Tiếng kêu phát ra khi phanh

0
924

Có 6 lý do chính khiến có tiếng kêu phát ra khi phanh. Đơn giản và phổ biến nhất là do mòn. Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân gây mòn ra tiếng kêu còn có thể do đĩa phanh, ổ trục bánh xe, má phanh được chọn không chính xác, bụi bẩn, hơi ẩm hoặc bất kỳ vật thể nhỏ nào lọt vào hệ thống phanh.

Theo quy định, để loại bỏ các lý do đã liệt kê, cần phải sửa lại các chi tiết và cấu trúc theo quy định. Bạn có thể tự mình thực hiện việc này, miễn là bạn có kinh nghiệm thực hiện các công việc sửa chữa đó và có các công cụ thích hợp. Đương nhiên, việc tự mình loại bỏ các nguyên nhân tiếng kêu phát ra khi phanh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn phải chắc chắn về tình trạng cuối của hệ thống phanh của xe, vì đây là bộ phận quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của tất cả những người tham gia giao thông.

1. Nguyên nhân của tiếng kêu

Trước hết, cần phải chỉ ra rằng trong 90% trường hợp (và có thể thường xuyên hơn) má phanh phía trước bị kêu. Vì vậy, cần phải bắt đầu kiểm tra với chúng. Lời giải thích rất đơn giản. Trong quá trình phanh, do quán tính, khối lượng của ô tô bị dồn về phía trước, phần trước thân xe hạ xuống một chút và phần sau được nâng lên. Theo đó, các má phanh phía trước phải chịu lực nhiều hơn các má phanh phía sau. Và quá trình phanh càng lớn, các má phanh trước làm việc càng mãnh liệt.

– Kẹp và dẫn hướng

Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về hoạt động của piston chính, cũng như các thanh dẫn. Thường có một tình huống khi nó bị vỡ do hư hỏng cơ học hoặc lớp vỏ do tuổi thọ, sau đó bụi bẩn, cát, độ ẩm hoặc bất kỳ mảnh vụn nhỏ nào lọt vào bên trong nó. Đương nhiên, trong quá trình lái xe và phanh, tất cả hỗn hợp này sẽ cọ xát với các bề mặt kim loại và làm mòn chúng.

Hậu quả là các thanh dẫn và bản thân piston có thể bị kẹt. Đổi lại, điều này sẽ khiến các má phanh không thể hồi về vị trí ban đầu sau khi phanh. Tức là chúng vẫn ở vị trí bị nén, làm nóng đĩa phanh và cản trở xe di chuyển. Thường thì thời điểm như vậy đi kèm với tiếng kêu cót két, nguyên nhân là do đĩa và má phanh quá nóng và bị mòn. Điều này dẫn đến sự mài mòn đáng kể của đĩa phanh, thông qua sự xuất hiện các vết sẫm màu do nhiệt độ cao, bạn có thể gián tiếp xác định sự cố.

– Má phanh

Ngay cả khi má phanh không bị mòn nặng, thậm chí có thể còn mới, thì vẫn có một số nguyên nhân khách quan khiến chúng có thể bị kêu sau khi thay. Nguyên nhân đầu tiên là do mua phải những má phanh kém chất lượng, không có nguồn gốc. Thông thường, phụ tùng thay thế nguyên bản có chất lượng cao và một khối như vậy sẽ không kêu cót két (rất hiếm trường hợp ngoại lệ). Nhưng các nhà sản xuất phụ tùng thay thế không chính hãng thường tiết kiệm cho sản phẩm của họ.

Đặc biệt, những má phanh giá rẻ thường có lớp ma sát kém chất lượng, lâu dần chúng sẽ nhanh chóng bị mòn trong quá trình phanh. Nó có thể chia ra hai loại – mềm và cứng. Mềm thì mòn nhanh hơn (sau khoảng 15 nghìn km), nhưng tác động nhẹ lên đĩa và thường không gây ra tiếng kêu. Nhưng nếu má phanh có lớp ma sát cứng thì làm mòn đĩa phanh nhiều hơn và thường gây ra tiếng kêu. Nhưng ưu điểm của những miếng đệm như vậy là độ bền của chúng lên đến 30 nghìn km hoặc hơn.

