng phí thời gian quý báu và tiền bạc khi mua bút hoặc que sơn sửa lại, bạn cần biết mã sơn cụ thể của mẫu xe của mình. Có một số cách để tìm ra màu sắc độc đáo cho chiếc BMW của bạn.

Kẹt cửa bên lái xe

Nếu bạn đang lái một mẫu BMW mới hơn (từ 2015), bạn sẽ thấy mã sơn được in bên cạnh nhãn VIN # của bạn trong kẹt cửa của người lái. Nó phải nằm ngay bên phải số VIN của bạn và bao gồm một chữ cái duy nhất theo sau là hai số, như là “B42” hoặc “J29/3”.

Khoang động cơ

Đối với những người khác, mã sơn sẽ được in trên khoang động cơ. Theo thông lệ, nó nằm ở bên trái của phần nằm gần thanh chống của bạn. Mã nói chung bao gồm một chữ cái theo sau là các số.

Sử dụng bộ giải mã số VIN trực tuyến

Nếu hai gợi ý bên trên không được và bạn biết số VIN của mình, hãy đưa nó vào Bộ giải mã số VIN. Tìm kiếm trên Google cho “Bộ giải mã số VIN”. Không có gì nguy hiểm khi nhập số VIN của bạn vì tất cả những gì nó có thể tiết lộ là thông tin tiêu chuẩn về chiếc BMW của bạn.

Nếu vẫn không tìm được, hãy gọi cho đại lý BMW để yêu cầu họ nhập số VIN của bạn vào bộ giải mã của họ để tìm mã sơn của bạn.

2. Các lớp sơn BMW

Trong phần này, chúng ta sẽ đề cập đến quy trình sơn – chia nó thành ba bước riêng biệt. Sau đó, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết chính xác nguồn cung cấp nào bạn cần, cũng như sắp xếp hợp lý cho bạn các liên kết với thương hiệu mà chúng tôi coi là chất lượng cao nhất với giá hợp lý nhất.

Nếu bạn hiện đang đọc hướng dẫn này, bạn đã quyết định tự tay mình làm và sửa chữa những nhược điểm trên chiếc BMW của mình. Chúng tôi rất vui khi biết điều đó – bạn đã đưa ra quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Để biết cách chăm sóc xe BMW của bạn cũng cần phải thành thạo và quen thuộc với cách các hóa chất này hoạt động và phản ứng với nhau.

Điều đầu tiên cần thiết là bạn phải chọn sơn chất lượng cao. Tùy thuộc vào kích thước của vết xước để tìm loại sơn phù hợp trên thị trường. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách đầy đủ các mục dưới đây.

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

Hiểu về lớp lót, lớp nền và lớp phủ

Như bạn có thể thấy từ sơ đồ trên, công việc sơn BMW của bạn bao gồm ba lớp riêng biệt. Lớp sơn lót, lớp liên kết và lớp sơn trong đều đóng vai trò quan trọng như sơn chống xước BMW.

Lớp lót

Sơn lót, lớp nền không ai nhìn thấy, được sử dụng chủ yếu để tạo bề mặt mịn và tạo độ bám dính mạnh mẽ cho các lớp tiếp theo. Một lớp sơn lót chất lượng sẽ khô tương đối nhanh và rất cần thiết để bảo vệ sơn xe BMW.

Lớp nền

Điểm mấu chốt của nó là biết mã sơn của bạn khi bạn mua lớp sơn nền. Điều cần thiết là bạn phải chọn một thương hiệu sơn có khả năng pha trộn tốt và khô hiệu quả.

Nếu bạn không biết mã sơn của mình, hãy quay lại và đọc phần đầu tiên.

Lớp sơn phủ

Nếu lớp sơn lót đặt nền móng và đóng vai trò như “khung” của chiếc xe, thì lớp sơn phủ là kính chống đạn hoạt động như tuyến phòng thủ đầu tiên và cung cấp lớp hoàn thiện bóng bẩy làm đậm thêm màu cơ bản của bạn. Lớp sơn phủ hoàn thiện đúng chức năng của nó sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa vết xước sơn ô tô BMW trong tương lai.

