Két làm mát Nissens

0
701

Khi chọn một két làm mát mới cho hệ thống làm mát của động cơ đốt trong, phải tính đến hai yếu tố chính – thiết bị phải hoạt động tin cậy, truyền nhiệt tốt và phải bền. Tất nhiên, nó phải phù hợp với một loại máy cụ thể (điều này áp dụng cho kích thước hình học, đường kính của các đường ống được kết nối, v.v.). Khi một két làm mát cũ hỏng, chủ xe tự động đặt ra câu hỏi nên mua sản phẩm của thương hiệu nào để thay thế. Theo nhiều đánh giá tích cực , một trong những lựa chọn xứng đáng là két làm mát Nissens… Mô tả kỹ thuật và chủ xe cho rằng đây là những sản phẩm có chất lượng khá cao, đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn hiện đại. Ngoài ra, một loạt các sản phẩm két làm mát, máy hút ẩm, thiết bị bay hơi ,điều hòa không khí và các sản phẩm tương tự khác được sản xuất dưới thương hiệu Nissens.

I. Mô tả thương hiệu

Trước khi tiếp tục trực tiếp mô tả về két làm mát Nissens, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về điều này:

Nhãn hiệu. Nissens A/S được thành lập vào năm 1921 tại Đan Mạch. Năm 2005 nó đổi tên thành Nissens A/S. Ngày nay các cơ sở sản xuất của công ty tập trung ở Đan Mạch (ba xí nghiệp) và Slovakia (một xí nghiệp). Đối với việc bán hàng hóa, tại 18 quốc gia có nhà phân phối chính thức của công ty, và sản phẩm được cung cấp cho hơn 80 quốc gia trên thế giới.

a. Các sản phẩm do Nissens sản xuất bao gồm:

 • Thiết bị ô tô : két làm mát, máy điều hòa không khí, quạt, máy hút ẩm, thiết bị bay hơi, v.v.;
 • Thiết bị công nghiệp – bộ tản nhiệt thông thường và đặc biệt.

Nissens sản xuất các phần tử hệ thống sưởi cho nhiều hãng xe khác nhau – Châu Âu, Mỹ, Châu Á. Toàn bộ danh mục bao gồm hơn mười nghìn phụ tùng thay thế khác nhau cho các loại xe khác nhau

b. Đặc điểm của két làm mát Nissens

Két làm mát chất lượng cao được sản xuất dưới nhãn hiệu Nissens. Chúng có chất lượng cao và tuổi thọ lâu dài. Danh mục bao gồm các sản phẩm với các thông số kỹ thuật khác nhau phù hợp với các loại xe khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có các tính năng sau:

 • Các tấm nhôm dùng để làm nguội chất chống đông. Chúng không chỉ tỏa ra nhiều nhiệt hơn cho bầu khí quyển mà còn bền hơn và có khả năng chống chịu ứng suất cơ học và ăn mòn.
 • Gioăng cao su nhờ chúng mà vỏ tản nhiệt tại các khớp nối không bị rỉ sét và sử dụng được lâu dài.
 • Vật liệu của két làm mát được gia cố bằng sợi thủy tinh. Vật liệu này không chỉ không thấm ẩm mà còn bền về mặt cơ học. Nhờ đó, két làm mát được bảo vệ một cách đáng tin cậy không chỉ từ bên ngoài mà còn từ bên trong.
 • Trong quá trình sản xuất két làm mát, việc kiểm tra toàn bộ các đường ống được sử dụng được thực hiện để xác định các lỗi hoặc vết nứt trên chúng.
 • Thử nghiệm truyền nhiệt. Cần phải xác nhận các đặc tính vật lý được công bố của két làm mát Nissens đã được thực hiện.
 • Kiểm tra rò rỉ. Sau khi hàn, két làm mát hoàn thiện luôn được kiểm tra về độ kín của kết cấu. Điều này cho phép nhà sản xuất cung cấp bảo hành cho các sản phẩm của chính mình.