Một lý do khác cho sự xuất hiện của tiếng rít có thể là do không có vết cắt hoặc góc xiên trên bề mặt của khối. Thực tế là trong quá trình phanh, bề mặt ma sát tiếp xúc không hoàn toàn (không lý tưởng, tùy thuộc vào loại má phanh và quá trình lắp đặt vào đĩa, ngay cả khi hệ thống hoạt động bình thường và việc lắp đặt được thực hiện chuyên nghiệp). Do đó, trong quá trình phanh, khi bề mặt của má phanh và đĩa tương tác với nhau, sẽ xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh mà tai người cảm nhận là tiếng cót két.

Trên một số loại má phanh, một tấm chống kêu rít được lắp đặt từ nhà máy. Như tên gọi của chúng, chúng có tác dụng ngăn các má phanh bị kêu và rung trong quá trình phanh, đồng thời giúp tản nhiệt. Do đó, khi không có chúng, khối có thể tạo ra âm thanh khó nghe.

– Đĩa phanh

Trong quá trình phanh, do ma sát, trên bề mặt đĩa phanh sinh ra nhiệt và tự nóng lên. Khi đạt đến nhiệt độ tới hạn (điều này phụ thuộc vào đĩa cụ thể và vật liệu sản xuất), đĩa có thể tạo ra những âm thanh khó chịu tương tự như tiếng rít. Đĩa cũ, không được sử dụng đặc biệt dễ bị hiện tượng này. Chúng không có lỗ để tản nhiệt nên nóng nhanh hơn và giữ nhiệt độ lâu hơn.

Tuy nhiên, có những lúc các đĩa thông gió cũng kêu. Nhưng điều này xảy ra trong trường hợp chúng bị mài mòn đáng kể hoặc sau khi phanh gấp (ví dụ, khẩn cấp), khi chúng quá nóng theo cách tương tự.

– Kẹp báo mòn má phanh

Tên khác của chúng là tiếng kêu. Đây là những loại kẹp đặc biệt được lắp trên một số loại má phanh. Mục đích của chúng là thông báo độ mòn của hệ thống phanh bằng cách chạm vào đĩa và phát ra âm thanh kêu cót két trong quá trình phanh khi má phanh bị mòn nghiêm trọng, từ đó chủ xe biết về việc cần thay má phanh.

– Ổ trục bánh xe

Chúng ta đang nói về sự mài mòn đáng kể của ổ trục bánh xe, khi nó bắt đầu hoạt động và làm nóng ổ trục bánh xe. Điều này truyền nhiệt từ trung tâm đến cùm phanh, đĩa và má phanh. Và bởi vì chúng đang nóng lên, một tiếng rít sẽ được nghe thấy. Xin lưu ý rằng nếu ổ trục bánh xe bị mòn nhiều, thì nó có thể hú ở tốc độ cao, và tốc độ càng cao thì tiếng kêu càng lớn.

– Yếu tố bên ngoài

Trong trường hợp này, chúng ta quan tâm tới bụi bẩn, cát, mảnh vụn nhỏ, độ ẩm… Các yếu tố được liệt kê, khi lái xe trong thời tiết ẩm ướt hoặc lạnh giá, khi lái xe trong bùn hoặc cát rơi vào khoảng trống giữa đệm và đĩa, có thể phát ra tiếng kêu. Trong một số trường hợp, lớp ma sát bị bó cứng cũng có thể tạo ra âm thanh khó chịu.

2. Phương pháp loại bỏ tiếng kêu

Các phương pháp loại bỏ tiếng rít phát ra từ má phanh phụ thuộc vào các nguyên nhân được liệt kê ở trên.

– Cùm phanh và dẫn hướng

Trước hết, cần kiểm tra tình trạng của vòng làm kín, tính nguyên vẹn của nó. Nếu bụi bẩn bị nhét vào đó, thì cần phải sửa lại và thay thế nó. Trong trường hợp này, đừng quên kiểm tra chuyển động tự do của cùm phanh và piston bên trong nó. Chúng phải được di chuyển tự do và không cản trở việc đưa má phanh trở lại vị trí ban đầu.

