Thay thế bóng đèn LED Angel Eye xe BMW E90

0
1603

Thay thế bóng đèn LED Angel Eye của BMW E90 là một sửa chữa đơn giản có thể không cần đến gara.

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về sự chính xác bóng đèn LED Angel Eye BMW E90 là gì. Theo BMW iDrive, chúng được gọi là đèn chiếu sáng ban ngày/đỗ xe. Nhưng đối với hầu hết chủ xe BMW, chúng chỉ đơn giản được biết đến là đèn định vị ban ngày; những vòng sáng đặc biệt xung quanh đèn chùm cao và thấp luôn sáng ngay cả dưới ánh sáng mặt trời. Đèn Angel Eye được sử dụng làm đèn định vị ban ngày và tăng vẻ thẩm mỹ cho phần đầu xe.

thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90

Vấn đề khó hiểu hơn nữa là BMW đã sử dụng một số kiểu bóng đèn Angel Eye khác nhau trong dòng E9x 3-series tùy thuộc vào năm, kiểu xe và liệu chiếc xe có tùy chọn đèn xenon và đèn thích ứng hay không. Hầu hết các trang web về phụ tùng ô tô không nói rõ ràng bóng đèn Angel Eye nào phù hợp với kiểu xe và năm xe nào, thường khiến chủ xe sẽ mua nhầm đèn.

Bài viết này dành riêng cho tất cả các xe BMW E90 sedan và E91 touring wagon được sản xuất từ năm 2009-2013 có tùy chọn đèn pha thích ứng và xenon. Những chiếc xe đặc biệt này sử dụng một bóng halogen H8 đơn giản nằm ở phía sau của cụm đèn pha để chiếu sáng cụm Angel Eye.

Nếu bạn không chắc dòng 3-series của mình có đèn pha xenon hay không, bạn chỉ cần nhìn vào bên trong khoang động cơ ở phía bên trong của cụm đèn pha. Tất cả những chiếc BMW E90 với tùy chọn bóng đèn pha xenon sẽ có một bộ phận điều khiển dễ dàng nhìn thấy (xem hình ảnh sau).

Thay thế bóng đèn LED Angel Eye của BMW E90 rất khó; bóng đèn phải được tháo ra khỏi mặt sau của đèn pha trong một không gian rất hạn chế. Quy trình thực sự khá đơn giản…chúng tôi cung cấp cho bạn hai tùy chọn để thay thế bóng đèn sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn nhiều trong hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Các phụ tùng, dụng cụ và vật tư

1. Các phụ tùng

– Bóng đèn LED Angel Eye (đèn chiếu sáng đỗ xe/ban ngày) (bắt buộc) – Bóng đèn Angel Eye trên các xe sedan và wagon 3-series đời 2009-2013 với đèn pha xenon và thích ứng là bóng halogen H8.

  • Bóng đèn Halogen H8 – BMW 7119906503 chính hãng
thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90
  • Bóng đèn Halogen H8 – Osram Sylvania 63217160782

– Bóng đèn hiệu suất Angle Eye (tùy chọn) – Tăng vẻ ngoài và hiệu suất của đèn chạy ban ngày với những bóng đèn Angel Eye nâng cấp này.

  • Bóng đèn vàng năng lượng mặt trời Halogen H8 – PIAA 22-13408
thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90

2. Dụng cụ và vật tư

  • Khẩu 7mm
  • Khẩu 8mm
  • Khẩu 10mm
  • Kìm nhọn

Quy trình thay thế bóng đèn LED Angel Eye

Phần 1 – Tháo và lắp bóng đèn LED Angel Eye

Như đã thảo luận ở đầu bài viết này, bóng đèn Angel Eye của BMW E90 nổi tiếng là khó thay thế vì không gian phía sau cụm đèn pha hạn chế. Phương án 1 là nhanh chóng ngắt kết nối trợ lực lái và bình chứa nước làm mát và nhẹ nhàng đẩy chúng sang một bên, điều này sẽ giúp bạn có nhiều khoảng trống để dễ dàng tháo và lắp bóng đèn khỏi khoang máy. Bạn cũng có thể tiếp cận tốt từ chắn bùn nếu bạn thích phương pháp đó (xem Phần 2 bên dưới). Một trong hai phương pháp đều được chấp nhận và dựa trên sở thích cá nhân của bạn.

1. Lưu ý vị trí của các bóng đèn Angel Eye. Chúng được lắp từ phía sau của cụm đèn pha.

thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90

2. Để tránh bàn tay bị trầy xước, chúng tôi khuyên bạn nên nới lỏng bình chứa trợ lực lái và/hoặc bình chứa làm mát trước khi cố gắng tháo bóng đèn. Bước này chỉ mất vài phút. Cả hai đều được giữ cố định đơn giản bằng hai bu lông 10mm (hoặc đai ốc trên một số kiểu máy).

thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90 thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90

3. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tiếp cận bóng đèn Angel Eye của BMW E90 ở phía sau đèn pha. Tháo nắp đậy của bóng đèn bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.

thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90 thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90

4. Hiện đã có thể nhìn thấy bóng đèn halogen H8 Angel Eye.

5. Dùng kìm nhọn để xoay bóng đèn ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó nhả ra. Kéo bóng đèn khỏi cụm đèn pha.

thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90 thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90

6. Tháo bóng đèn khỏi đế đèn.

7. Lắp bóng đèn H8 mới ngược lại với hướng dẫn trên. KHÔNG chạm vào bóng đèn mới bằng tay không, dầu bẩn từ da của bạn có thể làm bóng đèn quá nóng và hạn chế tuổi thọ của bóng đèn.

Phần 2 – Tháo và lắp bóng đèn Angel Eye (Phương án 2 – từ chắn bùn)

Nếu bạn không muốn tháo bóng đèn LED Angel Eye ra khỏi khoang động cơ hoặc nếu bạn đang thay bóng đèn pha khác như đèn xenon và/hoặc đèn sương mù, nơi tấm lót chắn bùn phải được tháo ra, thì lựa chọn thứ hai để thay bóng Angel Eye là bắt đầu từ chắn bùn. Như chúng tôi đã nói trước đây, một trong hai lựa chọn đều được chấp nhận để thay đổi bóng đèn LED Angel Eye.

1. Quay hết bánh trước về phía xe mà bạn đang thay đèn xenon. Điều này sẽ giúp bạn có đủ không gian để tháo tấm lót chắn bùn phía trước.

thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90

2. Có bảy ốc vít 8mm, hai ốc vít 7mm và một đinh tán nhựa gắn tấm lót chắn bùn trước vào thân xe. Sử dụng khẩu để tháo tất cả các vít.

thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90 thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e903. Nắm chặt tấm lót chắn bùn trước và tháo nó ra khỏi xe. Tấm lót chắn bùn sẽ dễ dàng bung ra…nếu không được thì bạn có thể đã bỏ lỡ một chiếc dây buộc.

4. Bóng đèn thiên thần giờ đây có thể dễ dàng tháo từ phía sau đèn pha.

thay-the-bong-den-led-angel-xe-bmw-e90

5. Làm theo hướng dẫn trong Phần 1 để thay thế bóng đèn Angel Eye H8.

Đã hoàn thành thay thế bóng đèn Angel Eye cho BMW E90

Garatructuyen chúc quý khách thành công và có thể tự tay chăm sóc được cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com