Đĩa phanh NiBK

0
977

Theo thời gian đĩa phanh sẽ bị mòn do ảnh hưởng liên tục của lực ma sát từ má phanh ép lên nó. Và khi xe làm việc nhiều thì căng phải kiểm tra và thay thế thường xuyên. Đĩa phanh NiBK là một lựa chọn tốt bên cạnh các phụ tùng ô tô chính hãng. Theo nhận xét của đông đảo người dùng thì đây là những sản phẩm chất lượng cao, có thể lắp đặt an toàn trên ô tô, đồng thời có tuổi thọ rất cao.

1. Mô tả đĩa phanh NiBK

Sơ lược về nhà sản xuất đĩa phanh NiBK. JNBK Corporation Co. Ltd đặt tại Nhật Bản, và đã hoạt động từ năm 1998. Tham gia sản xuất đĩa và má phanh. Hiện tại, danh mục của công ty chứa khoảng 5500 mặt hàng và vẫn không ngừng mở rộng. Vì công ty này không chỉ sản xuất các mẫu đĩa phanh mới mà còn giới thiệu các công nghệ mới và phát triển khoa học. NiBK sản xuất đĩa phanh cho hầu hết các nhà sản xuất trên thế giới.

Công ty sản xuất cả đĩa phanh thông gió và đĩa phanh không thông gió. Tuy nhiên, đĩa phanh thông gió phổ biến hơn vì chúng đáng tin cậy và bền hơn. Về cơ bản, cấu trúc thông gió bao gồm hai đĩa được nối với nhau bằng các vách ngăn. Điều này cho phép không khí lạnh làm mát bề mặt làm việc của đĩa.

Đĩa phanh NiBK, cả trước và sau đều được làm bằng gang hợp kim cao cấp màu xám sử dụng hợp kim cao cấp. Sản xuất được thực hiện theo tiêu chuẩn SAE J431 G3000. Quy định các yêu cầu chất lượng liên quan đến các phần tử của hệ thống phanh. Vì vậy, tất cả các đĩa đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Độ cứng của vật liệu trên thang Brinell là từ 187 đến 241 KG/mm2.
 • Độ bền kéo tối thiểu ít nhất là 2068 bar (2041 atm).

2. Công nghệ ứng dụng

Hai công nghệ độc đáo được sử dụng trong sản xuất đĩa phanh NiBK. Đó là Thân thiện với rôto và Không bụi. Công nghệ thứ nhất kéo dài tuổi thọ của đĩa bằng cách thêm các hợp kim đặc biệt. Công nghệ thứ hai giúp đĩa phanh không bị mảng bám đen xuất hiện trên đĩa khi sử dụng. Mảng bám không chỉ làm hỏng về mặt thẩm mỹ mà còn làm giảm hiệu quả sử dụng. Công nghệ không bụi dựa trên việc loại bỏ than chì cacbon và cao su khỏi vật liệu ma sát của má phanh. Ngoài ra, công nghệ này cho phép bạn loại bỏ sự xuất hiện của bụi trong quá trình hoạt động của hệ thống phanh.

Ngoài ra, NiBK sử dụng ba công thức ly hợp cơ bản không chứa amiăng để cải thiện hiệu suất của đĩa và miếng đệm khi ghép nối. Các vật liệu cơ bản trong trường hợp này là:

 • Sợi hữu cơ không chứa amiăng;
 • Sợi mài mòn thấp với hàm lượng kim loại thấp;
 • Một số loại sợi gốm.

3. Các loại đĩa NiBK

Đĩa thông gió không đục lỗ và không thông gió

NiBK hiện đang sản xuất các loại đĩa phanh sau:

 • Đĩa phanh tiêu chuẩn: Có độ chính xác cao và tuân theo các tiêu chuẩn Châu Âu, cho phép chúng được lắp đặt trên các loại xe tương ứng. Chúng có thể được sử dụng trên bất kỳ loại xe nào ngoại trừ xe thể thao.
 • Đĩa phanh có rãnh (đục lỗ): Chúng làm tăng đáng kể hiệu quả phanh do bụi sinh ra được loại bỏ qua các lỗ nói trên. Hệ thống làm mát ngăn chặn sự thiêu kết bề mặt làm việc của đĩa phanh và sự nứt vỡ của nó do bị làm nóng và làm mát đột ngột. Các khe này cũng giúp thoát nước khỏi bề mặt đĩa khi lái xe trên đường ướt và/hoặc trời mưa. Ngoài ra, người ta có thể đánh giá tình trạng của đĩa nhờ vào các lỗ này. Theo thiết kế, đĩa NiBK được chia thành các sản phẩm có lớp phủ chống ăn mòn, cũng như đĩa thép cacbon cao. Đĩa phủ chống ăn mòn mang lại những lợi ích sau:

