Lò xo ô tô Kilen

0
1429

  Theo thời gian, hệ thống treo của bất kỳ chiếc xe nào cũng trở nên xuống cấp. Và một trong những chi tiết là lò xo và bộ giảm xóc của ô tô. Dưới tác động của tải trọng cũng như ảnh hưởng đường xá, lò xo dần dần bị chùng xuống và không hoạt động như ý muốn. Vì vậy, hầu hết các chủ xe đều đã từng ít nhất một lần đối mặt với vấn đề lựa chọn bộ phận giảm xóc này. Lò xo Kilen là một lựa chọn tốt ở đây. Có một loạt các linh kiện này trên thị trường cho nhiều xe ô tô châu Âu và thế giới. Nhận xét của nhiều người đã hoặc đang sử dụng lò xo này cho thấy các sản phẩm có chất lượng, độ tin cậy và độ bền cao.

  Trước khi tìm hiểu sâu về lò xo Kilen chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về lịch sử thương hiệu này.
Công ty có lịch sử lâu đời và sản xuất cuộn lò xo đầu tiên vào năm 1852. Kể từ đó, việc sản xuất đã phát triển. Và hiện tại, dưới tên thương hiệu này, khoảng 5.500 lò xo khác nhau. Chúng được sản xuất cho nhiều dòng xe ô tô Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Kể từ năm 1989, công ty là một phần của tập đoàn Beijer Alma AB, công ty cũng sở hữu Lesjofors nổi tiếng. Chính vì lý do này mà bạn thường có thể tìm thấy lò xo Kilen và Lesjofors cùng lúc trong các cửa hàng hoặc trong danh mục, vì chúng là những sản phẩm có chất lượng tương tự.

1. Mô tả về lò xo Kilen

Hiện nay, các loại lò xo sau được sản xuất cho ô tô dưới nhãn hiệu Kilen:

 • Linear: Đây là phiên bản cổ điển của lò xo cuộn có độ cứng không đổi. Nó chỉ có thể thay đổi theo thời gian, dưới tải (nói cách khác là chìm).
 • Progressive: Chúng có độ cứng thay đổi tăng lên khi lò xo bị nén. Chúng có thể được coi là dòng cổ điển.
 • Side loaded: Điểm đặc biệt của lò xo Kilen này là khi nó bị nén sẽ có một lực bên tác dụng lên cốc giảm sóc. Điều này làm giảm lượng ma sát giữa phớt dầu và thanh giảm sóc. Và đương nhiên điều này làm giảm tải cho nó, tăng tuổi thọ và cải thiện hiệu suất.
 • Mini Block: Lò xo này có dạng một cái thùng. Thiết kế cho phép kết hợp kích thước lò xo nhỏ và hệ số độ cứng lũy tiến. Một đặc điểm khác biệt của mini block là lò xo hoạt động gần như âm thầm.

Hình 1: Các loại lò xo khác nhau có thể nhìn thấy trên bao bì

Kilen không ngừng phát triển các mẫu lò xo mới sử dụng bí quyết khoa học và công nghệ mới nhất. Theo đó, phạm vi của lò xo không ngừng phát triển.

Ngoài các sản phẩm cổ điển mang nhãn hiệu Kilen, lò xo khí và bộ lò xo thể thao cũng được sản xuất. Phạm vi của lò xo khí là khoảng 1500 mô hình. Ưu điểm của lò xo khí Kilen là tất cả chúng đều được trang bị phụ kiện khi mua, giúp dễ dàng lắp đặt thêm vào ghế.

Riêng với bộ lò xo thể thao, chúng được thiết kế để hạ thấp vị trí của xe lên đến 50 mm. Điều này giúp tăng khả năng xử lý của xe và tạo cho người lái một phong cách thể thao nhất định. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng lò xo như vậy không phù hợp cho tất cả các loại xe, vì vậy hãy kiểm tra kỹ điểm này trước khi mua.