Để kiểm tra, bạn có thể mô phỏng việc phanh bằng tay bằng cách ấn vào pít-tông, pít-tông sẽ ép các miếng đệm vào đĩa. Sau đó, chúng sẽ phải hồi tự do về vị trí cũ. Nếu không xảy ra, thì cần phải sửa lại cùm phanh và các bộ phận cấu thành của nó. Trong trường hợp này, đừng quên sử dụng chất bôi trơn đặc biệt cho cùm phanh và dẫn hướng. Vấn đề về tiếng kêu trong khi phanh được giải quyết bằng một vách ngăn đơn giản của cùm phanh có bôi trơn thanh dẫn và mặt ngoài của má phanh.

– Má phanh

Các rãnh chống rít trên má phanh mới

Đầu tiên nên chọn loại má phanh chất lượng cao (không nhất thiết là chính hãng) để mua. Đó là, những loại có lớp ma sát có độ mềm trung bình.

Có nhiều cách khác nhau để loại bỏ cộng hưởng âm thanh. Đầu tiên là nên mua những má phanh trên bề mặt có những vết cắt và vát đặc biệt. Loại được thiết kế chỉ cho những mục đích này. Hầu hết các sản phẩm đều có chúng theo mặc định. Bạn cũng có thể tự thực hiện những vết cắt này. Tuy nhiên, rất nguy hiểm khi tự cắt, vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của nó! Bạn cũng cần biết nơi để làm điều đó. Thông thường, một đường vát được loại bỏ theo chu vi của tấm ma sát, và một rãnh hẹp được tạo ở giữa. Đối với công việc, bạn có thể sử dụng máy mài.

Ngoài ra, có thể loại bỏ hiện tượng cộng hưởng âm thanh bằng cách sử dụng cái gọi là tấm chống rít. Chúng được bán riêng trong các cửa hàng và sau đó được lắp vào má phanh. Làm thế nào để làm điều này được chỉ ra trong hướng dẫn sử dụng chúng. Nếu bạn quyết định mua tấm chống rít, khi lắp đặt chúng, đừng quên sử dụng loại mỡ chuyên dụng đi kèm. Loại mỡ này phải được bôi vào mặt sau của tấm lót. Hầu hết các nhà sản xuất hoàn thiện má phanh của họ bằng các tấm kim loại như vậy, nhưng họ bỏ qua chúng.

Một chức năng khác của miếng chống rít là dẫn nhiệt ra khỏi đĩa phanh. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nó. Có rất nhiều ý kiến khác nhau của chủ xe về lợi ích của tấm này. Nếu vật liệu ma sát của tấm lót tốt thì các tấm có thể giúp ích được. Còn nếu ban đầu tấm lót có chất lượng kém thì không có hỗ trợ của tấm chống rít.

– Đĩa phanh

Tùy thuộc vào tình trạng của đĩa, bạn có thể làm theo nhiều cách khác nhau để loại bỏ tiếng kêu của chúng. Đơn giản và hiệu quả nhất là thay đĩa thông gió cũ bằng mới. Để làm điều này, bạn cần phải biết nhãn hiệu và kích thước của sản phẩm và chọn một phụ tùng thay thế từ danh mục hoặc trực tiếp trong cửa hàng. Tuy nhiên, một số xe đời cũ không có đĩa thông gió.

Một lựa chọn khác là phân tích tình trạng của đĩa phanh. Nếu nó bị mòn nặng thì có thể mài lại hoặc thay một cái mới. Dấu hiệu gián tiếp cho thấy đĩa đang gặp vấn đề là tình trạng xe khi phanh bị giật . Đĩa chỉ có thể được tạo rãnh khi nó hơi mòn và độ dày của nó đủ để bào đi một lớp kim loại nhất định với sự hỗ trợ của máy móc. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là thay thế đĩa mới. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi sự cố và tai nạn đường bộ trong tương lai.