Đĩa đục lỗ

  • Đĩa có thể được lắp đặt trên xe hơi mà không cần xử lý sơ bộ (đặc biệt là không cần tẩy dầu mỡ và làm sạch);
  • Khả năng sử dụng lâu dài của đĩa, với điều kiện máy được vận hành trên đường được xử lý bằng thuốc thử hóa học (các chất chứa muối được sử dụng làm chất khử ẩm);
  • Hình thức ban đầu của đĩa sẽ bền lâu hơn do được bảo vệ bằng chất chống ăn mòn;
  • Đĩa có thể được sử dụng trên ô tô có chế độ đỗ xe lâu, kể cả trong điều kiện ẩm ướt, vì nó được bảo vệ khỏi độ ẩm một cách đáng tin cậy.

Đối với đĩa được làm bằng thép cacbon cao, chúng có các đặc tính tích cực sau:

 • Giảm tiếng ồn trong quá trình vận hành và di chuyển của xe;
 • Cải thiện sự tản nhiệt;
 • Khả năng chống lại các tác động nhiệt (quá nhiệt, thường xảy ra khi đĩa phanh làm việc).

Đĩa thép cacbon cao NiBK không chỉ có thể được sử dụng trong các loại đĩa thông thường mà ngay cả trong xe đua, vì hàm lượng cacbon và silicon cao của chúng mang lại cấu trúc hạt mịn mang lại khả năng chịu nhiệt tuyệt vời.

4. Ưu điểm và nhược điểm của đĩa NiBK 

So với các đĩa phanh của các thương hiệu khác, những ưu điểm của đĩa phanh NiBK  bao gồm:

 • Lượng đĩa phanh đa dạng về mẫu mã, phương pháp sản xuất hiện đại, được cập nhật mẫu mã mới liên tục;
 • Chất lượng của đĩa phanh tuyệt vời và có độ tin cậy cao;
 • Độ bền cao của sản phẩm ngay cả khi sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt;
 • Tìm và lựa chọn đĩa đơn giản thông qua danh mục trên trang web chính thức.

Nhược điểm:

Cần lưu ý là giá thành sản phẩm cao và cũng như các phụ tùng ô tô chính hãng khác, luôn có sự xuất hiện của đĩa phanh NiBK giả trên thị trường. Tuy nhiên, giá thành cao chứng minh cho chất lượng và độ bền.

5. Lựa chọn đĩa phanh NiBK

Trước khi mua đĩa phanh NiBK, bạn cần phải làm quen với các loại đĩa có sẵn được bán và chọn loại phù hợp. Nếu bạn biết số danh mục và nhãn hiệu của đĩa cài trên xe của mình hoặc quy đổi từ mã phụ tùng ô tô chính hãng sang mã nhà sản xuất, thì bạn có thể đặt hàng ngay trên Internet hoặc mua tại cửa hàng bán phụ tùng.

6. Cách phân biệt thật giả

Do có rất nhiều đĩa NiBK bị làm giả trên thị trường nên khi mua bạn cần chú ý một số chú ý đơn giản có thể giúp bạn tránh mua phải hàng giả:

 • Chất lượng của bao bì. Nó không được có vết trầy xước, tất cả các phông chữ và chữ viết phải mịn và rõ nét.
 • Các thông tin nhãn hiệu trên bao bì và trên đĩa phải khớp nhau. Nếu không, khả năng cao là hàng giả.
 • Bản thân các đĩa phải không bị trầy xước, bị mài mòn, gồ ghề hoặc các hư hỏng khác. Hơn nữa, chúng không được có dấu vết ăn mòn.
 • Kim loại làm đĩa phải nhẵn, không có mấp mô hoặc không đều.

Cố gắng mua hàng từ các cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy hoặc các cửa hàng bán lẻ đáng tin cậy .Điều này sẽ giảm thiểu khả năng bạn mua phải hàng giả.

Gara trực tuyến chúc bạn thành công và có thể tự tay chắm sóc xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com