Bóng đèn ô tô KOITO

0
983

Công ty KOITO MANUFACTURING nổi tiếng của Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị chiếu sáng ô tô – bóng đèn các loại, đầu nối cho chúng, cũng như cầu chì.

Hiện tại, doanh nghiệp thuộc tập đoàn TOYOTA, do đó, chỉ có bóng đèn KOITO được lắp đặt trên tất cả các xe ô tô của thương hiệu này. Ngoài ra, đèn KOITO chiếm khoảng 20% ​​thị trường đèn chiếu sáng toàn cầu. Và tại Nhật Bản, con số này thậm chí còn cao hơn – 54% (ngoại trừ Toyota, chúng còn được lắp ráp trên hầu hết các thương hiệu xe hơi Nhật Bản nổi tiếng: Nissan, Honda, Mitsubishi, Mazda, Subaru, Daihatsu, Suzuki, Isuzu).

Đối với bản thân đèn KOITO, công ty sản xuất đèn tự động cho đèn pha, đèn chiếu sáng bổ sung, cũng như các loại đèn đặc biệt có quang thông mạnh mẽ. Theo thực tế cho thấy và nhiều đánh giá của các chủ xe ô tô về bóng đèn KOITO, những người đã sử dụng hoặc đã từng sử dụng đèn KOITO, các sản phẩm này có chất lượng, độ tin cậy và độ bền tuyệt vời. Và bảo hành của nhà sản xuất hoàn toàn biện minh cho chính nó.

1. Các loại bóng đèn ô tô KOITO 

Toàn bộ các thiết bị chiếu sáng được sản xuất theo nhãn hiệu trên có thể được chia thành nhiều loại. Đặc biệt:

 • Đèn xenon (phóng điện) KOITO HID. Đặc điểm nổi bật của chúng là không có thủy ngân trong thành phần, rất an toàn cho môi trường. “Ống xenon” được sản xuất với nhiệt độ phát sáng lên đến 5800K. Một ưu điểm khác của loại đèn này là tuổi thọ được đảm bảo chưa từng có của chúng là 3500 giờ, vượt trội so với các loại đèn tương tự.
 • Whitebeam III và VWhite. Theo cam kết của nhà sản xuất, cường độ phát sáng của các loại đèn cùng phân khúc cao hơn 50% so với các loại đèn tiêu chuẩn. Nhiệt độ phát sáng của loại đèn này nằm trong khoảng 4000 … 4200 K, tương ứng với sự phát sáng của đèn pha xenon.
 • Đèn halogen và đèn sợi đốt KOITO. Chúng là loại phổ biến nhất. Có nhiều loại, trong đó thông dụng nhất là H4, H7 và H11.

2. Lựa chọn đèn

Tuy nhiên, trước khi bạn mua một chiếc đèn KOITO, bạn cần phải quyết định các thông số mà bạn cần phải chọn một hoặc một trong các loại của nó. Vì vậy, sự lựa chọn được thực hiện dựa trên:

 • Cấu tạo của chiếc xe (cũng nên biết năm phát hành, loại động cơ được trang bị và các chi tiết khác). Và xa hơn trong danh mục, chỉ cần chọn bóng đèn cần thiết và mua nó.
 • Hiệu điện thế, loại đèn (vỏ) và bóng đèn. Điện áp trong hầu hết các xe du lịch hiện đại là 12 V. Nhưng loại vỏ và bóng đèn phải được tìm hiểu kĩ trước khi mua. Lựa chọn đơn giản nhất là tháo bóng đèn cũ ra và xem những gì được viết trên đó, sau đó mua một chiếc đèn tương tự.
 • Nhiệt độ ánh sáng. Giá trị này càng thấp – càng có nhiều màu vàng và càng nhiều thì càng có nhiều màu xanh lam và thậm chí là màu xanh lam. Phạm vi tối ưu được coi là nhiệt độ 3000 … 5000 K (mặc dù có thể có chênh lệch nhỏ).

