Má phanh Ferodo

0
1875

Trong hệ thống phanh của ô tô, các má phanh chịu tải trọng lớn nhất, vì chúng tác động trực tiếp với các phần tử quay và dần dần bị mài mòn. Vì vậy, việc thay má phanh là điều bình thường và phải được thực hiện định kỳ trên bất kỳ loại xe nào. Theo đó, vấn đề mà chủ xe phải đối mặt là phải tìm được sản phẩm thay thế chất lượng. Nhiều người đam mê xe hơi trong nước và quốc tế mua má phanh Ferodo vì chúng có chất lượng tốt, độ tin cậy và độ bền tuyệt vời. Điều này được chứng minh qua thông số kỹ thuật và qua nhiều đánh giá tích cực về má phanh Ferodo. Nhà sản xuất hiện đang sản xuất má phanh cho xe du lịch thông thường, cũng như cho xe thương mại (xe tải và xe buýt) và thậm chí cả xe đua. Thương hiệu đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng 38 nhà sản xuất hàng đầu.

má phanh ferodo

1. Mô tả thương hiệu

Đầu tiên hãy nói về nhà sản xuất. Công ty Ferodo được thành lập vào cuối thế kỷ 19 ở Châu Âu và chuyên sản xuất hệ thống phanh cho xe ngựa, và sau đó là ô tô. Hiện tại, các loại sản phẩm sau được sản xuất:

 • Má phanh;
 • Đĩa phanh;
 • Bộ kẹp phanh;
 • Phanh trống;
 • Dầu phanh;
 •  Xylanh thủy lực;
 • Cáp phanh;
 • Các phụ kiện khác nhau cho hệ thống phanh xe.

Công ty sản xuất các sản phẩm được mô tả không chỉ để sử dụng cho xe du lịch, mà còn cho xe hơi thương mại và thể thao (má phanh cho xe máy cũng được sản xuất). Hiện nay, má phanh Ferodo được sử dụng bởi cả các nhà sản xuất hệ thống phanh như Lucas, Ate, Brembo, Bosch, Wabco và các nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới – Mercedes, Rolls Royce, Rover, Opel, VW, Audi, Ford, Ferrari, Fiat, Citroen , Nissan, Peugeot, Renault, Lancia, Daewoo, Honda, Jaguar, Mazda, Seat, Skoda, Suzuki, Toyota. Một khẳng định khác về chất lượng cao là việc má phanh Ferodo được sử dụng trên các mẫu xe thể thao của Ferrari và Jaguar.

2. Các loại má phanh Ferodo

Ferodo hiện đang sản xuất ba loại má phanh chính. Đặc biệt:

 • Má phanh đĩa Ferodo. Chúng được lắp trên hệ thống phanh sau của xe. Các tấm đệm mang lại hiệu suất phanh cao, êm ái, quãng đường phanh ngắn, độ tin cậy và độ bền cao.
 • ECO-FRICTION. Một tính năng đặc biệt của những má phanh này là lượng đồng tối thiểu trong chúng, có tác động tích cực đến môi trường. Có thể được lắp đặt trên bất kỳ xe du lịch nào không sử dụng trong thể thao hoặc điều kiện lái xe khắc nghiệt. Thử nghiệm thực tế cho thấy hiệu quả phanh cao hơn 17% so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.
 • FERODO PREMIER. Những má phanh này được xem như phụ tùng thay thế cho xe thương mại – xe hạng nhẹ và xe hạng nặng, cũng như xe địa hình. Má phanh FERODO PREMIER được sản xuất bằng vật liệu ma sát và công nghệ mới nhất.

Ví dụ, công nghệ ProTec S được sử dụng đảm bảo kết nối hàn vĩnh viễn giữa lò xo và má phanh. Giải pháp này đảm bảo sự chắc chắn đáng tin cậy của má phanh sau, lực tác dụng lên nó tăng lên và độ mòn của má phanh giảm xuống. Một cải tiến khác là việc sử dụng một tấm ma sát bằng gang. Nó cho phép bạn giảm sự mài mòn này của bản thân tấm, cũng như đảm bảo độ bám dính đáng tin cậy của nó với vật liệu làm việc ma sát. Tất cả điều này chỉ dẫn đến kết quả tích cực – giảm khả năng bị ăn mòn trên má phanh, cải thiện việc loại bỏ nhiệt khỏi bề mặt của nó.

Một tính năng khác biệt của má phanh FERODO PREMIER là chúng được sản xuất cho 99% xe thương mại và hiện có 240 vị trí khác nhau. Do đó, có thể mua má phanh FERODO PREMIER cho hầu hết mọi loại xe thương mại.

3. Chọn má phanh Ferodo

Việc lựa chọn má phanh trước hoặc sau mang thương hiệu Ferodo hiện dễ dàng nhất với danh mục điện tử. Nó có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của nhà sản xuất hoặc trên các nguồn của các đối tác (đại lý). Trang web này có một dịch vụ đặc biệt, nơi bạn có thể chọn kiểu dáng của chiếc xe, năm sản xuất, loại và khối lượng của động cơ đã lắp đặt từ danh sách kéo xuống. Dựa trên dữ liệu này, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho bạn các tùy chọn thích hợp cho một số má phanh nhất định. Đây có thể là những má phanh thông thường hoặc từ dòng Ferodo Premier.

