Sự khác biệt giữa các thương hiệu đèn pha ô tô hàng đầu

0
786

Bóng đèn tốt trong đèn pha ô tô là sự đảm bảo an toàn trên đường. Vì vậy, những người lái xe có trách nhiệm cố gắng mua đèn của các thương hiệu nổi tiếng, bất chấp giá cao. Tuy nhiên, nếu bạn làm một bài kiểm tra so sánh và đọc các nhận xét, thì bạn sẽ hiểu rằng thứ tốt nhất không phải lúc nào cũng đắt nhất.

Vì vậy, mỗi nhà sản xuất cố gắng tạo ra bao bì sáng sủa với các chỉ số hiệu suất hứa hẹn đẹp mắt và tăng độ sáng. Hiện nay trên thị trường ngày càng nhiều, ngoài các dòng tiêu chuẩn, mỗi nhãn hiệu nổi tiếng có thể được tìm thấy với các sửa đổi với hiệu suất tăng 60, 90 và thậm chí 150%. Những sửa đổi như vậy hứa hẹn tăng chiều dài chùm tia, đảm bảo phát hiện sớm hơn các chướng ngại vật trên đường đi. Điều này giúp người lái có nhiều thời gian hơn để điều động. Loại đèn này đặc biệt thích hợp trong những chuyến đi dài vào ban đêm.

Tương đối gần đây, thị trường đèn xe hơi đã được bổ sung với một thương hiệu nổi tiếng khác – Goodyear. Để hiểu sản phẩm mới của thương hiệu này tốt như thế nào, chúng ta hãy so sánh dòng đèn More Light của hãng với các loại đèn tương tự của các thương hiệu nổi tiếng khác. Ví dụ, hãy xem xét các đặc điểm của đèn Goodyear More Light H7 so với các mẫu của Philips và Bosch, chúng cũng có quang thông tăng lên.

Nếu bạn đang tự hỏi loại đèn nào hiển thị kết quả tốt nhất và nếu có sự khác biệt về hiệu quả ở các chi phí khác nhau, thì hãy đọc bài viết đến cuối. Để chứng minh rằng phổ biến và đắt tiền không phải là sự đảm bảo về chất lượng, một đánh giá so sánh của các mô hình như vậy đã được thực hiện:

1. BOSCH H7 PLUS 90

ưu điểm:

Dòng Plus 90 đã được Bosch cung cấp từ cuối năm 2009. Nhìn bằng mắt thường độ sáng thực +90%, bạn sẽ không nhận ra, vì điều này không phải so với đối thủ cạnh tranh, mà là với sản phẩm đèn tiêu chuẩn của bạn. So với ánh sáng tiêu chuẩn, thực sự có một sự khác biệt – đây là màu sắc của bức xạ, góc, độ rõ của đường viền. Trong một đèn pha được tinh chỉnh, đèn chiếu sáng chính được đặt chính giữa. Đo quang thông của đèn Bosch H7 Plus 90 trung bình đạt 32 KLux, độ sáng 1500 lumen, nhiệt độ ánh sáng công bố là 3250K.

Có vẻ như các chỉ số như vậy hoàn toàn xứng đáng với mức giá đáng kể của chúng. Tuy nhiên, ngoài những mặt tích cực, vẫn có một số nhược điểm.

Nhược điểm:

Một nhược điểm rất lớn là sinh nhiệt mạnh, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kính đèn pha (đảm bảo có khói mù). Vì cách sưởi ấm này, sau sáu tháng, lớp sơn xanh trên đầu đèn bị bong ra. Ngoài ra, theo thời gian, ánh sáng từ những loại đèn này trở nên ít màu trắng và vàng hơn.

Đèn Bosch H7 Plus 90 tỏa sáng như thế nào

2. PHILIPS VISION PLUS 60%

Không có lợi thế tuyên bố đặc biệt nào của đèn Philips H7 3250K Vision Plus 60% so với các loại đèn còn lại, chỉ có những tuyên bố tiếp thị chung về phạm vi chiếu sáng. So với sự gia tăng tiêu chuẩn của mật độ ánh sáng, nó đáng chú ý là 20 phần trăm.

Khi đo, thử nghiệm cho thấy quang thông tốt là 1450 lumen. Nhiệt độ màu là 3250K (ánh sáng trắng hơi vàng), như được ghi trên bao bì. Về khả năng chiếu sáng lề đường, kết quả kém hơn so với đèn của Bosch.

