Thay lọc nhiên liệu trên xe Land Cruiser 200

0
7

Trên bảng điều khiển của Land Cruiser 200, một dòng chữ sáng lên về việc cần phải thay bộ lọc nhiên liệu, bên cạnh đó, thời gian bảo dưỡng bộ lọc nhiên liệu đã quá hạn một năm. Không có ý nghĩa gì nếu bạn đặt lại lỗi bộ lọc bằng cách tháo cảm biến, bởi vì các thiết bị điện tử biết rằng đã đến lúc phải thay bộ lọc nhiên liệu trên Toyota Land Cruiser 200 diesel này. Vì vậy, ta phải mua một bộ lọc mới, Toyota 23390-51070 chính hãng (Loại thay thế OEM của JAPAN PARTS FC-ECO012, ALCO MD-639, AMC FILTERS TF-1963). và để không mất thời gian đến xưởng sửa chữa, ta có thể nhanh chóng tự mình thay thế.

1. Để thay thế bộ lọc nhiên liệu trên Land Cruiser 200 diesel, bạn sẽ cần:

    • Đầu lục giác 5;
    • Một hộp hoặc cờ lê mở đầu 12 để tháo cốc lọc nhằm làm sạch nó, theo quy luật là có rất nhiều chất bẩn trong đó;
    • Ống bơm có vòi để rút nhiên liệu.

Sắp tới, cần nhắc đến một lỗi thường xuất hiện sau khi thay lõi lọc. Để khắc phục lỗi này, bạn cần thực hiện như sau: Bật khóa điện – tháo đầu nối màu đen của bộ lọc nhiên liệu (nằm gần máy bơm để bơm xăng bằng tay) – bật khóa điện – chờ 30 giây. – kết nối lại đầu nối – khởi động động cơ. Sau các bước này, lỗi sẽ biến mất.

Chú ý: Sau khi thay bộ lọc nhiên liệu, hãy bơm nhiên liệu vào vỏ bộ lọc bằng nút cho đến khi nó dừng lại, đồng thời đặt lại lỗi hiển thị trên màn hình bảng điều khiển.

2. Trình tự thay bộ lọc nhiên liệu Land Cruiser

Bước 1. Bảng táp lô hiện thông báo rằng cần phải thay thế bộ lọc nhiên liệu. Tôi quyết định sẽ tự mình thay thế nó.

Bước 2. Đầu tiên bạn cần phải tháo nguồn điện tới bơm nhiên liệu.

Bước 3. Vặn 3 bu lông lục giác bằng đầu 5.

Bước 4. Nâng nắpbộ lọc lên.

Bước 5. Sau đó tháo bỏ bộ lọc cũ.

Bước 6. Đồng thời tháo giăng cao su đi kèm theo nó.

Bước 7. Vì cốc lọc bị bẩn, để không cần phải thay thế nó bạn chỉ cần làm sạch, nhưng trước tiện hãy rút toàn bộ nhiên liệu bằng một ống bơm đã chuẩn bị trước đó. Hoặc để thuận tiện bạn có thể tháo toàn bộ cốc lọc ra.

Bước 8. Đây là một bộ lọc mới, chúng tôi lấy nó ra khỏi hộp.

Bước 9. Và so sánh nó với bộ lọc cũ đã rất bẩn.

Bước 10. Lắp bộ lọc nhiên liệu diesel Toyota Land Cruiser 200 theo thứ tự ngược lại. Đừng quên lắp vòng cao su và bơm nhiên liệu vào cốc.

Biên soạn: Garatructuyen.com