CÓ NÊN SỬ DỤNG KHÍ NITƠ CHO LỐP ÔTÔ

0
745

Sử dụng khí Nitơ cho lốp ô tô vẫn còn là khái niệm xa vời với người dân Việt Nam. Nhưng công dụng của nó thì ít ai có thể ngờ tới.

1. Công dụng của khí Nitơ

  • Là chất khí chiếm 78% khí quyển trái đất, nhưng nó lại được rất ít người sử dụng cho lốp ô tô vì đa phần đều không ai biết đến công dụng hiệu quả của nó.
  • Khí Nitơ rất tinh khiết không lẫn tạp chất, hơi nước nên sẽ ít co giãn vì nhiệt độ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, hiện tượng oxy hóa sẽ không xảy ra khi sử dụng khí Nitơ cho lốp.
  • Khi sử dụng khí Nitơ, áp suất lốp rất ổn định trong thời gian khoảng 3 tháng sử dụng, hầu như áp suất lốp được giữ nguyên. Khi áp suất lốp không đổi và đúng tiêu chuẩn cũng giúp xe của bạn tiếp kiệm nhiên liệu đáng kể.
  • Đồng thời, áp lực trong quá trình ma sát, hấp thụ nhiệt năng thông qua la zăng của xe sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, lốp ô tô của bạn sẽ được tăng tuổi thọ đáng kể khi sử dụng khí Nitơ thay vì không khí như bình thường.

2. Những điều cần biết khi sử dụng khí Nitơ cho lốp ô tô

  • Để “xế cưng” đảm bảo hiệu quả khi thay đổi, bạn cần tìm đến những gara ô tô chuyên nghiệp, uy tín có hệ thông bơm khí Nitơ hiện đại để “gửi gắm niềm tin”.
  • Nếu bạn đang có ý định chuyển sang dùng khí Nitơ thì việc đầu tiên cần làm rất quan trọng. Đó là, xả hết không khí trong lốp, xả không hết được toàn bộ thì nên hút sạch ra để 2 chất khí này không pha trộn với nhau làm giảm hiệu quả của Nitơ.
  • Nên sử dụng khí Nitơ với những ô tô chạy đường trường, ô tô tải chở hạng nặng, xe đua hay máy bay. Với những xe có thời gian sử dụng ngắn thì không cần thiết phải bơm khí Nitơ vì giá thành đắt đỏ.
  • Để an toàn khi di chuyển trên đường, lái xe quan tâm đến áp suất lốp, quá trình hao mòn, không để lốp xe nứt gãy.

♥️Tìm mua lốp LEAO “chất lượng tốt – giá phải chăng” ♥️
📞Liên hệ:
🤵Mr Mạnh 084 800 2323

Các bài viết liên quan:

Chất lượng lốp LEAO-Ngôi sao mới trong làng lốp

Thay đổi kích thước lốp có ảnh hưởng gì không? Thay thế theo quy chuẩn như thế nào?

Giải thích các kí hiệu trên lốp ô tô: Điều cơ bản về lốp nhưng không phải ai cũng nắm vững

Chính sách bảo hành lốp LEAO

Lốp LEAO chi nhánh Cầu Giấy HN