Quy chế hoạt động

0
4821

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHỤ TÙNG Ô TÔ VIỆT NAM (garatructuyen.com)

I.  NGUYÊN TẮC CHUNG

1. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử garatructuyen.com (gọi là Thành Viên) với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán phụ tùng ô tô, cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử;

2. Hoạt động mua bán hàng hóa qua Ứng dụng sàn giao dịch TMĐT garatructuyen phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

3. Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Ứng dụng sàn giao dịch TMĐT garatructuyen phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

2. Các Thành viên, các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch thương mại điện tử garatructuyen.com (gọi là Sàn giao dịch TMĐT) có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

3. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT.

Mô hình Loại hình cung cấp dịch vụ trên Ứng dụng:
– Đặt hàng trực tuyến và giao tận nơi;
– Voucher giảm giá

II.  QUI ĐỊNH CHUNG

1. Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: www.garatructuyen.com

Sàn giao dịch TMĐT garatructuyen.com do Công ty Cổ phần Gara Trực tuyến quản lý với tên miền Sàn giao dịch là: http://www.garatructuyen.com. Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn bằng việc tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến.

2. Thành viên Sàn giao dịch TMĐT:

– Thành viên gồm: cả người mua, người bán và những người tham gia hoạt động trên Sàn.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Garatructuyen là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán phụ tùng, phụ kiện, và các dịch vụ trên Sàn.

Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Garatructuyen chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ của Ứng dụng sàn giao dịch TMĐT Garatructuyen.
·         Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết đã công bố trên sàn.

– Thành viên có trách nhiệm thực hiện Quy chế này;

– Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT garatructuyen.com và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT garatructuyen.com cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT garatructuyen.com

3. Địa chỉ giao dịch: https://www.garatructuyen.com

Ngoài địa chỉ trên, Sàn giao dịch TMĐT garatructuyen.com không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác.

4. Lĩnh vực hoạt động của Sàn Giao dịch TMĐT:

– Mua bán phụ tùng, phụ kiện và cung ứng dịch vụ liên quan đến lĩnh vực ô tô mà pháp luật cho phép;

– Thành viên không được phép đăng tin mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ không liên quan đến lĩnh vực ô tô, vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm, Ban quản lý Sàn sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể theo khoản 1 mục III Bản quy chế này.

III.   Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho Người Mua

Khi có nhu cầu mua hàng trên garatructuyen, Người Mua cần thực hiện các bước sau đây:

– Khách hàng mua đăng nhập/đăng ký tài khoản trên garatructuyen;
– Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại của các Người Bán mà Người Mua đang quan tâm.
– Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà Người Mua đang có nhu cầu mua. Người mua sẽ được tham khảo giá của nhiều người bán ngay trên phần tìm kiếm sản phầm của mình để có cái so sánh và lựa chọn.
– Người Mua lựa chọn cách thức giao dịch tùy theo chính sách garatructuyen đặt ra;
– Người Mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Mua ngay”;
– Sau khi khách hàng đặt hàng xong từng mã phụ tùng sẽ được tự động chuyển đến các nhà cung cấp mà khách hàng lựa chọn.
– Garatructuyen xác nhận các mã của đơn hàng với các nhà cung cấp
– Garatructuyen sẽ liên hệ và thống nhất chốt đơn hàng cuối cùng với người mua
– Hàng hóa sẽ được chuyển từ các nhà cung cấp về kho Garatructuyen. Garatructuyen sẽ chịu trách nhiệm tổng hợp và kiểm tra hàng và gửi đến khách người mua.
– Đơn hàng của Người Mua có thể hỗ trợ quá trình vận chuyển hàng hóa và thanh toán đảm bảo theo quy định;
– Người Mua nhận sản phẩm, dịch vụ;
– Lập sổ theo dõi bảo hành sản phẩm;
– Người Mua thắc mắc, khiếu nại Người Bán (nếu có) qua hotline của garatructuyen.