Các miếng đệm cao su được đề cập không chỉ bền về mặt cơ học mà còn chịu được tác động của chất chống đông và dầu máy, do đó chúng không bị mất tính năng trong quá trình vận hành. Sợi thủy tinh RA-66 được sử dụng để gia cố. Nó không bị mất các đặc tính của nó trong một loạt các nhiệt độ, ngay cả khi có những thay đổi mạnh.

c. Các bộ tản nhiệt Nissens phổ biến khác

Đối với bộ tản nhiệt Nissens, về mặt cấu tạo, chúng khác một chút so với két làm mát động cơ. Sự khác biệt chính của chúng chỉ nằm ở nhiệm vụ làm việc – truyền nhiệt động cơ đến khoang hành khách, làm nóng khoang hành khách. Hiện tại, Nissens sản xuất các bộ tản nhiệt được trang bị bồn làm bằng nhôm, đồng, cũng như nhựa và đồng thau. Việc sử dụng các vật liệu được liệt kê sẽ tránh ăn mòn trong quá trình hoạt động của bộ tản nhiệt.

Nissens cũng sản xuất két làm mát dầu . Chúng được sử dụng trong các hệ thống mà hiệu suất của bộ tản nhiệt thông thường không đủ. Ví dụ, trong các động cơ công suất lớn thiếu làm mát bằng chất lỏng truyền thống. Ngoài ra, két làm mát dầu thường được sử dụng để làm mát hộp số trên các loại xe lớn, nặng. Nissens sản xuất két làm mát dầu bằng nhôm và đồng để chống ăn mòn. Áp suất làm việc tối đa mà chúng được thiết kế là 20 atm.

Két làm mát First Fit là một giải pháp độc đáo của Nissens. Sự độc đáo của chúng nằm ở chỗ hoàn thiện trực tiếp với bộ tản nhiệt (cho dù đó là bộ tản nhiệt Nissens cho máy điều hòa không khí hay máy sưởi), có các bu lông, vòng chữ O, đai ốc và các yếu tố phụ trợ khác trong bộ sản phẩm, nhờ đó việc lắp đặt bộ tản nhiệt diễn ra nhanh chóng và tốn ít công sức. Bộ hoàn chỉnh trong trường hợp này bao gồm:

 • Vòng chữ O để gắn máy điều hòa không khí hoặc máy sưởi;
 • Vòng chữ O để lắp đặt nhanh bộ tản nhiệt và nắp áp suất (tùy chọn);
 • Giá đỡ quạt (tùy chọn);

Mỗi loại két làm mát được mô tả có các mô hình riêng, phù hợp với một chiếc xe cụ thể.

II. Ưu nhược điểm của két làm mát

Két làm mát Fit First

Những ưu điểm của két làm mát Nissens bao gồm những điều sau:

 • Tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu hiện hành ISO 14001, TS 16949 và ISO 9001;
 • Chất lượng cao của tất cả các phụ tùng được sản xuất, không kém hơn so với nguyên bản về chất lượng (rất hiếm khi xảy ra phàn nàn và đánh giá tiêu cực, ngược lại, chủ xe có nhiều đánh giá tích cực hơn);
 • Sự sẵn có của nhiều loại két làm mát khác nhau – cho máy điều hòa không khí, máy sưởi ,cũng như két làm mát First Fit;
 • Tuân thủ nghiêm ngặt hình dạng của tất cả các két làm mát được sản xuất, cũng như đường kính của ống và các phần tử kết nối;
 • Độ dày đáng kể của kim loại được sử dụng để sản xuất thành két làm mát, cho phép đạt được độ tin cậy và độ bền đáng kể của két làm mát;
 • Giá két làm mát Nissens thấp.

