Chất lượng lốp LEAO-Ngôi sao mới trong làng lốp

0
1092

A. BÁO CÁO KIỂM TRA LỐP MÙA HÈ 2017

Autobild-reifentest-2017 – Báo cáo Chất lượng lốp 2017 là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay.

Với tiêu chí khách quan, minh bạch và công bằng với tất cả các ứng cử viên. Tất cả các mẫu lốp xe được sử dụng trong bài kiểm tra đều là các sản phẩm tiêu chuẩn được nhà sản xuất công bố với khách hàng và bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng đại lý phân phối.

Bài kiểm tra lần này được tiến hành với 3 loại xe: BMW 3er, Audi A4 và Mercedes C-Klasse. Ứng viên trong thử nghiệm nay là 52 loại lốp có kích cỡ: 225/50 R17. Đầu tiên là thử nghiệm phanh khẩn cấp trên mặt đường ướt với tốc độ 80km/h, kết quả cho biết quãng đường phanh của rất nhiều lốp lớn hơn 16m – có khả năng gây nguy hiểm cao. Còn trên mặt đường khô ráo với tốc độ 100km/h, chỉ có một số lốp đạt đủ tiêu chuẩn. Tiếp đến là bài kiểm tra chất lượng lốp nhằm so sánh giữa chất lượng và giá thành.

Hai mươi lốp xe có quãng đường phanh ngắn nhất sau khi đã vượt qua vòng thử nghiệm đầu tiên được đi tiếp vào vòng sau. Những chiếc xe được chạy trên một đường thử nghiệm nơi có các khung vòng cua gấp, thời tiết khắc nghiệt. Trong mỗi bài thử nghiệm kế tiếp, từng bài sẽ được tính điểm riêng biệt. Tổng số điểm sau cùng sẽ dùng để xếp hạng lốp xe. Vì chỉ có 1/3 ứng viên trên 50 ứng viên đạt được đủ tiêu chuẩn an toàn (Chất lượng lốp Leao) nên hãy thận trọng khi lựa chọn trong việc mua lốp mùa hè.

Lưu ý: Hình dáng bên ngoài của các lốp đều là màu đen và tròn như nhau nên khi mua rất khó phân biệt. Chỉ có thể phát hiện được chất lượng bên trong qua thử nghiệm.

B. KIỂM TRA PHANH KHẨN CẤP TRỀN ĐƯỜNG ƯỚT VÀ KHÔ (VÒNG LOẠI)

Ban đầu, tất cả 52 ứng viên phải vượt qua một bài kiểm tra an toàn trong vòng sơ loại. Chúng tôi sẽ đo quãng đường phanh khi phanh khẩn cấp từ tốc độ 80km/giờ trên đường ướt và 100 km/giờ trên đường khô cho đến khi xe dừng lại.

Chỉ những ứng cử viên với quãng đường phanh ngắn nhất trong tổng số (20 loại lốp màu xanh lá cây trong bảng) sẽ được tiến hành các thử nghiệm tiếp theo.

C. KIỂM TRA ĐỘ TRƯỢT NƯỚC

Bài kiểm tra trượt trên đường ướt là cho xe chạy trên đường với mức nước ngập cao 8mm. Lốp Uniroyal có mức an toàn chống trượt nước lớn nhất. Điều đáng nói là hai ứng viên nhiều khả năng Yokohama và Maxxis mất tiếp xúc với mặt đường bộ. Lốp nổi trên mặt đường, điều khiển lái mất hiệu lực không thể thực hiện được.

D. XỬ LÝ KHI VÀO CUA TRÊN ĐƯỜNG ƯỚT

Lốp có độ bám ướt tốt có thời gian cua nhanh trên đường cong. Mức độ xử lý phụ thuộc vào sự kết hợp giữa các gân hoa lốp, độ bám ngang và độ cân bằng. Đánh giá chủ quan này tác động đến mức độ xử lý thông qua thời gian cua. Lốp Pirelli P7 Blue đứng đầu về hạng mục này.

E. ĐỘ ỒN CỦA LỐP TRÊN ĐƯỜNG KHÔ

Độ ồn của lốp được đo khi lái xe với tốc độ 80km/h
Trong đó lốp Michelins Primacy 3 có độ ồn thấp nhất. Bên trong xe gần như không có cảm nhận về độ ồn của lốp.

F. TUỔI THỌ VÀ GIÁ THÀNH

Lốp xe đi bao lâu cho đến khi nó tới giới hạn mòn là độ sâu gai lốp tối thiểu 1,6 mm theo quy định. Đối với vấn đề này, tuổi thọ hay độ mòn của lốp sẽ được tính toán trên một Bệ thử nghiệm với quãng đường thử tương đương là 4000 km, sẽ tính toán và xác định được số Km mà lốp sẽ đi được đến giới hạn.

Tuổi thọ và giá thành tính theo số km xe chạy:

Mặc dù số Km dự tính của lốp thấp nhưng nhờ giá rẻ nên lốp LEAO vẫn là lốp kinh tế nhất. Giá LEAO rẻ hơn một nửa so với các nhãn hiệu cao cấp đắt tiền khác nhưng Chất lượng lốp LEAO là điểm nổi trội.

G. BẢNG XẾP HẠNG CỦA LỐP    

Lốp xe mang thương hiệu LEAO được sản xuất bởi nhà máy LLIT tại Thái Lan. Lốp LEAO có số D.O.T. và mã số serial của lốp hợp lệ. Theo các điều khoản và điều kiện đặt ra ở đây, LEAO cam kết, xem xét bảo hành tất cả các lỗi về chất lượng vật liệu. Hoặc các lỗi do quá trình sản xuất trong điều kiện sử dụng bình thường. Chính sách bảo hành lốp LEAO chỉ áp dụng cho thương hiệu lốp LEAO – Chất lượng lốp LEAO luôn đặt lên hàng đầu.

Biên soạn: garatructuyen.com