3. Chăm sóc sơn BMW

Chúng tôi tổng hợp mọi thứ lại để các bạn dễ tiếp cận. Như bên trên đã chỉ ra, lớp sơn chống xước BMW của bạn sẽ bao gồm sơn lót, sơn liên kết và sơn phủ. Ba lớp sơn này có các dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:

Cọ dạng chai – Loại phổ biến nhất và được sử dụng cho các vết thâm vừa và nhỏ.

Bút sơn – Đối với các công việc nhỏ hơn, chúng được sử dụng rộng rãi trong những người đam mê.

Bình phun sơn Aerosol – Để sơn toàn bộ các mảng lớn khác.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn mua một ít xà phòng rửa xe (KHÔNG phải xà phòng rửa bát) và giấy nhám loại 320 grit. Có một danh sách đầy đủ các hạng mục cần thiết cho cách khắc phục vết xước sơn ô tô BMW ở cuối phần này.

4. Sơn chống xước BMW

Cọ trong chai

Chúng tôi sẽ bắt đầu từng phần sản phẩm với các giải pháp thay thế khả thi để duy trì tính minh bạch và cung cấp cho độc giả nhiều nhất có thể. Cọ trong chai khá phổ biến nhất đối với những người muốn sửa vết xước BMW.

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

** Mẹo chuyên nghiệp: Luôn mua các nhãn hiệu đồng nhất cho tất cả sơn của bạn. Nói cách khác, hãy sử dụng cùng một thương hiệu cho từng lớp sơn lót, lớp nền và lớp sơn trong của bạn.

Chai sơn lót – Sơn lót Automotivetouchup được pha chế đặc biệt để phủ đều, khô nhanh và dễ dàng chà nhám. Công thức độc quyền của họ được thiết kế để phù hợp với màu nền mà không ảnh hưởng tiêu cực như các loại sơn lót khác.

Chai sơn nền – Mỗi chai sơn liên kết được tùy chỉnh phù hợp với mã màu chính xác của nhà máy và được sản xuất theo đơn đặt hàng. Hầu hết tất cả các xe ô tô hiện đại và cũ hơn đều có sẵn công thức sơn nền/sơn phủ, vì vậy cần có sơn phủ để có độ bóng và màu sơn phù hợp. Họ pha trộn chất lượng sơn cao nhất để chăm sóc lớp sơn trầy xước một cách tối đa.

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

Chai sơn phủ bóng cao cấp – Màu nền khôi phục lại màu ban đầu nhưng chính lớp sơn phủ tạo cho nó vẻ ngoài bóng bẩy. Lớp phủ trong suốt của Automotivetouchup giúp công việc sửa chữa mang lại độ sáng bóng như mong muốn và khả năng chống tia cực tím mà bạn cần để khắc phục một cách hoàn hảo vết xước sơn ô tô BMW.

Bút sơn

– Sơn Pen Grey Primer 1/2 Oz

  • Cung cấp bề mặt mịn, đều để phủ màu nền lên trên.
  • Liên kết với bất kỳ kim loại trần trong quá trình sửa chữa.
  • Làm đầy bất kỳ vết xước nhỏ nào do chà nhám.

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

– Bút sơn nền

  • Cũng giống như bút vẽ trong lớp sơn nền dạng chai, mỗi cây bút sơn chạm lên đã được tùy chỉnh phù hợp với mã màu chính xác của nhà máy của bạn và được sản xuất theo đơn đặt hàng.
  • Bút sơn BMW sạch sẽ và dễ sử dụng.
  • Màu sắc phù hợp yêu cầu lớp sơn phủ.

– Bút sơn phủ độ bóng cao

  • Đầu cọ độc đáo giúp sơn chính xác nơi cần sơn.
  • Giúp sửa chữa của bạn hòa trộn vào sơn hiện có.
  • Bảo vệ màu nền và tạo độ bóng và bóng.
  • Đơn giản như việc sử dụng bút đánh dấu tiêu chuẩn để sửa vết xước sơn ô tô BMW.

