Khối tiện nghi trên Audi A4 ở đâu và cách tháo nó ra?

0
970

Bộ phận (khối) tiện nghi là một hệ thống điều khiển trong xe có nhiệm vụ vận hành chính xác các cửa sổ chỉnh điện, hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng trong xe, cũng như điều chỉnh và sưởi gương trong đó, đóng mở ổ khóa. Một khối tiện nghi được thay thế bằng một khối mới, trên một chiếc xe Audi A4.

Trước khi bắt đầu công việc này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu với VCDS và thực hiện kiểm tra toàn bộ. Điều này sẽ cho phép bạn nhận ra bất kỳ lỗi nào xảy ra ngay lập tức sau bất kỳ thay đổi nào và bạn không cần phải vắt óc tìm lỗi ở đâu. Hơn nữa, nó rất hữu ích cho việc mã hóa và điều chỉnh. (VCDS cung cấp chức năng tự động cho việc này), sau khi chuyển đổi, điều khiển từ xa trên ô tô sẽ không hoạt động nữa. Khối tiện nghi mới sẽ cần được tinh chỉnh.

Quy trình thay thế rất đơn giản, chúng tôi chỉ cần một tuốc nơ vít dẹt và một bộ tiện nghi mới . Quá trình làm việc như sau: tháo nguồn cung cấp dưới chân trái, tháo nắp hộp cầu chì (bên trái bảng điều khiển), sau đó, nếu muốn, bạn có thể tháo ghế lái, sau đó tháo dải ngưỡng cửa và tháo trang trí sàn. Sau đó, chúng ta thấy khối tiện nghi .

Mã hóa khối: Vì chúng ta đã tạo một bản sao, bạn có thể mã hóa khối một đối một hoặc thay đổi thứ gì đó (tùy ý bạn). Ngoài ra, sự thích nghi của kênh phải được điều chỉnh cho phù hợp. Để mã hóa, chúng ta lấy các tệp thẻ từ VCDS .

Thiết lập chìa khóa: Vì khối tiện nghi đã được thay đổi, chìa khóa sẽ không thể nhận dạng xe của chúng ta. Để khắc phục sự cố này, các nút sẽ cần được thiết lập lại được thực hiện có hoặc không có sự hỗ trợ của VCDS. Chúng tôi lấy chìa khóa cần được cài đặt và lắp khóa điện vào, bật máy và nhấn giữ min trong 2 phút mỗi nút. Thực hiện quy trình này cho tất cả các khóa.

Trình tự các bước tháo khối tiện nghi trên xe Audi A4

Bước 1: Vị trí của bản mạch bộ phận tiện nghi nằm dưới ghế lái và có thể được lấy ra theo hai cách: bằng cách tháo ghế và không cần tháo ghế (tiện lợi hơn).

Bước đầu tiên là bạn tháo để chân cho chân trái. Nó được bắt chặt bằng một chiếc chốt từ trên cao, sau khi chúng ta tháo nó, chỉ cần kéo nó về phía mình.

Bước 2: Phần gác chân đã được loại bỏ.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta chuyển sang phía bên trái của bảng táp lô. Tháo nắp khối.

Bước 4: Mở nắp khối chúng ta thấy hình sau.

Bước 5+6: Tiếp theo, chúng tôi loại bỏ tấm ốp khỏi ngưỡng cửa và lớp vỏ sàn. Tấm ốp này không được sử dụng vít. Sử dụng tay có trợ giúp của tuốc nơ vít hoặc sử dụng kìm chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng tháo tấm ốp ra.

Bước 7: Thanh ốp đã được loại bỏ.

Bước 8: Tiếp theo, chúng tôi nâng sàn lên. Sau khi thảm được rời ra khỏi các kẹp trắng, bạn có thể nhấc nó lên và kéo sang một bên để không gây trở ngại cho chúng ta khi thao tác với khối tiện nghi.

Bước 9: Dưới thảm là một bảng mạch tiện nghi, được đóng bằng nắp được giữ trên và nó cần được tháo ra.

Bước 10: Tiếp theo, tháo các kẹp và kéo khối sang trái.

Bước 11: Bản mạch bên trong khối tiện nghi.

Bước 12: Khối tiện nghi đã được tháo thành công. Quá trình lắp ráp được thực hiện theo thứ tự ngược lại.

Gara trực tuyến chúc bạn thành công và có thể tự tay chăm sóc xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com