Cách làm sạch da ghế xe ô tô BMW

0
1949

Thực sự không thể nói chính xác khi nào bạn nên vệ sinh ghế da trên xe ô tô BMW. Nó có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố: tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, trẻ em và vật nuôi, và liệu người chủ trước đó có chăm sóc đúng cách hay không,… đều là những yếu tố ảnh hưởng đến mức độ chăm sóc da ghế ô tô BMW.

Tuy nhiên có một nguyên tắc chung chắc chắn là cứ khoảng 2-3 tháng một lần. Một số người rất cẩn thận trong việc giữ gìn nội thấtngoại thất của xe. Họ lựa chọn dung dịch vệ sinh và chăm sóc da rất kỹ càng.

Khi nói đến chất tẩy rửa đồ da ô tô tốt nhất cho BMW, không có giải pháp chung nào. Trên xe BMW mang theo nhiều loại da khác nhau đòi hỏi mức độ quan tâm và dụng cụ chăm sóc khác nhau. Hầu hết các mẫu xe BMW từ cấp thấp đến trung cấp đều có thể sử dụng chất tẩy rửa, trong khi da của các mẫu cao cấp đòi hỏi dung dich bảo vệ mạnh mẽ hơn như dầu dưỡng.

Sau khi chúng tôi phun phủ dung dich vệ sinh da tốt nhất lên ghế ô tô BMW, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình áp dụng rất đơn giản – một phương pháp mà chúng tôi coi là cách tốt nhất để làm sạch ghế da BMW.

1. Chất tẩy rửa tốt nhất cho ghế da xe ô tô BMW

SensaTec và Leatherette

Cách làm sạch ghế da BMW

Hầu hết những xe BMW nhập khẩu sẽ có ghế bọc SensaTec hoặc Leatherette. Hai thương hiệu da này có một lớp áo bên trong giúp chúng không bị khô hoặc nứt. Chúng khá bền và điều duy nhất bạn phải lo lắng là tác hại của tia UV.

Car Guys Super Cleaner hoặc 303 Multisurface Cleaner là lựa chọn hoàn hảo cho những chiếc ghế này. Cả hai đều chất tẩy rửa ghế da BMW mà không để lại cặn. Việc làm sạch da BMW sẽ nhẹ nhàng với ví tiền của bạn ở các tùy chọn cấp thấp hơn.

Dakota, Nevada và Vernasca

Cách làm sạch ghế da BMW

Các dòng ghế da Dakota, Nevada và Vernasca là bước tiến tiếp theo của BMW về chất lượng. Tuy nhiên, giống như phần trên, lớp phủ bảo vệ được sử dụng trên da này đủ để đảm bảo một chất tẩy nhẹ khác là có thể hoàn thành công việc.

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên dùng dung dịch tẩy rửa và chăm sóc da Chemical Guys. Cũng giống như hai dung dịch được đề cập ở trên, đây là dung dịch được xếp hạng hàng đầu được sử dụng thường xuyên trong Hướng dẫn sửa chữa BMW. Các sản phẩm của Chemical Guys hoạt động hiệu quả trong việc phục hồi màu đen của da trên xe BMW. Nếu bạn muốn làm sạch da BMW của mình, dòng sản phẩm Chemical Guys là một lựa chọn rất tốt.

Merino và Nappa

Cách làm sạch ghế da BMW

Hai loại da này là những tùy chọn cao cấp khi nói đến BMW và chủ yếu được tìm thấy ở các mẫu xe cao cấp (dòng M). Để những chiếc ghế đẹp đẽ này luôn sạch sẽ đòi hỏi phải thường xuyên quan tâm và chăm sóc nó. Hầu hết những người sở hữu BMW với loại da Merino hoặc Nappa thường rất đầu tư vào chiếc xe của họ.

