Thay thế nút Start/Stop trên ô tô BMW E90 2007-2013

0
263

Thay thế nút Start/Stop trên ô tô BMW E90 là cách nhanh chóng và dễ dàng để khôi phục lại hình dáng ban đầu cho bảng điều khiển dòng 3-series đời 2007-2013.

Xin lưu ý rằng bài viết này có thể được sử dụng để thay thế nắp nút Start/Stop đã mòn trên công tắc “nhấn để khởi động” hoặc thay thế toàn bộ công tắc nếu bạn gặp vấn đề với việc khởi động xe của mình.

Thật khó để tin rằng hầu hết các dòng xe BMW E9x 3 đã chạy trên đường hơn 100.000 dặm. Như mới ngày hôm qua, những chiếc xe này còn được thiết kế mang tính biểu tượng thì nay đã không còn hào quang như trước nữa. Đồng nghĩa với việc những chiếc xe dòng E9x 3-series yêu quý của chúng ta đã cũ, chúng dễ bị hao mòn và ảnh hưởng đến tất cả các xe ô tô… đặc biệt là các bộ phận nhựa nội thất.

thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

Bộ phận nhựa nội thất hao mòn nhất là nút khởi động của BMW E90. Sau nhiều năm sử dụng, lớp phủ màu đen sẽ biến mất, để lại một vết mòn màu trắng xấu xí ở giữa. Vì nút Start/Stop của ô tô BMW nằm ngay trước ghế lái, nên thật khó để không bị ám ảnh bởi vết mòn trông khủng khiếp như thế nào khi lái xe. Tin tốt là thay thế nút khởi động BMW E90 khá dễ dàng… ngay cả đối với những người mới làm quen với cơ khí.

Chúng tôi đề cập đến cả việc thay thế công tắc và nút bị mòn trong bài viết này. Chúng tôi cũng đã bao gồm một danh sách đầy đủ các bộ phận để thuận tiện cho bạn.

Phụ tùng, dụng cụ và vật tư

1. Phụ tùng

– Thay thế nút khởi động BMW E90 (bắt buộc) – Bạn không phải thay toàn bộ công tắc đánh lửa nếu chỉ muốn sửa chữa nắp nút. Có nhiều màu sắc thay thế phổ biến tùy theo sở thích.

  • Nắp thay thế nút khởi động (đen) – Partol B07MZ2PWPN Các kiểu xe BMW E60/E61 (5-series và E9x 3-series)

thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

  • Nắp thay thế nút khởi động (đỏ) – Jaronx B07F2YYJMD Các kiểu xe BMW E60/E61 (5-series và E9x 3-series)
thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90
  • Nắp thay thế nút khởi động (xanh lam) – Kanuoc B08BLB9HNH. Các kiểu xe BMW E60/E61 (5-series và E9x 3-series)
thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90
  • Nắp thay thế nút khởi động (sợi carbon) – Miyinta B07PFDYPWX Các kiểu xe BMW E60/E61 (5-series và E9x 3-series)
thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

– Công tắc nút Start/Stop BMW E90 (tùy chọn) – Nếu công tắc đánh lửa Start/Stop BMW E90 của bạn bị lỗi hoàn toàn, thì bạn sẽ cần phải đặt một công tắc mới. Cần biết rằng đã có sự thay đổi về số hiệu của dòng xe 5-series sedan và wagon được sản xuất sau tháng 3/2007. Hãy nhớ kiểm tra số VIN trên ốp cửa bên lái để xác minh ngày sản xuất của chiếc xe của bạn trước khi đặt hàng.

  • Công tắc Start/Stop – BMW 61319154945 (BMW E9x 3-series tất cả các model)
thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

2. Dụng cụ và vật tư

  • Gắp kim loại
  • Bộ dụng cụ bẩy nhựa

Quy trình sửa chữa thay thế nút Start/Stop trên ô tô BMW

Phần 1 – Tháo công tắc nút Start/Stop trên ô tô BMW E90

Thay nút Start/Stop trên ô tô BMW E90 cần phải tháo toàn bộ công tắc trước. Để loại bỏ công tắc, phần trang trí bảng điều khiển phải được tháo hoàn toàn khỏi bảng điều khiển. LUÔN LUÔN sử dụng dụng cụ bẩy nhựa khi tháo phần trang trí bảng điều khiển – sử dụng tuốc nơ vít có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng và làm cho việc sửa chữa này trở nên lộn xộn.