Ưu điểm

Cụ thể: độ chiếu sáng của vùng gần là 27375 cd và ở vùng xa là 13375 cd. Điều này là khá xứng đáng, bởi vì nó phù hợp với tiêu chuẩn. Nếu chúng ta so sánh nó với các bóng đèn halogen khác của Philips, kết quả cao hơn, nhưng so với các đối thủ cạnh tranh thì nó vẫn thua. Loại đèn này được khen ngợi về khả năng chiếu sáng chỉ tương đối so với Valeo hoặc GE.

Cách bóng đèn Philips H7 Vision Plus +60 tỏa sáng

Khi làm việc đèn pha ô tô thấy viền sáng rõ và khoảng sáng khá rõ. Tuy nhiên, khá khó để nhìn thấy chướng ngại vật ở xa nếu không có lớp phủ phản chiếu trên đó. Kết quả độ sáng trung bình như vậy có ảnh hưởng tích cực đến tài nguyên của chúng. Trung bình, nó phục vụ ít nhất 10.000 km (dựa trên thời gian làm việc 3-4 giờ một ngày), tương ứng là khoảng 1,5 năm làm việc.

3. GOODYEAR Н7 MORE LIGHT +50%Sự khác biệt thực sự giữa các thương hiệu đèn xe hơi hàng đầu

Việc sản xuất đèn pha ô tô mang nhãn hiệu Goodyear mới bắt đầu. Theo đó, ít tài xế tin tưởng, vì họ chỉ quen nhìn lốp xe hoặc cần gạt nước kính chắn gió. Tuy nhiên, các đặc điểm được công bố và các đánh giá tích cực cho phép chúng tôi kết luận rằng một sản phẩm không phổ biến không có nghĩa là một sản phẩm xấu. Ngược lại, đây là cơ hội để tiết kiệm tiền, đồng thời chắc chắn về chất lượng hàng hóa.

Bóng đèn ô tô Goodyear vượt trội hơn bóng đèn Philips Vision Plus trong phép đo quang thông vào khoảng 1538 lumen . Nhiệt độ màu của đèn dễ chịu cho mắt là 3400 K. Do đó, chúng hoạt động tốt cả trong thời tiết khô và khi chiếu sáng đường nhựa ướt (ánh sáng đèn trắng hơn so với dòng tiêu chuẩn). Hiệu suất của Goodyear H7 More Light cũng tốt về ánh sáng bên đường. Vì vậy độ chiếu sáng của vùng gần là 25478 cd và vùng xa là 12720cd , đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ECE R37 của Châu Âu.

Khi được sử dụng trong đèn pha ô tô phản xạ, Goodyear More Light tạo thành một đường viền ánh sáng rõ ràng và bản thân ánh sáng, cả gần và xa, đều sáng và cho phép bạn nhìn thấy biển báo hoặc chướng ngại vật từ xa trong bóng tối. Về độ sáng, loại đèn này tốt hơn 20% so với đèn nhà máy.

Cách đèn Goodyear More Light tỏa sáng

Ưu điểm

Những chiếc đèn này không chỉ ở giá thành mà còn ở việc sử dụng những công nghệ đặc biệt trong sản xuất. Bóng đèn halogen của Goodyear More Light đã tăng áp suất bóng đèn và thiết kế lại hình học cuộn dây. Cũng được sử dụng là kính thạch anh của Đức với bộ lọc tia cực tím, bảo vệ đèn pha khỏi tác động tiêu cực của bức xạ tia cực tím. Điều này cho phép bạn không làm mất các đặc tính của ánh sáng – kính không bị vẩn đục trong suốt thời gian. Tuổi thọ sử dụng của loại đèn này ở mức khá, có thể so sánh với Philips – khoảng 10 nghìn km.

Dòng đèn Goodyear cung cấp nhiều lựa chọn thay thế cho đèn tiêu chuẩn. Ví dụ: đèn “Tuổi thọ cao” với tuổi thọ kéo dài sẽ xứng đáng cạnh tranh với các dòng đèn cùng loại của Bosch (Bosch Longlife Daytime) và Philips (Philips Lifetime x4). Có đèn “Siêu trắng” với hiệu ứng xenon, giúp mô phỏng ánh sáng ban ngày nhiều nhất có thể và không gây cảm giác mệt mỏi cho chúng trên một chặng đường dài.

Biên soạn: Garatructuyen.com

Các bài viết liên quan:

Thay bóng đèn sương mù xe Toyota Corolla (2009-2013).

Thay bóng đèn soi biển số Toyota RAV 4

Lắp thêm đèn hậu trên Toyota Highlander.

Thay bóng đèn hậu Toyota Highlander.

Lốp LEAO chính hãng tại Hà Nội