2. Quy trình dành cho Người Bán

– Đăng ký tài khoản Garatructuyen;
– Garatructuyen xác nhận và kích hoạt tài khoản;
– Sau khi đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:
+  Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh;
+  Các tin bài cần đăng phải đảm bảo đầy đủ nội dung theo quy định
+  Các nội dung bằng chữ cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Garatructuyen sẽ tự động điều chỉnh font chữ cho đồng nhất.
+   Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 8 ảnh.
– Đưa nội dung lên Sàn giao dịch TMĐT garatructuyen;
– Garatructuyen kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi đưa lên Sàn giao dịch TMĐT garatructuyen.
– Nếu người bán có nhu cầu đăng số lượng lớn sản phẩm thì garatructuyen sẽ hỗ trợ khách hàng đăng thông qua bản mẫu excel theo quy định. Người bán có thể kiểm tra được các mã phụ tùng của mình đã đăng trên kho phụ tùng bằng cách nhập mã mã sản phẩm của mình.

3. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng;

a)  Khi người mua đặt mua thành công tại garatructuyen.com, garatructuyen.com sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và gửi đến người mua mã số đơn hàng.

b) Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà người mua tham gia.

c) Sau khi đặt hàng thành công, người mua sẽ nhận được email tự động thông báo gửi về địa chỉ email đã cung cấp, kèm tóm tắt thông tin đơn hàng và mã số đơn hàng, và tin nhắn mã đơn hàng qua zalo đăng ký. Mã số này sẽ được dùng để người mua theo dõi tình trạng đơn hàng, hoặc để thay đổi thông tin, hoặc hủy đơn hàng sau này.

d) Nếu có sự thay đổi từ phía người bán, ví dụ trong tình trạng hết hàng, người mua sẽ nhận được thông báo từ Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của garatructuyen. Người mua có thể qua lại chọn lại nhà cung cấp khác trong hệ thống và quy trình kiểm tra đơn hàng sẽ được lắp lại với mã thay đổi.

e) Sau khi garatructuyen thống nhất được đơn hàng thì đơn hàng chính thức được xác nhận.

4. Quy trình thanh toán

4.1.Thanh toán giữa người mua – người bán
Garatructuyen chịu trách nhiệm kiểm duyệt chất lượng sản phẩm theo đúng công bố của người bán và thu gom đơn hàng từ nhiều nhà cung cấp, Garatructuyen sẽ thu tiền khách hàng sau đó chuyển trả cho các nhà bán hàng. Giá trị hàng hóa sẽ được thanh toán theo đúng giá trị của nhà cung cấp đăng trên hệ thống của garatructuyen.com. Khách hàng không phải trả bất cứ một chi phí chênh lệch nào.

Quy trình thanh toán như sau :

–  Ngay sau khi xác nhận đơn hàng, người mua tiến hành tạm ứng trước 50% giá trị đơn hàng.

–  Phần còn lại 50% được thanh toán khi Garatructuyen kiểm tra và nhận đủ đơn hàng của khách hàng, chụp ảnh toàn bộ đơn hàng và gửi kèm theo thông báo cho khách hàng qua Zalo.

4.2.Quy trình thanh toán đối với Nhà Bán Hàng

Thời gian thanh toán, hình thức thanh toán giữa Nhà Bán Hàng và Sàn TMĐT garatructuyen sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng hợp tác đã được hai bên thống nhất ký kết.

