Tại sao cần phải làm đồng xe ô tô trước khi sơn lại?

0
914

Làm đồng sơn ô tô là một trong những kỹ thuật quan trọng giúp bạn tân trang lại vẻ đẹp bên ngoài cho chiếc xế yêu của mình. Nếu chiếc xe của bạn đang dần xuống cấp hoặc xuất hiện những vết trầy xước trong qua trình sử dụng do va quệt thì đừng quá lo lắng, hãy mang xe đến ngay các gara tin cậy, chiếc xe của bạn sẽ được trở lại như mới ban đầu.Tại sao phải làm đồng xe ô tô trước khi sơn? Khi nào cần làm đồng? Những chú ý gì khi làm đồng?… Dưới đây sẽ là câu trả lời:

1. Tại sao cần phải làm đồng xe ô tô trước khi sơn lại?

Làm đồng xe ô tô là giải pháp hữu hiệu để phục hồi thân vỏ xe về trạng thái ban đầu trước khi sơn. Đảm bảo tính thẩm mỹ và độ phẳng của thân vỏ sau khi sơn.

2. Khi nào cần làm đồng sơn xe ô tô?

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, lượng xe máy và xe ô tô lưu thông cực kỳ đông và lại không có đường riêng khiến cho các vấn đề tai nạn hay va quẹt với nhau gây trầy xước ô tô là điều không tránh khỏi khi lưu thông trên đường. Hoặc chỉ đơn giản là qua một thời gian sử dụng lâu dài, lớp áo ngoài chiếc xế hộp của bạn cũng dần xuống cấp, xuất hiện các vết trầy xước, bong tróc là điều vô cùng bình thường. Lúc này, việc đi làm đồng sơn xe ô tô là điều cần thiết và tất yếu. Bởi không ai lại không muốn chăm sóc và bảo vệ cho chiếc xe đắt tiền của mình cả. Bên cạnh đó, việc để tình trạng vết xước lâu ngày sẽ khiến xe hơi bị hư hỏng nặng hơn do điều kiện thời tiết có thể khiến vỏ xe bị oxy hóa, gây mất thẩm mỹ, nhanh hỏng…

Ngoài ra, vào cuối năm thường có nhiều người muốn đi tân trang lại vẻ đẹp cho chiếc xe yêu quý của mình để đón tết và cùng gia đình tận hưởng những phút giây thư giãn trọn vẹn nhất. Do đó, thời điểm này chúng ta thường thấy các dịch vụ chăm sóc xe hơi như làm đồng sơn xe ô tô, bảo dưỡng xe ô tô… trở nên rất nhộn nhịp. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để chọn được địa chỉ chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi uy tín, chất lượng.

3. Những lưu ý ban đầu trước khi mang xe đi đồng sơn

Bạn cần đánh giá chỗ xe bị biến dạng, trầy xước. Nếu nhỏ không đáng kể, bạn bỏ qua, một số vết trầy xước có thể xử lý bằng 1 số hóa chất chuyên dụng. Nếu biến dạng ảnh hưởng nhiều đến xe, bạn hãy đem đến gara uy tín để xử lý. Lưu ý cho 1 số xe có sử dụng bảo hiểm thân vỏ, một số gói dịch vụ hạn chế số lần sửa chữa nên bạn sử dụng đúng mục đích vẫn tốt hơn.

Nên lựa chọn Gara sơn sửa ô tô uy tín để hạn chế phát sinh chi phí không mong muốn, đôi lúc lại mất thời gian công sức bạn đi lại nhiều lần mà chất lượng lại không như ý.

4. Cách thức làm đồng xe ô tô phụ thuộc vào độ biến dạng xe

Trong quá trình sơn ô tô, việc làm đồng là khâu xử lý ban đầu. Thường các tài xế mang xe đến sơn lại khi xe bị trầy xước, móp méo, rỉ sét. Kỹ thuật làm đồng xe giúp cho chỗ thân vỏ bị hư được trơn láng. Thứ nhất chống ăn mòn lại, thứ 2 trả lại cho thân vỏ hình dáng chuẩn như thuở còn son, và cuối cùng là tạo nền cho lớp sơn chính được bền đẹp.

Đối với vết xước: thợ sẽ chà nhám chỗ sơn trầy xước, sau đó sơn phủ lớp chống rỉ. Sau đó bả lớp matit lên lấp chỗ xước. Đối với Gara làm đồng xe ô tô uy tín thì khâu này sẽ được xử lý kỹ. Không chỉ để bảo đảm lớp sơn mới luôn được bền, mà tránh vỏ xe bị ăn mòn.

Đối với vết lõm, biến dạng: thợ sử dụng máy hàn rút tôn, hệ thống nắn khung sườn cho những xe bị tai nạn, bộ đe, bộ đục, đột dấu,… Tùy vết lồi lõm nhỏ hay lớn mà thợ sẽ sử dụng công cụ dụng cụ chuyên biệt. Một số chỗ bị mục cho rỉ sét lâu ngày có thể được cắt ra và hàn vá lại.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn tại đây