Một lựa chọn khác là nếu bạn đã biết những thông số mà các má phanh được lắp trên xe của bạn. Trong trường hợp này, bạn không cần sử dụng công cụ tìm kiếm điện tử mà có thể chỉ cần sử dụng má phanh Ferodo có sẵn trên cửa hàng trực tuyến hoặc mua ở cửa hàng gần nhất.

4. Ưu nhược điểm của má phanh Ferodo

Má phanh Ferodo khác đối thủ ở những ưu điểm sau:

 • Nhiều loại má phanh cho các loại xe ô tô khác nhau, cả xe du lịch và xe thương mại, bao gồm cả xe tải. Hơn nữa, danh sách của họ không ngừng mở rộng và bổ sung các sản phẩm mới.
 • Chất lượng hoàn hảo của tất cả các má phanh được sản xuất, được đảm bảo bằng cách kiểm tra ở mọi giai đoạn sản xuất của chúng.
 • Bảo vệ đa cấp đáng tin cậy đối với bao bì gốc và chính miếng đệm Ferodo, đảm bảo giảm thiểu rủi ro mua phải sản phẩm giả mạo (các cấp độ bảo vệ được mô tả bên dưới).
 • Xuất hiện trên trang web và trong tài liệu về thông tin chi tiết liên quan đến việc thay thế má phanh trên hầu hết các xe ô tô hiện đại.
 • Bảo hành của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, miếng đệm Ferodo cũng có nhược điểm. Bao gồm các:

 • Giá cao, đặc biệt đối với má phanh cao cấp. Tuy nhiên, với nguồn lực, độ tin cậy và độ bền cao. Yếu tố này có thể được coi là có điều kiện. Các đối tác rẻ hơn sẽ có tuổi thọ ngắn và phải thay liên tục, gây tốn kém hơn.
 • Do có nhiều loại má phanh Ferodo khác nhau dẫn đến khó lựa chọn một mẫu cụ thể cho một chiếc xe cụ thể (bao gồm cả khi chọn các tùy chọn đắt hơn và rẻ hơn).

Sự phổ biến rộng rãi của má phanh Ferodo, sự phân phối rộng rãi của chúng, cũng như nhiều đánh giá tích cực từ các chủ xe cho thấy những ưu điểm của những sản phẩm này lớn hơn nhiều và chúng còn có ý nghĩa hơn. Do đó, bạn có thể yên tâm mua chúng cho bất kỳ chiếc ô tô nào, dù là ô tô thông thường hay xe thương mại. Nhưng khi mua hàng, hãy luôn chú ý đến bao bì và những gì bên trong, vì luôn có nguy cơ mua phải hàng giả.

5. Cách phân biệt Ferodo thật giả

Do nhãn hiệu Ferodo rất phổ biến:

Má phanh giả có bu lông màu

Hiện nay có rất nhiều hàng giả, chất lượng kém hơn nhiều so với hàng chính hãng, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt được. Tuy nhiên, có một số mẹo đơn giản giúp bạn giảm thiểu khả năng mua phải hàng giả.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng hộp mà bạn mua được đóng gói không được mở và nhãn dán bảo vệ không bị hư hại. Thực tế là nhãn dán bảo vệ có mã được làm bằng vật liệu có thể làm rách nó khỏi bề mặt hoặc thay thế nó bằng một miếng dán khác.

Hơn nữa, có ba cách để xác minh tính xác thực của giao dịch mua bằng cách sử dụng mã trên băng nói trên. Đặc biệt:

 • Nhập mã vào một trường đặc biệt có sẵn trên trang web chính thức của nhà sản xuất trên trang xác minh sản phẩm. Hệ thống sẽ đưa ngay kết quả cho bạn.
 • Quét mã QR bằng Máy quét mã QR 2D. Trong trường hợp này, việc kiểm tra cũng sẽ diễn ra tự động.
 • Đọc mã QR bằng điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể tải phần mềm từ trang web chính thức của nhà sản xuất má phanh Ferodo.

Ngoài ra còn có một số biện pháp bảo vệ chống hàng giả cho bao bì sử dụng mã bảo mật được in trên nhãn dán ba chiều PRIOSPOT. Vì vậy, chúng bao gồm:

 • Mã khác nhau cho tất cả các gói, không có giá trị hoàn toàn giống nhau;
 • Mã bảo mật chứa bốn ký tự cuối cùng của mã chữ và số trên bao bì;
 • Logo và mã của Federal-Mogul phản quang với các màu sắc khác nhau và điều này chỉ được thực hiện dưới ánh sáng trực tiếp;
 • Chỉ dưới tia sáng trực tiếp, biểu tượng mới có thể nhìn thấy, điều này lặp lại ký hiệu cuối cùng của mã bảo mật (biểu tượng này dịch chuyển lên và xuống nếu dòng chữ PRIOSPOT được nhìn từ các góc khác nhau).

Như bạn có thể thấy, Ferodo khá kỹ lưỡng trong việc bảo vệ các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bất chấp điều này, vẫn tốt hơn là mua má phanh Ferodo ở các cửa hàng đáng tin cậy, bao gồm cả cửa hàng trực tuyến. Và cách tốt nhất để làm điều này là từ các đại lý ủy quyền. Điều này giảm thiểu khả năng mua phải các bộ phận giả mạo.

Garatructuyen chúc quý khách thành công và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com