5. Quy trình giao nhận vận chuyển

a) Khách hàng có thể nhận hàng trực tiếp tại kho của garatructuyen.com hoặc chúng tôi sẽ vận chuyển đến tận nơi theo địa chỉ khách hàng cung cấp. Cước phí sẽ được tính theo cước phí của đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng.

b) Trọng lượng hiển thị trên công cụ tìm kiếm của garatructuyen.com là trọng lượng thực tế của hàng hóa đó. Garatructuyen tính cước vận chuyển tham khảo cho trọng lượng đó. Thực tế trong dịch vụ chuyển phát nhanh thì các công ty vận chuyển tính thêm cả trọng lượng thể tích (trọng lượng khối), nếu trọng lượng nào lớn hơn thì sẽ tính cước theo trọng lượng đó.

c) Trọng lượng tính cước: Trọng lượng thực tế hay Trọng lượng khối? Để xác định trọng lượng dùng trong việc tính cước phí, khách hàng cần phải xác định được quy tắc nào sẽ được áp dụng. Các quy tắc khác nhau sẽ được áp dụng tuỳ theo dịch vụ được lựa chọn.Trọng lượng thực là trọng lượng của gói hàng được làm tròn lên đến nửa kilogram tiếp theo. Sử dụng cân để xác định trọng lượng gói hàng. Làm tròn trọng lượng lên nửa kilogram tiếp theo.

Trọng lượng khối có xem xét đến mật độ, là không gian mà gói hàng đó chiếm dụng trong mối liên hệ với trọng lượng thực tế của gói hàng. Tính toán thể tích bằng cách nhân chiều dài với chiều rộng và chiều cao (mỗi chiều được làm tròn tới đơn vị centimete gần nhất).Chia thể tích của gói hàng cho 5000 để xác định trọng lượng khối theo đơn vị kilogram. Làm tròn trọng lượng gói hàng lên nửa kilogram tiếp theo. Trọng lượng khối theo đơn vị kg = Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm) / 5000

Trọng lượng tính cước là trọng lượng được dùng để tính cước phí. Trọng lượng tính cước sẽ là giá trị lớn hơn giữa trọng lượng thực tế và trọng lượng khối của pallet.

d) Chúng tôi quan tâm đến việc cung cấp hàng hóa một cách an toàn cho khác hàng và để hàng hóa được bảo vệ tốt hơn, chúng tôi cung cấp dịch vụ đóng gói miễn phí. Hàng hóa có thể được đóng gói trong các thùng với việc sử dụng kệ gỗ hoặc ván ép. Tuy nhiên, không có cách đóng gói nào có thể hoàn toàn đảm bảo tuyệt đối cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. (Lưu ý: chính sách này không áp dụng cho các hàng hóa yêu cầu đóng gói đặc biệt ở mục e).

e) Một số mặt hàng yêu cầu đóng gói đặc biệt (sẽ phát sinh thêm chi phí đóng gói đặc biệt)

– Hàng hóa có thể phát nổ như túi khí (Air Bag)

– Khí nén như Sơn, giảm sóc bóng hơi

– Chất lỏng, chất dễ cháy

– Ắc quy,

– Chất hóa học.

f) Thời gian giao hàng

–  Đối với Tổng kho hàng trong nước: thời gian giao hàng từ 1 đến 5 ngày làm việc tính từ thời điểm garatructuyen.com nhận được xác nhận đặt hàng và tiền tạm ứng (thời gian này sẽ được hai bên thống nhất cụ thể tùy thuộc vào khoảng cách của người bán và người mua).Trường hợp hệ thống không có dữ liệu về khối lượng của hàng hóa, hệ thống sẽ mặc định cước của hàng hóa là 293.000vnd (mức thấp nhất). Trong trường hợp này, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá chính xác nhất.

–  Đối với tổng kho Quốc tế: Thời gian như trong hệ thống công bố về Việt Nam và cộng thêm thời gian từ 1 đến 2 ngày để vận chuyển từ kho Garatructuyen đến người mua. Chí phí tính tương tự kho trong nước.

6. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

Yêu cầu Trả hàng do sai hoặc sai mã sản phẩm sản phẩm

– Khi nhận được sản phẩm đúng với mã đăng ký mua trên Ứng dụng hoặc chất lượng không đúng với công bố, Người Mua có thể phản hồi về Garatructuyen trong vòng 1 ngày kể từ lúc đơn hàng được cập nhật giao hàng thành công.

