Giảm chấn Toyota Camry 2007-2011

0
714

Việc sản xuất xe Toyota Camry XV40 bắt đầu vào tháng 1 năm 2006 và tiếp tục cho đến năm 2011. Năm 2009, chiếc xe đã trải qua những thay đổi nhỏ trong thiết kế, nhưng điều này không ảnh hưởng đến độ êm dịu của hệ thống treo.

Các giảm chấn Toyota Camry 2007-2011 được chia thành phía trước và phía sau, lần lượt các thanh chống được chia theo phương pháp cài đặt: trái và phải. Cả mặt trước và mặt sau đều được đặt giảm chấn kiểu thủy lực. Khi chọn giảm chấn ban đầu cho hệ thống treo trước, dung tích và sức mạnh của động cơ gắn trên xe nên được tính đến, nhưng nếu bạn chọn một chiếc tương tự cái ban đầu, sẽ dễ chọn hơn. Bởi vì phần gốc chỉ có một số khác nhau và kích thước giống nhau trong cả hai trường hợp.

Trong từng thời kì, các nhà cung cấp giảm chấn Toyota là những nhà sản xuất khác nhau, nhưng đây là hai đại gia chính của Nhật Bản – KYB series New -SR và Tokico với đánh giá lần lượt là 3.9 và 3.6 sao chất lượng.

Nếu bạn thay thế giảm chấn nguyên bản trên một chiếc Camry 2007-2011, thì nó có thể được gọi bằng cái tên Toyota – KYB hoặc Toyota – Tokico.

1. Giảm chấn trước chính hãng trên Toyota Camry 2007-2011

Theo các chủ sở hữu ô tô Camry 2007-2011, thông thường các bộ giảm chấn trước nguyên bản có thể phát ra tiếng kêu khó chịu trong những ngày mùa đông rất lạnh, nhưng ngay khi nhiệt độ dầu trong bộ giảm chấn trở lại nhiệt độ làm việc, nó trở nên yên tĩnh và êm ái hơn. Điều này không có nghĩa là bộ giảm chấn ban đầu là kém, hoặc khiếm khuyết. Âm thanh phát ra trong mùa đông quá lạnh là một tính chất của nhiều giảm chấn.

Như bạn có thể thấy, số nguyên bản của giảm chấn trước cho xe ô tô có động cơ 2.4 (2AZ-FE) và xe 3,5 lít. (2GR-FE) – khác nhau, nhưng trên thực tế, các giảm chấn là như nhau.

2. Các giảm chấn trước thay thế của Toyota Camry 2007-2011

Không khó để tìm thấy bộ giảm chấn nguyên bản được bán, nhưng khách hàng thường chọn các giảm chấn có tínhchất tương đương vì chúng rẻ hơn và nhiều lựa chọn hơn.

Giảm chấn KYB 339024

Giảm chấn Tokico B3327

3. Giảm chấn sau Toyota Camry 2007-2012

Toyota Camry 2007-2011 có hệ thống treo độc lập nhiều khâu khớp ở phía sau. Vì vậy, cần được liên kết đầy đủ, giá treo phía sau lớn, với vòng bi đỡ phía trên, giảm chấn, lò xo, chụp cao su chắn bụi và khớp linh động. Bằng cách đó, sự hỗ trợ phía trên của giảm chấn phía sau và cách khởi động của nó có một thiết kế thú vị và đặc trưng cho một bộ phận phụ tùng không thể thiếu, trong xe nguyên bản của nó sẽ có giá bằng toàn bộ giảm chấn.

Cũng tương tự như giảm chấn trước, hai giảm chấn sau của Camry 2007-2011 sử dụng là loại giảm chấn thủy lực 2 lớp vỏ. Chúng khác nhau từ trái sang phải. Mã phụ tùng chĩnh hãng và kích thước được hiển thị trong bảng dưới.

4. Giảm chấn sau hàng OEM cho xe Toyota Camry 2007-2011

Bộ giảm xóc phía sau của Camry 2007-2011 có hành trình khá lớn của thân giảm chấn và nó bảo vệ lò xo không bị nén quá mức, rất khó để làm hỏng thông qua các bộ giảm chấn như vậy, nó cho phép bạn vận chuyển hàng hóa một cách an toàn, hoặc một vài hành khách ở ghế sau.

Giảm chấn Monroe 72310ST

Giảm chấn Sachs 313453

5. Lựa chọn giảm chấn nào cho Toyota Camry thế hệ thứ 4

Bộ giảm chấn KYB, phổ biến trên xe Camry, chúng rẻ hơn khoảng 30% – 40% so với chính hãng. Giảm chấn KYB không khác biệt mấy so với giảm chấn nguyên bản, nó đủ êm ái và thoải mái.Nhà sản xuất Kayaba cũng cung cấp giảm chấn cho Camry, dòng New-SR, đây là những bộ giảm chấn đặc biệt và cao cấp. Chúng có  khả năng thay đổi độ cứng tùy theo điều kiện mặt đường.

Trên cao tốc và mặt đường bằng phẳng, giảm chấn trở nên cứng hơn để tăng độ cứng cho toàn bộ thân xe, giúp xe xử lý tốt hơn và ổn định hơn khi di chuyển ở tốc độ cao. Điều kiện mặt đường xấu các giảm chấn lại trở nên mềm mại hơn, làm tăng sự nhịp nhàng cho toàn bộ hệ thống treo, từ đó tạo ra sự êm ái trong khoang hành khách.

#Giảm chấn toyota

Biên soạn: Garatructuyen.com

Các bài viết liên quan:

Thay má phanh sau Mazda CX 5

Thay thế má phanh Toyota Camry 2012-2015.

Thay chân động cơ phía dưới cho Toyota Camry 2.4

Lốp LEAO chính hãng