Xử lý vết xước bằng ống tiêm và giấy giáp

0
50

Không có gì khó chịu hơn sự xuất hiện của một vết xước lớn trên thân xe mới. Nếu các vết xước và khuyết tật nhỏ có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách đánh bóng. Nhưng khi vấn đề không chỉ do lớp sơn bóng bị hư hại, mà sơn mầu ngoài và lớp sơn lót bị ảnh hưởng, hoặc thậm chí có thể nhìn thấy kim loại, thì bạn sẽ cần phải nỗ lực xử lý nó. Đồng thời, không nhất thiết phải đến xưởng, chỉ cần tự tay làm một chút là đủ.

1. Vật liệu và dụng cụ cần thiết:

 • Chất tẩy dầu mỡ ;
 • Vải sạch;
 • Giấy giáp mịn và thô;
 • Sơn màu để phù hợp với lớp sơn thân xe;
 • Dầu bóng xe hơi trong suốt ;
 • Ống tiêm 2 chiếc;
 • Máy đánh bóng.

2. Chuẩn bị

 • Nơi hư hỏng phải được xử lý cẩn thận bằng chất tẩy dầu mỡ. Sử dụng giấy giáp thô (P800) để xử lý vết xước, cố gắng làm nhẵn xung quanh càng nhiều càng tốt. Định kỳ cần làm ẩm và lau để bụi không tích tụ.
  Chú ý: Không bao giờ dùng nước nếu vết xước sâu, vì nước sẽ làm oxy hóa kim loại và mọi công việc sẽ trở nên vô ích.
 • Không nên khoanh vùng vị trí bằng băng dính ở giai đoạn này, vì sẽ có các hạt sắc của giấy giáp không thể loại bỏ mà còn làm hỏng lớp phủ. Chỉ cần dán băng dích và báo khu vực cần xử lý ở công đoạn đánh bóng lớp sơn bóng đã bôi.

3. Bôi sơn vào vết xước

Để không lộ mầu lớp sơn mới cần mua Sơn được pha đúng mầu của loại xe của mình. Để bôi được lớp sơn lên vết xước, dùng một ống tiêm y tế và cắt đầu ống tiêm một góc 45-50 độ.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu lấp đầy vết xước, không để lại khoảng trống, nhưng không vượt ra ngoài ranh giới. Để che dấu vết xước sâu, có thể cần 2-3 lớp , vì vậy chúng ta kiên nhẫn sơn lớp sơn đó, đợi cho lớp sơn khô (theo hướng dẫn của lớp sơn) và lặp lại quy trình một lần nữa.

Cắt ống tiêm

 

Làm đầy vết sước bằng sơn

4. Loại bỏ sơn thừa

Dùng giấy giáp (P2000) loại bỏ sơn thừa trên bề mặt thân xe bằng cách chà nhám. Bạn không cần phải ấn mạnh vì có thể làm hỏng lớp sơn bên cạnh vết xước. Chúng ta chỉ cần làm phẳng bề mặt, nhưng tính đến thực tế là chúng ta sẽ phủ dầu bóng lên. Vì vậy, chúng ta tập trung vào nơi bị hư hỏng, nhưng chúng ta cũng chà nhẹ các khu vực lân cận.
Trong quá trình chà, định kỳ phải lau giấy nhám và chỗ tiếp xúc bằng chất tẩy dầu mỡ.

Chà bỏ lớp sơn thừa xung quanh vết xước

5. Ứng dụng dầu bóng

Bạn cần lấy một ống tiêm mới, cắt bỏ phần đầu như khi sơn và lấy dầu bóng vào đó.

Bạn cần phải bôi dầu bóng một lớp, rất cẩn thận, để các sóng và độ nở không bị biến ra ngoài. Trong trường hợp bình xịt, hãy xịt một lớp mỏng dầu bóng lên toàn bộ khu vực vết xước, đã được rửa sạch và tẩy dầu mỡ trước đó.
Sau đó, chúng tôi để dầu bóng khô như khuyến cáo của nhà sản xuất (ghi trên bao bì).

Bôi dầu bóng

6. Loại bỏ dầu bóng thừa

Để loại bỏ tất cả các bất thường và chảy xệ, cần phải lau toàn bộ bề mặt đã được xử lý bằng giấy giáp loại mịn. Để tránh làm hỏng “lớp bóng gốc” của dầu bóng, bạn nên dùng băng dính che khu vực này .
Bọc khối gỗ bằng giấy nhám P1000, làm nhẵn lớp dầu bóng chính theo các chuyển động tròn gọn gàng, làm sạch định kỳ bằng nước. Sau đó, chúng ta thay đổi hạt của giấy giáp thành hạt mịn hơn ( từ đầu P2000, và sau đó là P3000 ), dán lại lớp bảo vệ của khu vực làm việc bằng băng keo thêm một chút và lặp lại quy trình. Sau đó bạn cần lau khô bề mặt.

Đừng lo lắng rằng có những vết xước nhiều (dạng đám mây), chúng sẽ được che giấu bằng cách đánh bóng.

Loại bỏ lớp dầu bóng thừa

7. Đánh bóng lần cuối

Bây giờ bạn cần đánh bóng vết xước cũ bằng cách sử dụng Cana và phớt đánh bóng (trước tiên là độ cứng trung bình, sau đó là mềm ) có thể dễ dàng gắn vào máy khoan hoặc máy mài cầm tay. Và vì vậy hãy đánh bóng ở tốc độ thấp.
Để kết quả có được tính thẩm mỹ cao nhất có thể, tốt hơn là nên đánh bóng toàn bộ thân xe, không chọn lọc các bộ phận.

Máy đánh bóng và cách đánh

 

Kết quả công việc đã hoàn thành

Bây giờ tất cả những gì còn lại là lau xe bằng khăn mềm và bạn lại có thể tận hưởng vẻ ngoài lộng lẫy của chiếc xe mà không hề có một vết xước nào.

Biên soạn: Garatructuyen.com