– Trường hợp quá thời hạn cho phép, Garatructuyen sẽ không đồng ý yêu cầu Trả hàng/ Hoàn tiền trong mọi điều kiện.

– Garatructuyen đứng ra chịu trách nhiệm thu hồi sản phẩm và hoàn trả cho nhà cung cấp, đồng thời hoàn tiền hoặc đổi hàng của nhà cung cấp khác đúng chủng loại và chất lượng cho người mua (theo yêu cầu của người mua).

Điều kiện Trả hàng
+  Sản phẩm cung cấp sai mã đặt hàng hoặc không đúng chất lượng công bố.

+  Không quá 01 ngày kể từ ngày nhận hàng;

+  Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên bao bì đóng gói của nhà sản xuất, đầy đủ phụ kiện (tem, phiếu bảo hành….) cùng quà tặng kèm (nếu có).

Quy trình đổi/trả sản phẩm, dịch vụ

Bước 1: Khách hàng liên hệ đến hotline: 0941 11 99 29 để yêu cầu việc đổi/trả sản phẩm.

Bước 2: Gửi hàng hóa về địa chỉ tiếp nhận hàng của garatructuyen.com.

Bước 3: garatructuyen.com nhận hàng và kiểm tra sản phẩm.

Bước 4: garatructuyen.com chuyển hàng đến Nhà Bán Hàng để tiến hàng đổi/trả.

Bước 5: Khách hàng nhận sản phẩm thay thế hoặc nhận tiền hoàn lại

Các bước thực hiện đổi/trả sản phẩm:

Bước 1: Đăng ký

Liên hệ với Garatructuyen.com qua hotline 0941 11 99 29 và thông qua zalo để cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm lỗi gồm:

– Mã số đơn hàng

– Tên sản phẩm

– Lỗi sản phẩm (mô tả chi tiết và kèm ảnh chụp nếu có)

– Nhu cầu cần hỗ trợ: đổi/trả

Bước 2: Nhận tin nhắn xác nhận đã đăng ký đổi/trả thành công qua zalo và hướng dẫn đóng gói.

Sau khi yêu cầu đổi/trả được chấp nhận, Garatructuyen.com sẽ gửi đến Khách hàng một tin nhắn qua zalo hướng dẫn có kèm mã miễn phí gửi hàng về Garatructuyen.com thông qua đối tác chuyển phát nhanh.

Bước 3: Đóng gói và mang sản phẩm đến dịch vụ chuyển phát nhanh

Bước 4: Gửi sản phẩm về Garatructuyen.com

Quý khách vui lòng gửi sản phẩm qua dịch vụ chuyển phát nhanh về Garatructuyen.com trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi thông báo với bộ phận Garatructuyen.com và gửi kèm:

– Hóa đơn bán hàng hoặc đính kèm giấy ghi chú có mã đơn hàng

– Hóa đơn giá trị gia tăng (nếu có)

– Phụ kiện đi kèm sản phẩm và tặng khuyến mãi kèm theo (nếu có)

7. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm;

Tất cả hàng hóa cung cấp bởi garatructuyen.com được bảo hành từ 6 đến 12 tháng tùy từng mặt hàng thực tế hoặc theo công bố của nhà cung cấp. Garatructuyen.com trực tiếp chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo hành cho các sản phẩm khi quý khách hàng đặt mua hàng trực tiếp tại garatructuyen theo thời gian của nhà cung cấp.

Điều kiện bảo hành đối với hàng hóa:

·  Còn thời hạn bảo hành (dựa trên tem/phiếu bảo hành/hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử)

·  Còn tem/phiếu bảo hành

·   Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

Điều kiện không được bảo hành :

· Lắp đặt và vận hành không đúng yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.

· Không tiến hành bảo dưỡng và chăm sóc theo đúng chế độ Bảo dưỡng

· Những tai nạn hoặc rủi ro không mong muốn làm hỏng sản phẩm.

Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, Người Mua liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành garatructuyen để được hướng dẫn và xác nhận bảo hành.

8. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;

Garatructuyen luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng liên quan đến giao dịch tại www.garatructuyen.com. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, Garatructuyen.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của Khách hàng vào chất lượng dịch vụ của garatructuyen.com.
Tất cả những khiếu nại, thắc mắc của khách hàng sẽ được garatructuyen.com giải quyết theo:
Quy đinh, thỏa thuận, hay hợp đồng được thông qua giữa Garatructuyen với khách hàng
Cam kết của chúng tôi với khách hàng
Theo pháp luật hiện hành của Việt Nam
Khiếu nại của khách hàng có thể được thực hiện bằng cách gọi điện, gửi qua thư điện tử, văn bản.

Thời gian giải quyết khiếu nại được thực hiện theo quy định của Garatructuyen và không quá 15 ngày kể từ ngày khách hàng nhận hàng.

Quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:

Bước 01: Khách hàng khiếu nại về hàng hóa, dịch vụ của Garatructuyen cần thực hiện:

Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: hotro@garatructuyen.com; hoặc
Gọi điện đến Hotline 0941 11 99 29; hoặc
Liên lạc tại địa chỉ:
Văn phòng giao dịch

Miền Bắc:

203 Nhà N1 – Đại học Giao thông vận tải

Số 3 Phố Cầu Giấy – P. Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0942 915 188 (Mr. Cường) – Email: cuongnq@garatructuyen.com

Miền Nam:

2/2B Đường số 8 – KP. Mỹ Thành – Long Thạnh Mỹ – Q.9 – HCM

Điện thoại: 0977519038 (Mr. Lợi) – Email: loitv@garatructuyen.com

Bước 2: Bộ phận “Hỗ trợ Garatructuyen” sẽ tiếp nhận các khiếu nại, liên hệ làm rõ các yêu cầu của Khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể và không quá 1 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Tùy theo tính chất và mức độ của sự việc, Garatructuyen sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ Khách hàng giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Bước 3: Garatructuyen có thể yêu cầu Người bán cung cấp các thông tin, bằng chứng liên quan đến sản phẩm để xác minh, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Bước 4: Trong trường hợp Garatructuyen đã nỗ lực giải quyết khiếu nại, tranh chấp nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền của Garatructuyen, Garatructuyen sẽ yêu cầu Khách hàng đưa vụ việc ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

ÁP DUNG ĐỐI TƯỢNG CỤ THỂ

Đối với Người bán – trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về Người bán, Garatructuyen sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản mà không hoàn trả bất kì chi phí nào cho Người bán hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tùy theo mức độ của sai phạm. Garatructuyen sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ thông tin về Người bán và dữ kiệu kho phụ tùng của Người bán đó trên garatructuyen.com đồng thời yêu cầu Người bán bồi thường cho Khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Khách hàng.

Đối với việc đặt sai Mã phụ tùng hoặc không đúng thông tin niêm yết – trong trường hợp phụ tùng được đặt không chính xác với Mã phụ tùng và không phải hàng chính hãng của nhà sản xuất và niêm yết trên garatructuyen.com. Garatructuyen sẽ xác nhận & trao đổi cụ thể qua Email và điện thoại với khách hàng. Trường hợp khách hàng không đồng ý sẽ xử lý như sau:

     –  Hoàn trả toàn bộ chi phí đặt hàng + 20% Tổng đơn hàng (Phí phạt)

     –  Lưu kho garatructuyen với lãi xuất 3%/tháng

Đối với lỗi do vận chuyển – trong trường hợp xác định hư hỏng phụ tùng do việc vận chuyển bởi Đơn vị vận chuyển, Garatructuyen hoặc đại lý được xử lý như sau:

    – Đối với đơn vị vận chuyển – Garatructuyen sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển bồi thường đồng thời garatructuyen sẽ hỗ trợ đặt lại phụ tùng với mức chia sẽ 50% trên tổng đơn hàng cho garatructuyen + khách hàng. Sau khi nhận được bồi thường từ đơn vị vận chuyển sẽ thanh toán 100% cho khách hàng. Thời gian không quá 30 ngày làm việc.

