Đèn Toyota – phụ kiện xe hơi

0
1131

Giống như những chiếc xe ô tô khác, xe Toyota được trang bị các loại đèn tiêu chuẩn được sử dụng làm nguồn chiếu sáng phía trước, đèn chiếu sáng bên, đèn xi nhan, đèn chiếu sáng nội thất, v.v. Tuy nhiên, đôi khi chủ xe này phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc lựa chọn đúng loại đèn yêu cầu cho Toyota khi thay thế. Điều này rất quan trọng khi không có hướng dẫn sử dụng cho loại phụ kiện xe hơi này. Thông thường, đèn KOITO được lắp ráp nguyên chiếc trên xe Nhật. Ví dụ, chúng tôi cung cấp thông tin cho ba mẫu xe phổ biến nhất – Corolla, RAV4 và Avensis.

1. Đèn Toyota thường được sử dụng

Hãy bắt đầu với chiếc xe đầu tiên – Toyota Corolla. Vì vậy, các loại đèn sau đây được lắp đặt trong đó.

Đối với Toyota RAV4, các loại đèn sau được lắp trên đó.

Và cuối cùng, những loại đèn này được lắp vào Toyota Avensis.

2. Các loại đèn cho Toyota khác được sử dụng

Ngoài các bóng đèn phụ kiện cho xe hơi được liệt kê ở trên, đèn cho đèn phụ được lắp đặt trên các mẫu xe Toyota đã đề cập:

  • P21/5W

   Loại đèn sợi đốt hai dây tóc này dù đã có tuổi đời khá cao nhưng vẫn được sử dụng nhiều trên các dòng xe ô tô hiện đại để làm đèn chiếu sáng bên hông và đèn phanh. Sợi 5 W được sử dụng trong trường hợp đầu tiên và một sợi 21 W được sử dụng trong trường hợp thứ hai.

  • P21W

Một bóng đèn một dây tóc tương tự có công suất là 21 W. Được sử dụng trong đèn phanh, đèn báo rẽ, đèn lùi, đèn sương mù phía sau, v.v.

  • W1,2W; W2,3W

Đây là loại đèn sợi đốt dây tóc đơn không có đế. Công suất của chúng lần lượt là 1,2 và 2,3 watt. Chúng được sử dụng để chiếu sáng hệ thống kiểm soát khí hậu, cần điều khiển hộp số (chủ yếu là số tự động), làm đèn chiếu sáng trên bảng điều khiển, để chiếu sáng cốp. Tuy nhiên, ngày nay nó ngày càng ít được sử dụng, do loại đèn này được thay thế rộng rãi bằng đèn LED.

  • W3W; W5W

Đèn tương tự như những chiếc trước, nhưng có dây tóc 3 và 5 W. Được sử dụng để chiếu sáng bảng điều khiển, chiếu sáng mức nhiên liệu khẩn cấp, chiếu sáng cốp và / hoặc hộp đựng, v.v. Được bán với các bộ lọc có màu sắc khác nhau – đỏ, xanh lá cây, xanh lam …

  • W18W

Một đèn vô căn 18 watt tương tự. Nó chỉ dùng trong đèn phanh tiêu chuẩn và bổ sung của xe hơi Nhật Bản, đặc biệt là Toyota.

  • PY21W

Đèn sợi đốt màu vàng dây tóc đơn 21 W. Nó chỉ được sử dụng ở một nơi – trong tín hiệu lần lượt. Phần đế khác với P21W.

  • W21/5W

Một loại đèn dây tóc đôi thường được sử dụng trên ô tô kết hợp đèn chiếu sáng hai bên và đèn phanh.

  • W21W

Là loại đèn sợi đốt dây tóc đơn. Kích thước và đế của nó tương tự loại P21 / 5W. Nó có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau, ví dụ như đèn báo rẽ, báo lùi, đèn sương mù phía sau, v.v.

  • WY21W

Cũng là một bóng đèn sợi đốt không dây tóc đơn. Có cấu tạo tương tự như P21W, nhưng bóng đèn của nó có màu vàng, do đó nó chỉ được sử dụng làm đèn xi nhan.

Để thay thế đèn Toyota, có thể sử dụng cả sản phẩm nguyên bản và sản phẩm cùng loại khác. Tuy nhiên, khi mua hàng, bạn phải theo dõi cẩn thận xem sản phẩm có đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng xe hay không.

Gara trực tuyến chúc bạn thành công và có thể tự tay chắm sóc xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com