Thay thế gioăng mặt máy BMW X3

0
26
Trong quá trình sử dụng và vận hành xe, có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề cho gioăng nắp máy, ví dụ như khi động cơ làm việc lâu ngày ở nhiệt độ cao làm thay đổi tính chất vật liệu của gioăng, do đó có thể bị nứt, gây rò rỉ dầu. Sinh ra khói từ trong khoang động cơ, khói trong cabin và mối đe dọa hỏa hoạn nói chung là một tình huống rất nguy hiểm.

Gioăng và các vòng đệm cao su, được làm bằng cao su polyacrylic. Vật liệu này, giống như các chất polymer khác, có thể bị thay đổi tính chất vật liệu theo thời gian. Trong trường hợp này, tình trạng của gioăng kém hơn đáng kể so với vòng đệm cao su, điều này có lẽ là do tiếp xúc thường xuyên với độ ẩm trong môi trường có nhiệt độ cao.

Phụ tùng:
                • Mã BMW 11 12 0 030 496 (Elring 382.750)

Quy trình thay Gioăng nắp máy được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tháo nắp động cơ.

Bước 2: Sau khi gỡ nắp động cơ, đặt lại nắp đổ dầu.

Bước 3: Tháo các cuộn dây đánh lửa, bằng cách rút chúng ra khỏi vị trí.

Bước 4: Tháo nắp van cố định các đai ốc. Có 10 bulong xung quanh mặt máy và 4 ê cu trên mặt máy, tháo tiếp 8 ê cu ở chân lỗ mobin. Cần phải chú ý đến các vòng đệm và gioăng cao su dước các ê cu này. Ngắt kết nối ống thông gió trục khuỷu và bóp nhẹ van.

Bước 5: Kiểm tra mặt dưới của nắp máy. Chất nhầy màu xám là hậu quả của việc nước ngưng tụ trộn lẫn với dầu và bọt.

Bước 6: Hình ảnh chất nhầy trên bề mặt trục cam và giằng cò.

Bước 7: Hình ảnh tương tự, có rất nhiều hơi nước dưới nắp van. Các giọt nước được tìm thấy trong cặn dầu và trong các rãnh. Dấu vết của sự thay đổi tính chất của dầu, nó màu nâu sẫm, tương tự như màu của sự rỉ sét.

Bước 8: Bộ gioăng đệm cao su đã mất tính đàn hồi. Nó biến thành một loại nhựa cứng và giòn, khi được gỡ bỏ nó sẽ vỡ tan thành những mảnh. Nó đã tìm thấy một vết nứt.

Bước 9: Các miếng đệm đã được gỡ bỏ.

Bước 10: Trước khi thay thế một bộ gioăng mới, bạn cần rửa sạch bề mặt cũ.

Bước 11: Lắp các bộ phận lại vị trí cũ . Siết chặt các đai ốc, bu lông. Có thể dùng máy để siết chúng . Trình tự siết bu lông mặt máy phải tuân thủ quy định của nhà sản xuất hoặc phải siết chéo và nhiều lần tránh cong vênh mặt máy.

Bước 12: Các bộ phận sau khi được lắp lại vị trí ban đầu.

Biên soạn: Garatructuyen.com