Đổi lại, những bất lợi bao gồm:

 • Do số lượng lớn các sản phẩm giả mạo trên thị trường, nhà sản xuất không thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ sản phẩm gốc của mình. Do đó, nguy cơ mua phải két làm mát giả là rất lớn.
 • Họ hay yêu cầu về điều kiện hoạt động thích hợp. Một số chủ xe phàn nàn rằng két làm mát ngắn hơn bình thường. Tuy nhiên, điều này có thể được cho là do lạm dụng, sử dụng chất chống đông không phù hợp hoặc mua phải hàng giả.

Nhìn chung, két làm mát Nissens được khuyến khích mua, có tính đến tỷ lệ tối ưu giữa giá cả và chất lượng, cũng như thực tế là hầu hết các đánh giá đều tích cực. Sự phổ biến của họ trên khắp thế giới là minh chứng thêm cho điều này.

III. Lựa chọn két làm mát Nissens

Có hai loại chính để chọn một két làm mát cụ thể. Đầu tiên kích thước và kiểu của nó. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu loại két làm mát được sử dụng ở đó được chỉ dẫn rõ ràng trong tài liệu dành cho ô tô hoặc tốt hơn với chỉ dẫn về kích thước Tuy nhiên, không phải là xe nào cũng vậy. Vì vậy, cách phổ biến nhất và đơn giản nhất để đảm bảo lựa chọn chính xác một két làm mát là sử dụng danh mục.

Danh sách các phụ tùng thay thế có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của nhà sản xuất, trên thông tin của các nhà phân phối hoặc trong các cửa hàng trực tuyến tương ứng. Như đã đề cập ở trên, phạm vi sản phẩm ô tô được sản xuất dưới thương hiệu Nissens là hơn 10 nghìn mặt hàng. Vì vậy, trong danh mục điện tử, chỉ có đủ kiểu dáng và sản xuất xe của bạn, năm sản xuất, loại động cơ được lắp đặt và sau đó hệ thống sẽ tự động cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn có thể mua.

IV. Cách phân biệt thật giả

Do sự phổ biến của các sản phẩm Nissens, chúng thường bị làm giả. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà sản xuất Trung Quốc và các nhà sản xuất châu Á khác. Do đó, nếu bạn muốn mua một bộ tản nhiệt Nissens, tốt hơn là nên làm từ đại lý ủy quyền. Không có nhà phân phối chính thức trên lãnh thổ Liên bang Nga, nhưng nó là ở Ukraine. Do đó, nếu chắc chắn hàng về từ đâu thì bạn có thể yên tâm mua hàng.

Ngoài ra, khi mua, hãy chú ý đến các đặc điểm sau:

 • Giá không nên quá thấp (sẽ tốt hơn nếu nó là mức trung bình của thị trường hoặc trên mức trung bình);
 • Kiểm tra hình dạng của két làm mát, thân của két làm mát phải phẳng, không có hư hỏng, biến dạng, v.v….;
 • Sản phẩm ban đầu có ba nhãn dán ban đầu – hai nhãn dán trên bao bì và một nhãn dán trực tiếp trên bộ tản nhiệt (nhà sản xuất và thông tin kỹ thuật được ghi trên nhãn dán);
 • Trên thân của bộ tản nhiệt Nissens phải có dấu ấn nguyên bản dưới dạng logo (tên) của công ty;
 • Độ dày của vật liệu, không có rỉ sét, khuyết tật rõ ràng, mài mòn và hư hỏng cơ học khác trên nó (nếu độ dày của thành két rất nhỏ, thì bạn không nên mua nó).

Trước khi bạn mua một két làm mát Nissens, bạn cần phải quyết định nơi tốt nhất để làm điều đó. Chọn các cửa hàng hoặc đại lý bán lẻ đáng tin cậy cho những mục đích này. Lý do tương tự cũng đúng đối với các cửa hàng trực tuyến. Họ phải có các tài liệu hỗ trợ thích hợp mà sản phẩm gốc được trình bày trong danh mục của cửa hàng.

Gara trực tuyến chúc bạn thành công và có thể tự tay chăm sóc xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com