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

Bình xịt khí dung

– Sơn lót Aerosol Acrylic Lacquer

  • Cung cấp bề mặt mịn, đều để phủ màu nền lên trên để bảo vệ lớp sơn chống xước BMW lâu dài.
  • Liên kết với bất kỳ kim loại trần trong quá trình sửa chữa.
  • Làm đầy bất kỳ vết xước nhỏ nào do chà nhám.

– Sơn nền Aerosol

  • Sản xuất tùy chỉnh để phù hợp với mã màu ban đầu của nhà máy.
  • Bình xịt 12 oz dễ thi công.
  • Màu sắc phù hợp tùy chỉnh có màu sắc phù hợp tuyệt vời.

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

– Sơn phủ màu độ bóng cao Aerosol

  • Cho phép chỉnh sửa để khớp chính xác màu sơn hiện có.

– Dung dịch rửa xe

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

– Giấy nhám 1600

– Vải sợi nhỏ

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

– Sáp đánh bóng xe BMW

5. Cách sơn BMW Scratch Paint

Bước 1: Làm sạch và chuẩn bị

Mọi người có xu hướng phức tạp hóa quá trình và lo lắng về sự phân biệt giữa một vết xước. Nó thực sự không quan trọng nó là gì – nếu nó đủ sâu chỉ để cảm nhận nó bằng ngón tay của bạn, bạn sẽ cần sơn lại.

Rửa kỹ vết xước bằng nước ấm và xà phòng rửa xe loại nhẹ. Lấy một miếng vải sợi nhỏ và chà nhẹ bất kỳ mảnh vụn hoặc dầu mỡ nào có thể còn dính trong đó.

Dùng giấy nhám mịn để làm phẳng các cạnh của vết xước. Cẩn thận không để cát bên ngoài chỗ chà. Lớp sơn xung quanh cần phải bằng phẳng với các đường viền của vết bẩn để sơn xước BMW hòa trộn chính xác.
Bạn có thể sử dụng thanh đất sét nếu muốn làm mịn bề mặt của vết xước.

Bước 2: Áp dụng sơn lót

Hãy nhớ rằng, lớp lót là thứ tạo ra phản ứng dây chuyền cho mọi thứ sau đó. Nếu bạn phủ một lớp sơn lót chắc chắn lên vết xước thì mới có thể thực hiện các bước tiếp theo. Sử dụng cọ trong chai hoặc bút, thoa một lớp mỏng và để cho đến khi khô.

huong-dan-sua-chua-vet-xuoc-son-o-to-bmw

Bước 3: Sơn chống xước BMW

Nếu bạn đang sử dụng bút sơn, hãy bắt đầu từ điểm chính giữa. Nhẹ nhàng ấn xuống và rải một lượng nhỏ sơn khắp vết xước cho đến khi có một lớp sơn đặc. Nếu bạn đang sử dụng cọ trong chai, hãy lấy cọ của bạn chấm nhẹ lên vết xước cho đến khi bạn đạt được kết quả tương tự.

Hãy cẩn thận không điền đầy lớp sơn. Bạn phải để một khoảng nhỏ để sơn khô. Bạn có thể cần phải sơn tiếp một số chỗ.

Bước 4: Phủ lớp sơn sạch

Chúng tôi khuyên bạn nên phủ lớp sơn phủ cho dù kích thước của vết xước hoặc phoi là bao nhiêu. Sau khi lớp nền đã khô, thoa một lượng nhỏ giống như bước trước và để khô. Bạn không cần phải quá tỉ mỉ với lớp sơn phủ vì nó sẽ biến mất khi khô.

Bước 5: Rửa

Khi mọi thứ đã khô và nước sơn của bạn trông như ý muốn, đã đến lúc rửa lại chiếc BMW của bạn để hoàn tất quá trình! Quá trình này có thể mất một vài ngày, vì vậy hãy làm cho vết xước trông chính xác theo cách bạn muốn trước khi rửa và đánh bóng lần cuối. Chồng một lớp sáp lên trên sẽ tạo ra độ bóng mượt đẹp mắt giúp loại bỏ vùng da có vấn đề.

Hoàn thiện khắc phục vết xước sơn ô tô BMW

Garatructuyen chúc quý khách thành công và có thể tự tay chăm sóc được cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com