2. Đặc điểm của lò xo Kilen

Hình 2: Vỏ hộp chứa thông tin về lò xo

Một số ưu điểm của lò xo Kilen :

 • Tất cả các lò xo đều có tiết diện không đổi. Điều này mang lại lợi thế hơn so với các sản phẩm dây côn tương tự, vì nó giảm thiểu nguy cơ hỏng lò xo sớm.
 • Lò xo Kilen được sản xuất bằng thép lò xo đặc biệt. Và toàn bộ quá trình sản xuất được tự động hóa, và kiểm soát chất lượng được thực hiện ở từng giai đoạn.
 • Lò xo Kilen được phủ một lớp kẽm phốt phát và bột epoxy. Nó cho phép bạn bảo vệ bề mặt của lò xo khỏi bị hư hỏng và ăn mòn cơ học.
 • Tất cả các lò xo đều được bảo hành 3 năm (trong một số trường hợp có thể hơn, tùy thuộc vào từng mẫu lò xo cụ thể).

Đối với khuyết điểm của lò xo, chỉ có thể quy cho giá cao nhưng vì sản phẩm được đảm bảo phục vụ hệ thống treo trong vài năm, tiết kiệm các yếu tố khác của hệ thống và tạo sự thoải mái cho người lái.

3. Lựa chọn lò xo Kilen

Việc lựa chọn lò xo phía trước và / hoặc phía sau của Kilen thường được thực hiện từ một danh mục. Bạn có thể tìm thấy nó trực tiếp trên trang web chính thức của công ty. Để thực hiện việc này, hãy nhập thông tin về sản phẩm và kiểu xe, cũng như năm phát hành vào các trường thích hợp. Hơn nữa, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho bạn các tùy chọn khả thi. Ngoài ra trên trang web còn có một danh mục ở định dạng pdf, nơi bạn có thể chọn một hoặc một sản phẩm theo cách thủ công. Trang web hoạt động bằng một số ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Nga.

Hình 3: Bản thân lò xo và bao bì của Kilen và Lesjofors đều giống nhau

Lò xo Kilen thường được so sánh với một số đối thủ cạnh tranh của họ như Kayaba và Lesjofors. Về phần sau, chúng thực tế tương tự như Kilen gốc, vì chúng được sản xuất trên các thiết bị tương tự và sử dụng cùng công nghệ. Nói một cách đại khái, các lò xo giống nhau được bán dưới các nhãn hiệu khác nhau và được đóng gói trong các gói khác nhau. Về giá cả, chúng cũng có giá xấp xỉ nhau.

Nhưng đối với Kayaba (hay chúng còn được gọi là KYB), có một số khác biệt. Mặc dù chúng phụ thuộc vào thương hiệu cụ thể của máy và bản thân lò xo. Tuy nhiên, về mặt tổng thể, có thể lập luận rằng Kilen (giống như Lesjofors) là loại lò xo cổ điển hơn có những đặc điểm đã được nhà sản xuất ô tô nêu ra. Do đó, chúng có thể được thay đổi mà không làm thay đổi khả năng xử lý của xe và độ cứng của hệ thống treo. Nhưng lò xo Kayaba cứng hơn, vì vậy việc lắp đặt chúng trên xe của bạn có thể dẫn đến khoảng sáng gầm xe ô tô có thể thay đổi, và phong cách hoạt động của nó trên đường (đặc biệt là khi rẽ, cũng như khi vận chuyển tải nặng)…

Do đó, việc lựa chọn một hay một phương án khác cần dựa trên các tính năng của lò xo đã đề cập.

4. Mua lò xo

Khi mua lò xo Kilen, bạn có thể mua hàng trực tuyến hoặc ở các cửa hàng phụ tùng. Đối với hàng giả, mặc dù sự nổi tiếng của thương hiệu, những lò xo này thực tế không phải là giả mạo. Điều này trước hết là do sự phức tạp của quá trình sản xuất, vì công nghệ sản xuất chúng đắt tiền và đòi hỏi thiết bị đặc biệt. Tuy nhiên, khi mua hàng vẫn cần chú ý các yếu tố sau:

 • Tính toàn vẹn và chất lượng của bao bì. Tất cả các phông chữ và chữ viết trên đó phải rõ ràng và dễ đọc. Và sơn phải có chất lượng cao.
 • Các nhãn trên bao bì phải bằng tiếng Latinh. Nếu có chữ tượng hình cả trên bao bì và trên lò xo thì khả năng cao là hàng giả.
 • Thân lò xo phải được sơn tĩnh điện, không có vết xước, hay rỉ sét trên thân lò xo.
 • Các chữ khắc trên thân lò xo (nếu có) phải nhìn rõ, đọc rõ ràng.

Và cố gắng mua lò xo Kilen ở những cửa hàng uy tín bao gồm cả Internet. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả.

Garatructuyen chúc quý khách thành công và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com