Do có rất nhiều loại đèn được sản suất nên chúng tôi liệt kê một số loại phổ biến phù hợp cho ô tô có hệ thống điện tiêu chuẩn 12 V. Trong danh mục của nhà sản xuất KOITO, bạn sẽ tìm thấy các loại đèn sau: D2R, D2S, D4R , D4S, H4, H4U, 9005 (HB3), 9005J, 9006 (HB4) 9006J, H1, H7, H3, H3C, H8, H9, H11, H16, H01, H27/1, H27/2, 702K, HS1, HS5, IH01, MH6, MH6D, MH6R và nhiều loại khác (để biết thêm thông tin, xem danh mục trên trang web chính thức của nhà sản xuất).

3. Ưu điểm và nhược điểm

Giống như mọi phụ tùng (và nói chung là một sản phẩm), đèn KOITO có một số ưu và nhược điểm riêng, trên cơ sở đó bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua hay không. Vì vậy, những lợi ích bao gồm:

 • Rất nhiều lựa chọn khác nhau cho ô tô và xe tải, xe máy và các thiết bị đặc biệt (bao gồm cả để chiếu sáng bổ sung);
 • Độ tin cậy và độ bền cao;
 • Việc bảo hành của hãng luôn như hãng cam kết;
 • Hiệu suất phát quang cao.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm:

 • Giá cao cho đèn (mặc dù với thời gian sử dụng lâu, thông số này có thể được coi là một bất lợi );
 • Đối với một số thông số (ví dụ cường độ sáng), một số nhà sản xuất châu Âu, chẳng hạn như OSRAM và PHILIPS, sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn (mặc dù điều này phụ thuộc vào các mẫu cụ thể);
 • Công ty biết rất rõ rằng có một số lượng lớn hàng giả trên thị trường, tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, công ty không cho rằng cần thiết phải bảo vệ thêm bao bì hoặc trực tiếp sản phẩm gốc của mình (vì như vậy rất dễ mắc phải đèn giả).

Tuy nhiên, mặc dù có những nhược điểm, nhưng ưu điểm của nhãn hiệu KOITO vượt trội hơn so với quy lớn mô có lợi cho họ, do đó, các loại đèn tương ứng được khuyến khích mua, đặc biệt vì điều này đã được xác nhận bởi một số lượng lớn người ủng hộ sản phẩm của họ trên khắp thế giới.

4. Cách phân biệt đèn KOITO thật giả

Hầu hết các nhà sản xuất phổ biến, bao gồm cả đèn ô tô, phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến thực tế là các sản phẩm ban đầu của họ bị làm giả bởi các công ty vô đạo đức. KOITO cũng không ngoại lệ trong vấn đề này. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn thông tin cần chú ý từ phản hồi của một trong những người lái xe đã sử dụng loại đèn được chỉ định, cụ thể là kiểu H4 KOITO WB3 (tia trắng III ). Vì vậy, có một số khác biệt:

 • Hình dạng của đầu bóng đèn trên bóng đèn giả có phần nhô ra bằng thủy tinh nhỏ hơn và lớp phủ của nó mỏng. Ngoài ra, các vết hàn dưới đáy bóng đèn có bốn chấm, trong khi hàng chính hãng có sáu.
 • Đèn chính hãng 60/55 W có độ sáng công bố là 1690/1070 lm và tuổi thọ được đảm bảo là 250/450 giờ. Đối với đèn giả, các chỉ số tương tự là 1285/850 lm và 45/60 giờ.
 • Đèn chính hãng có công suất 100/90 W có độ sáng 2350/1540 lm và tuổi thọ đảm bảo 90/300 giờ. Đối với hàng giả, các chỉ số tương tự chỉ là 1990/1250 Lm và 62/56 giờ.

Nói chung, các khuyến nghị để phân biệt hàng chính hãng với hàng giả sẽ là chung chung. Lời khuyên phổ biến là mua sắm ở các cửa hàng đáng tin cậy, bao gồm cả các cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn quyết định mua đèn ở một cửa hàng thông thường, thì đừng ngần ngại yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận hợp quy và giấy phép.

Garatructuyen chúc bạn thành công và luôn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com