– Ổ trục bánh xe

Việc sửa chữa ổ trục bánh xe chẳng ích lợi gì, và thậm chí điều này là không thể. Việc lái xe với nó là rất nguy hiểm. Vì nguy cơ bánh xe bị kẹt cứng ở tốc độ cao, dẫn đến tình huống nguy hiểm tính mạng. Do đó, chỉ có một lối thoát trong trường hợp này là thay thế hoàn toàn vòng bi.

– Yếu tố bên ngoài

Trong hầu hết các trường hợp, hiện tượng này là tạm thời. Thông thường tiếng kêu cót két trong trường hợp này sẽ xảy ra khi lái xe qua bùn, cát. Hoặc lái xe trong thời tiết lạnh giá sau một thời gian dài đỗ xe. Theo quy luật, sau 5 đến 10 phút lái xe trong điều kiện bình thường, tiếng kêu sẽ dừng lại.

– Thiết bị rung

Trong trường hợp này, chỉ có một cách, đó là thay má phanh mới. Hãy nhớ thay theo cặp, trên từng trục (trục trước hoặc trục sau, hoặc cả hai cùng một lúc). Hơn nữa, phải thay cả cặp không cần biết chúng đang ở trạng thái nào. Nếu không, cái cũ sẽ nhanh mòn hơn và hiệu quả sử dụng thấp hơn so với cái mới lắp. Nói chung, bạn nên thay chúng theo cặp.

– Sự thật thú vị

Một số má phanh mới có cái gọi là “áo hạt”. Nó là một lớp nhấp nhô nằm trên vật liệu ma sát chính. Sau khi lắp một má phanh mới như vậy, lái xe trong 50 – 100 km đầu tiên. Nếu có tiếng kêu phát ra khi phanh là do má phanh đã bị mài mòn và làm mòn lớp ban đầu. Do đó, miếng đệm mới sau khi thay thế sẽ kêu cót két. Điều này là đương nhiên nên hãy bình tĩnh khi thay thế. Tuy nhiên, khi mua loại má phanh này, cần kiểm tra xem có đúng sản phẩm chất lượng không.

Đôi khi tiếng kêu phát ra khi phanh cũng xảy ra trên phanh tang trống. Một ví dụ nổi bật về điều này là chiếc xe hơi nổi tiếng Renault Logan. Có những chiếc xe có vấn đề ngay từ khi sản xuất. Thể hiện ở chỗ khi phanh gấp, các tấm đệm (nhất là tấm mới) có thể bám vào tấm đỡ. Để loại bỏ nhược điểm này, có thể dùng giấy nhám chà xát nơi ma sát.

Ngoài ra, đôi khi, các vụn kim loại bám vào má phanh đĩa và tang trống. Đó là lý do dẫn đến sự xuất hiện của tiếng kêu nhỏ, cũng như giảm hiệu quả phanh. Để loại bỏ hiện tượng này, bạn cần phải tháo dỡ các má phanh. Sau đó loại bỏ các mảng bám đó bằng giấy nhám mịn. Xin lưu ý rằng bạn cần làm việc cẩn thận để không làm hỏng nó và bề mặt làm việc.

3. Phần kết luận

Khi tìm lý do tiếng kêu phát ra khi phanh, bạn nên kiểm tra tình trạng của má phanh trước. Thông thường, nhất là trên xe có số km cao, chủ xe thường quên thay má phanh và miếng đệm. Điều này tạo ra tiếng kêu khi phanh do mòn. Hãy nhớ thay má phanh theo yêu cầu của nhà sản xuất xe của bạn. Chúng thường được phép sử dụng cho đến khi đạt đến độ mòn nhất định. Đối với các xe khác, bạn cần thay miếng đệm sau một quãng đường nhất định (ví dụ: 30.000km).

Công việc sửa chữa phải thật cẩn thận để đảm bảo hệ thống phanh hoạt động tốt nhất. Đảo bảo an toàn trên đường.

Gara trực tuyến chúc bạn thành công và có thể tự tay chăm sóc xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com