     – Đối với Garatructuyen – sẽ bồi hoàn 100% tổng đơn hàng + 10% Tổng đơn hàng (Phí phạt). Hỗ trợ khách hàng đặt lại phụ tùng mà không cần đặt cọc trước.

Đối với lỗi do nhà sản xuất – trong trường  hợp xác định lỗi do nhà sản xuất garatructuyen sẽ bảo hành phụ tùng theo mục 1.5 “Chính sách bảo hành”

9. Đảm bảo an toàn giao dịch

Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT lưu ý và tuân thủ các nội dung như sau:

a) Khi giao dịch tại garatructuyen.com quý khách hàng phải thực hiện giao dịch qua website www.garatructuyen.com đồng thời có xác nhận bằng Email info@garatructuyen.com hoặc cuộc gọi từ số điện thoại hotline 0941 119929 của nhân viên của garatructuyen để hướng dẫn thanh toán (cả thanh toán qua thẻ ngân hàng). Ngoài 2 trường hợp trên các giao dịch khác đều không chính xác và không được xác nhận.

d) Quý khách không được đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail hoặc zalo chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc e-mail.

e) Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

f) Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

10. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng

– Trong quá trình hoạt động kinh doanh thương mại điện tử thực hiện việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng tuân thủ các quy định tại Điều 68 đến Điều 73, Mục 1 Bảo vệ thông tin cá nhân trong TMĐT (Chương V) quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

Mục đích thu thập thông tin cá nhân:

Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân chỉ cần thiết nhằm phục vụ cho các mục đích:

–  Đơn Hàng: để xử lý các vấn đề liên quan đến đơn đặt hàng của bạn;

–  Duy Trì Tài Khoản: để tạo và duy trình tài khoản của bạn với chúng tôi, bao gồm cả các chương trình khách hàng thân thiết hoặc các chương trình thưởng đi kèm với tài khoản của bạn;

–  Dịch Vụ Người Tiêu Dùng, Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng: bao gồm các phản hồi cho các yêu cầu, khiếu nại và phản hồi của bạn;

–  Cá Nhân Hóa: Chúng tôi có thể tổ hợp dữ liệu được thu thập để có một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về một người tiêu dùng và từ đó cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn với sự cá nhân hóa mạnh hơn ở các khía cạnh, bao gồm nhưng không giới hạn: (i) để cải thiện và cá nhân hóa trải nghiệm của bạn trên sàn giao dịch thương mại điện tử garatructuyen.com; (ii) để cải thiện các tiện ích, dịch vụ, điều chỉnh chúng phù hợp với các nhu cầu được cá thể hóa và đi đến những ý tưởng dịch vụ mới; (iii) để phục vụ bạn với những giới thiệu, quảng cáo được điều chỉnh phù hợp với sự quan tâm của bạn.

–  An Ninh: cho các mục đích ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của khách hàng hoặc các hoạt động giả mạo khách hàng.

–  Theo yêu cầu của pháp luật: tùy quy định của pháp luật vào từng thời điểm, chúng tôi có thể thu thập, lưu trữ và cung cấp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Phạm vi thu thập:

Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân của bạn khi:

–  Bạn trực tiếp cung cấp cho chúng tôi. Đó là các thông tin cá nhân bạn cung cấp cho chúng tôi được thực hiện chủ yếu trên sàn giao dịch thương mại điện tử tiki.vn bao gồm: họ tên, địa chỉ thư điện tử (email), số điện thoại, địa chỉ, thông tin đăng nhập tài khoản bao gồm thông tin bất kỳ cần thiết để thiết lập tài khoản ví dụ như tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, ID/địa chỉ đăng nhập và câu hỏi/trả lời an ninh.