Bước 1: Đảm bảo rằng xe đã tắt và rút chìa khóa khỏi ổ điện.

thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

Bước 2: Sử dụng một công cụ bẩy nhựa, nhẹ nhàng cạy phần bên trái của phần trang trí bảng điều khiển ra để bạn có thể nhét vừa ngón tay của mình vào mặt sau của nó.

thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

Bước 3: Khi phần trang trí bảng điều khiển bị lỏng, hãy dùng ngón tay nhẹ nhàng kéo nó ra đủ để có thể tiếp cận mặt sau của công tắc Start/Stop.

thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

Bước 4: Xác định vị trí kết nối điện của công tắc Start/Stop ở mặt sau của vỏ công tắc. Sử dụng ngón tay của bạn, bóp các cạnh của phích cắm và kéo nó ra khỏi mặt sau của công tắc.

thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90 thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

Bước 5: Nhẹ nhàng và cẩn thận loại bỏ phần còn lại của phần trang trí khỏi bảng điều khiển. Một hoặc hai đoạn lẫy thường bị gãy trong khi tháo rời…đặc biệt là trên những chiếc xe cũ. Nếu bạn vi phạm bất kỳ…đừng bực bội và đặt những lẫy mới.

thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90

Bước 6: Với phần trang trí bảng điều khiển được loại bỏ hoàn toàn, hãy xác định vị trí hai kẹp kim loại ở mặt sau của công tắc Start/Stop. Sử dụng một công cụ bẩy nhựa, ấn các kẹp kim loại và kéo công tắc ra khỏi bảng điều khiển.

thay-the-nut-start-stop-o-to-bmw-e90thay-the-nut-start-stop-bmw-e90thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Bước 7: Nếu bạn đang thay thế toàn bộ công tắc, hãy lắp công tắc mới ngay theo hướng dẫn ngược lại ở trên. Nếu bạn đang giữ nút chuyển và chỉ cài đặt một nút khởi động mới, hãy chuyển sang Phần 2 bên dưới.

Phần 2 – Tháo nút Start/Stop trên xe BMW E60

Tháo nút Start/Stop cũ khỏi công tắc đánh lửa rất dễ dàng. Chỉ cần cẩn thận khi tháo khung bezel khỏi vỏ công tắc chính – quá mạnh tay trong khi cạy vỏ có thể khiến vỏ bị nứt.

Bước 1: Vòng bezel được gắn chặt vào công tắc đánh lửa bằng ba mấu nhựa. Để tháo khung bezel, phải sử dụng tuốc nơ vít có lưỡi dẹt để nạy khung bezel ra khỏi vỏ. Đầu tiên, xác định vị trí các tab giữ nhựa nhỏ của khung bezel như hình dưới đây.

thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Bước 2: Sử dụng một tuốc nơ vít có lưỡi phẳng nhỏ, NGAY LẬP TỨC nạy khung bezel của vỏ công tắc.

thay-the-nut-start-stop-bmw-e90thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Bước 3: Tháo khung bezel khỏi công tắc.

thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Bước 4: Tiếp theo, sử dụng tuốc nơ vít lưỡi dẹt để nạy nhẹ nút khởi động ra khỏi vỏ công tắc.

thay-the-nut-start-stop-bmw-e90 thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Bước 5: RẤT CẨN THẬN để không làm mất hai nút cao su nhỏ ở dưới cùng của cụm nút khởi động. Nút sẽ không hoạt động chính xác là bạn mất các nút này.

thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Bước 6: Xác định vị trí các kẹp giữ bằng nhựa ở bên cạnh nút khởi động.

thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Bước 7: Sử dụng tuốc nơ vít nhỏ bằng kim loại hoặc gắp, cạy nắp của nút thắt dây như hình dưới đây.

thay-the-nut-start-stop-bmw-e90thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Bước 8: Bây giờ bạn có thể thay thế nút khởi động cũ bằng nút mới theo hướng dẫn trên ngược lại.

thay-the-nut-start-stop-bmw-e90

Thay thế nút khởi động BMW E90 đã hoàn tất

Garatructuyen chúc quý khách thành công và có thể tự tay chăm sóc được cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com