Bộ lọc nhiên liệu cho Toyota RAV4

0
695

Bộ lọc nhiên liệu của Toyota Rav 4 thế hệ thứ ba (CA30W) và thứ tư (XA40) dành cho động cơ xăng không thể thay thế cho nhau. Nhưng đối với động cơ diesel, các bộ lọc ban đầu gần như giống nhau và chúng có thể thay thế cho nhau. Trong mỗi thế hệ, bộ lọc nhiên liệu khác nhau tùy thuộc vào loại động cơ. Bản gốc của cả hai thế hệ đều do công ty Denso của Nhật Bản sản xuất.

Trên xe RAV 4 CA30 và AX40, giống như hầu hết các xe khác, 2 bộ lọc nhiên liệu được lắp đặt – bộ lọc chính (cũng tốt) và bộ lọc bơm nhiên liệu (bộ lọc thô hoặc lưới).

1. Bộ lọc nhiên liệu cho Rav 4 CA30W

Lọc xăng RAV 4 thế hệ thứ 3 được lắp cùng với bơm, cảm biến mức nhiên liệu và lưới lọc. Toàn bộ cấu trúc này nằm trong bình xăng.

Bộ lọc nhiên liệu của RAV 4 CA30W làm sạch tốt khác nhau ở các mục tùy thuộc vào năm sản xuất của xe. Nhưng trên thực tế chúng giống nhau, và có thể thay thế cho nhau.

Lọc xăng Toyota 77024-42060

Như vậy, không có kích thước nào cho lọc nhiên liệu chính của xăng RAV 4, vì nó bao gồm hai bình riêng biệt được nối với nhau bằng một đường ống. Do đó, kích thước không được chỉ định. Khi thay thế lọc nhiên liệu, các chất tương tự thường được sử dụng. Phổ biến nhất được trình bày trong bảng dưới đây.

JS Asakashi 3.5 FS21005

Lưới lọc không có mục riêng, vì nó luôn đi kèm với bơm nhiên liệu. Khi thay thế bộ lọc chính, nó chỉ được rửa sạch bằng Carbkliner. Tuy nhiên, nếu cần thay thế, họ thường đặt vật thay thế phổ biến nhất, có kích thước tương tự như lưới ban đầu – Masuma MPU023.

2. Bộ lọc nhiên liệu cho Toyota RAV 4 III diesel

Trên RAV 4 diesel thế hệ thứ 3, bộ lọc nhiên liệu chính được đặt trong khoang động cơ. Ở đây, cũng như xe ô tô động cơ xăng, các bộ lọc khác nhau theo số hiệu, tùy thuộc vào năm sản xuất. Nhưng bên cạnh những con số, không có sự khác biệt nào nữa, chúng có thể hoán đổi cho nhau.

Lọc xăng Toyota 23390-33060

Các bộ lọc tương tự cũng được lắp đặt nguyên bản trên những chiếc xe sau (nguyên bộ với động cơ diesel) – Mazda 323 (5,6), 626 (thế hệ thứ 5), 5 (CR), 6 (GG, GY), Toyota Avensis, Corolla Compact IV ( E110), Corolla Verso (E120), Corolla Verso II (R10), Corolla IX (E120).

Các chất tương tự phổ biến nhất cho động cơ diesel nằm trong bảng:

Sakura FC-1108

3. Bộ lọc nhiên liệu cho Rav 4 XA40

Lọc xăng trên RAV 4 thế hệ thứ 4 có thiết kế tương tự (2 bình thông nhau bằng ống), và nằm ở vị trí giống như trên thế hệ trước – bình xăng. Một bộ lọc nhiên liệu tương tự cũng được lắp đặt nguyên bản trên Toyota Harrier (AVU 65) và Lexus NX.

Đối với tất cả các cấu hình với động cơ xăng, một bài viết về lọc nhiên liệu được cung cấp – 77024-42110. Nó không phù hợp với thế hệ trước. Không có nhiều chất tương tự đã được chứng minh cho bộ lọc này. Ngoài bản gốc, chiếc duy nhất thường được cài đặt bởi tất cả các trình điều khiển là Masuma MFF-T118A.

Toyota 77024-42110

Masuma MFF-T118A

Đối với bộ lọc lưới, bản thân nó không có bài viết riêng, vì nó chỉ đi kèm với một máy bơm. Nếu cần thay thế, bạn có thể sử dụng cùng một lưới được đặt làm tương tự cho thế hệ trước của RAV 4 – Masuma MPU023.

Masuma MPU023

Bộ lọc cho nhiên liệu chính trên động cơ diesel RAV 4 thế hệ thứ 4 cũng được đặt trong khoang động cơ. Nó không khác nhau theo bất kỳ cách nào tùy thuộc vào năm sản xuất của chiếc xe hoặc cấu hình. Bài báo của phụ tùng là 23390-33030. Trên thực tế, đây là bộ lọc (về kích thước và thiết kế) giống như ở thế hệ thứ 3 của xe. Do đó, tình hình cũng vậy đối với các sản phẩm thay thế.

4. Khi nào thay bộ lọc nhiên liệu cho RAV 4?

Nhà sản xuất khuyến cáo nên thay lọc nhiên liệu RAV 4 (cả hai thế hệ) với động cơ xăng sau mỗi 80 nghìn km. Trên ô tô có nhà máy điện chạy dầu, khoảng thời gian này là 20 nghìn km. Khi thay thế bộ lọc chính, lưới lọc thường được rửa đơn giản bằng chất lỏng đặc biệt, hoặc bằng Carb Cleaner.

Biên soạn: Garatructuyen