Đảo lốp ô tô

0
1605

Sau một thời gian sử dụng xế yêu của bạn, lốp ô tô có hiện tượng mòn không đều dẫn đến không đảm bảo được động học quay vòng của ô tô, dẫn đến giảm an toàn khi điều khiển ô tô. Khi xẩy ra hiện tượng lốp mòn không đều chúng ta cần tiến hành đảo lốp. Vậy, Vì sao phải đảo lốp? Khi nào cần đảo lốp? Đảo lốp thế nào cho đúng ? Dưới đây sẽ là câu trả lời giúp bạn sử dụng xế yêu của mình một cách hợp lý, an toàn và tăng được thời gian sử dụng cho bộ lốp của xe.

1. Vì sao phải đảo lốp

 Đảo lốp là một trong những hoạt động bảo dưỡng đơn giản góp phần giảm thiểu mòn không đều, kéo dài tuổi thọ và nâng cao an toàn khi lái xe. Sau một thời gian hoạt động, lốp trước và lốp sau bị mài mòn với tốc độ khác nhau (Ví dụ: khi đánh tay lái, ma sát sẽ khiến lốp trước mòn nhanh hơn)

– Với xe có động cơ đặt trước: lốp trước chịu khoảng 60% trọng tải chiếc xe, chịu 80% lực phanh nên lốp trước mòn nhanh hơn lốp sau.

– Thứ tự mòn đối với xe tay lái thuận nhiều nhất ở lốp trước bên phải, đến lốp trước bên trái, lốp sau bên phải và cuối cùng là lốp sau bên trái.

2.  Khi nào cần đảo lốp

– Theo khuyến cáo của nhà sản xuất (xem sách hướng dẫn sử dụng)

– Nếu không chỉ định rõ thời gian, trung bình nên đảo lốp sau mỗi 10.000 km xe chạy

3. Đảo lốp thế nào cho đúng

– Theo khuyến cáo của nhà sản xuất (xem sách hướng dẫn sử dụng)
– Nếu không có hướng dẫn sử dụng, đảo lốp có thể áp dụng theo các cách tuỳ thuộc hệ dẫn động của xe (Xem ảnh đính kèm)

ĐẢO 4 LỐP

    

ĐẢO 5 LỐP

Đảo 05 lốp cũng tương tự như đảo chéo 4 lốp, ngoại trừ lốp dự phòng cũng được luân chuyển vào quá trình đảo lốp (áp dụng với những xe có lốp xe dự phòng cùng chủng loại lốp chính)


Gara trực tuyến chúc bạn thành công và có thể tự tay chăm sóc xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn tại đây