Khi nào cần thay lốp ô tô

0
1716

Lốp xe là bộ phận đảm bảo an toàn cho bạn khi đảm bảo chiếc xe giữ được hướng đi đúng, giữ được độ bám trên đường trong các trường hợp cần phanh hay giảm tốc độ.

Trong quá trình xe di chuyển, lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc với bề mặt đường, chịu va đập liên tục với mặt đường. Nếu như lốp xe không ở trong tình trạng hoàn hảo nhất, bạn sẽ khó đảm bảo sự an toàn cho mình và những người xung quanh. Việc di chuyển trong tình trạng lốp ô tô kếm chất lượng sẽ là nguyên nhân gây ra các tai nạn khôn lường.
Vậy để tránh được điều này, bạn cần phải nhận biết được khi nào các lốp xe ở tình trạng xấu và phải thay thế trước khi chúng bị hỏng hẳn???

Nên thay lốp khi:

Bạn nên thay lốp ô tô theo một trong các điều kiện sau đây:

Áp dụng tiêu chuẩn nhà sản xuất: Theo tiêu chuẩn của hầu hết nhà sản xuất, chiều sâu hoa lốp nhỏ hơn 1,6 mm thì có nghĩa lốp đã bị mòn và mất an toàn hoặc không quá 6 năm từ ngày sản xuất vì lốp khong dùng thì cao su cũng bị lão hóa không đảm bảo chất lượng.

Trực quan: Quan sát bề mặt lốp, vấu cao su nằm trong rãnh lốp lộ ra ngoài là khi cần thay lốp hoặc căn sứ vào năm sản xuất.

Dùng thiết bị đo chuyên dùng: Sử dụng thiết bị chuyên dụng đo độ mòn hoa lốp

Luật bắt thay lốp ô tô: Có những bang ở Mỹ còn quy định rõ thời gian thay lốp là quy định bắt buộc nếu độ sâu gai lốp hay ta-lông nhỏ hơn hoặc bằng 1,6 mm và sau 6 năm sử dụng

Nhiều vết nứt ở mép lốp; có nhiều chỗ phình ra và phồng rộp trên lốp

Xe bị rung quá nhiều: Khi lái xe, bạn có thể cảm nhận được đâu là sự rung động do mặt đường và đâu là những rung động lạ xuất phát từ những bất thường. Nếu xe của bạn có biểu hiện đảo ở bánh trước, rung lắc ở bánh trước và đặc biệt bạn cảm nhận rất rõ ràng khi không lái xe trên những con đường xấu, hãy đưa xe đến các trạm bảo hành để kiểm tra ngay.

Bạn hãy thử trải nghiệm chất lượng tốt, giá thành rẻ với Lốp LEAO.

Gara trực tuyến chúc bạn thành công và có thể tự tay chăm sóc xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn tại đây