Nếu bạn muốn vệ sinh và chăm sóc tốt loại da này thì phải luôn cảnh giác về tình trạng da và kiên trì chăm sóc nó. Cả Leather Honey Cleaner và Leather Honey Conditioner đều là những lựa chọn tuyệt vời. Đừng nhầm lẫn với loại dung dịch chăm sóc da của Chemical Guys.

Cách làm sạch ghế da BMW

2. Cách làm sạch da ghế xe ô tô BMW

Quy trình làm sạch da BMW

Trước khi xử lý da bằng chất tẩy rửa, hãy hút bụi ghế để loại bỏ các mảnh vụn và rác bẩn. Đảm bảo đi vào các góc và kẽ hở để bạn có bề mặt nhẵn để làm việc.

Tiếp theo, lấy một miếng vải sợi nhỏ không xước và thấm một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Đối với hầu hết các chủ sở hữu BMW, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh da Leather Honey hoặc dung dịch vệ sinh và chăm sóc da Chemical Guys. Điều này có thể áp dụng trên tất cả các loại da BMW. Chỉ vì bạn không sử dụng dung dịch chăm sóc da cho thương hiệu da cụ thể của mình không có nghĩa là nó sẽ gây hại cho da.

Cách làm sạch ghế da BMW

** Chà nhẹ một khu vực nhỏ của ghế để kiểm tra xem dung dịch vệ sinh bạn đã chọn có hợp với loại da không trước khi tiếp tục. Nếu bạn đã mua một trong những đề xuất của chúng tôi, đừng lo lắng về bước này.

Nhẹ nhàng bắt đầu lau bề mặt ghế của bạn theo chuyển động tròn để đảm bảo bạn len vào tất cả các kẽ hở khó tiếp cận. Chất tẩy rửa sẽ có thể loại bỏ các vết bẩn, vì vậy bạn cần chà vừa đủ mạnh để ghế thực sự sạch sẽ. Sau khi bạn đã làm sạch toàn bộ đồ da, hãy lấy một miếng vải vi sợi khác và lau khô.

Sau khi ghế da BMW của bạn đã sạch, bạn có thể tiến hành thoa dung dịch chăm sóc. Quy trình thoa dung dịch chăm sóc giống nhau, ngoại trừ bước làm khô. Bạn không cần phải làm khô dung dịch chăm sóc vì tốt nhất là để nó thấm vào và làm mới ghế của bạn.

Cuộc sống đôi khi bạn không thể tránh khỏi những vết ố, vết bẩn trên ghế da của mình. Một số nguyên nhân có thể do thú cưng hoặc trẻ nhỏ làm bẩn lên ghế. Hoặc có thể bạn không muốn tốn công sức để vệ sinh hoặc chăm sóc ghế của mình vài tháng một lần. Dù bằng cách nào, đây là một số giải pháp thay thế sẽ giúp bảo vệ nội thất chiếc BMW của bạn và ngăn chặn mọi tai nạn chực chờ xảy ra.

3. Các giải pháp thay thế để làm sạch da ghế ô tô BMW của bạn

Bọc ghế ô tô BMW

Bọc ghế ô tô là một giải pháp tuyệt vời không tốn kém, cung cấp nhiều mẫu mã, chất lượng và sự thoải mái. Bạn có thể lựa chọn bọc da ghế ô tô chống nước hoặc bọc da ghế phổ thông.

Tấm chắn nắng BMW

Tấm che nắng giúp bảo vệ khỏi bức xạ nhiệt và tia cực tím và hoàn toàn cần thiết nếu bạn để xe bên ngoài trong điều kiện khí hậu ấm hơn. Da rẻ hơn sẽ bị khô và nứt khá nhanh nếu phơi ngoài nắng. Một tấm che nắng chất lượng sẽ giúp ngăn chặn tia UV đồng thời có thể dễ dàng gấp lại và nhỏ gọn.

Garatructuyen chúc quý khách thành công và có thể tự tay chăm sóc được cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com