–  Bạn tương tác với chúng tôi.

–  Từ những nguồn hợp pháp khác.

–  Chúng tôi có thể sẽ thu thập thông tin cá nhân từ các nguồn hợp pháp khác.

Thời gian lưu trữ thong tin:

Thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi khách hàng có yêu cầu hủy bỏ hoặc khách hàng tự đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Trong mọi trường hợp thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của garatructuyen.com

Không chia sẽ thông tin cá nhân khách hàng:

Chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào, trừ một số hoạt động cần thiết dưới đây:

–  Các đối tác là bên cung cấp dịch vụ cho chúng tôi liên quan đến thực hiện đơn hàng và chỉ giới hạn trong phạm vi thông tin cần thiết cũng như áp dụng các quy định đảm bảo an ninh, bảo mật các thông tin cá nhân.

–  Chúng tôi có thể sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba để thực hiện một số hoạt động liên quan đến sàn giao dịch thương mại điện tử garatructuyen.com và khi đó bên thứ ba này có thể truy cập hoặc xử lý các thông tin cá nhân trong quá trình cung cấp các dịch vụ đó. Chúng tôi yêu cầu các bên thứ ba này tuân thủ mọi luật lệ về bảo vệ thông tin cá nhân liên quan và các yêu cầu về an ninh liên quan đến thông tin cá nhân.

–  Yêu cầu pháp lý: Chúng tôi có thể tiết lộ các thông tin cá nhân nếu điều đó do luật pháp yêu cầu và việc tiết lộ như vậy là cần thiết một cách hợp lý để tuân thủ các quy trình pháp lý.

–  Chuyển giao kinh doanh (nếu có): trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất toàn bộ hoặc một phần với công ty khác, người mua sẽ có quyền truy cập thông tin được chúng tôi lưu trữ, duy trì trong đó bao gồm cả thông tin cá nhân.

Quyền của khách hàng đối với thông tin cá nhân:

–  Khách hàng có quyền cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi và có thể thay đổi quyết định đó vào bất cứ lúc nào.

–  Khách hàng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện việc này.

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân này có hiệu lực từ ngày 03/06/2019

11. Quản lý thông tin xấu

Không lạm dụng các chức năng bài viết, không để text size quá lớn. Những hành vi sau đây được gọi là câu bài: Post nhiều bài liền nhau bằng cách cố ý chia nhỏ nội dung một bài ra làm nhiều phần.

·  Post bài phù hợp, đúng với chủ đề, không được cố tình làm loãng topic bằng cách post những bài có nội dung không liên quan đến chủ đề của topic

·  Nghiêm cấm tuyệt đối post các bài chống phá nhà nước, các bài liên quan tới chính trị.

·  Tránh việc lạm dụng các biểu tượng trong bài viết, sử dụng quá nhiều sẽ bị khóa nick.

·  Bài viết nếu là tiếng Việt phải có dấu.

·  Không gửi nhiều bài cùng một nội dung ở các topic khác nhau

·  Không dùng chữ quá to, quá nhỏ hoặc lạm dụng font chữ, màu sắc.

·  Không được gửi các bài có virus lên diễn đàn.

·  Không viết bài vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hoá Việt Nam…

·  Không viết bài bêu xấu, miệt thị hoặc xúc phạm các thầy cô giáo, bạn bè cũng như các thành viên khác.

·  Không gây hiềm khích, tranh luận quá gay gắt với các thành viện khác.

Qui định chung:

·  Không sử dụng ngôn ngữ teen, viết chuẩn tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh.

·  Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ, hình ảnh, thông tin không lành mạnh, thiếu văn hóa.

·  Tránh những nội dung phản động về chính trị, tôn giáo. Nghiêm cấm tuyên truyền, khích động những hành vi bạo lực, tuyên truyền phản động hoặc các hành vi phá hoại.

·  Không cãi nhau, gây mất đoàn kết diễn đàn. Nếu bất kì một thành viên nào muốn phản đối về cách làm việc của điều hành viên thì có thể post vào box ý kiến về điều hành viên hoặc PM cho admin.

·  Để tránh những rắc rối về bài viết sau này, nếu là bài viết sưu tầm, thành viên gửi bài cần ghi rõ là sưu tầm và ghi nguồn gốc bài viết đó.

12. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT (garatructuyen.com)

·  Ban hành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc áp dụng cho thành viên, người dùng tham gia website garatructuyen.com;

·  Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho website garatructuyen.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì website garatructuyen.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên;

·  Ban quản lý website garatructuyen.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của website garatructuyen.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên website garatructuyen.com;

·  Ban quản lý website garatructuyen.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu website garatructuyen.com phát hiện thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của website garatructuyen.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

·  Ban quản lý website garatructuyen.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên website garatructuyen.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của website garatructuyen.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

·  Ban quản lý website garatructuyen.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của website garatructuyen.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là 01 (một) tuần.

·  Đăng ký thiết lập website/Ứng dụng cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website và trên Ứng dụng.

·  Xây dựng và công bố công khai trên website/Ứng dụng quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế trên sàn giao dịch thương mại điện tử

·  Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên website garatructuyen.com;

·  Xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người Bán trên website garatructuyen.com thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP;

·  Xây dựng, nâng cấp và phát triển hoạt động website garatructuyen.com để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thành viên;

·  Thiết lập cơ chế cho phép Người dùng tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

·  Chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động website garatructuyen.com trong điều kiện và phạm vi cho phép;

·  Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên website garatructuyen.com;

13. Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website thương mại điện tử (garatructuyen.com)

·  Nếu có tranh chấp phát sinh giữa các bên  (người mua, người bán, nhà cung cấp …) với nhau thì các bên sẽ giải quyết trên cơ sơ tự thoả thuận, thương lượng và hoà giải. Garatructuyen.com sẽ hỗ trợ người xử lý khiếu nại bằng cách cử nhân viên liên lạc, hoà giải, nếu họ tập hợp bằng chứng cụ thể và xác thực về việc bị vi phạm gửi đến cho website garatructuyen.com. Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền và khả năng của mình, website garatructuyen.com sẽ đề nghị người bị vi phạm chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp này, website garatructuyen.com vẫn hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.

·  Nếu có tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng dịch vụ liên quan giữa Người dùng với website garatructuyen.com, thì website garatructuyen.com sẽ giải quyết vụ việc tuân thủ quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại đã được công bố trên Website

·  Khi đăng ký trở thành thành viên của website garatructuyen.com và được website garatructuyen.com đồng ý, thành viên sẽ được mua và bán hàng hóa đăng trên website garatructuyen.com.

·  Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại website garatructuyen.com và đăng bán sản phẩm của mình trên website garatructuyen.com.

·  Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho website garatructuyen.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax, email hoặc gọi điện cho website garatructuyen.com.

·  Thành viên có trách nhiệm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến bản thân để đảm bảo hoàn thành đơn hàng bao gồm: tên giao dịch, địa chỉ, phương thức thanh toán lựa chọn, điện thoại liên hệ. Riêng đối với Người bán phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác

·  Người Bán chịu trách nhiệm toàn bộ các vấn đề thuộc về bản quyền nội dung, hình ảnh, thông tin cung cấp và phải đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ theo quy định từ điều 30 đến điều 34 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ được bán trên website garatructuyen.com.

14.  Điều khoản áp dụng

Website – sàn giao dịch TMĐT www.garatructuyen.com tuân thủ và áp dụng đúng theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP

15. Điều khoản cam kết

Địa chỉ liên lạc chính thức của Website cung cấp dịch vụ TMĐT (www.garatructuyen.com)

Website: https://www.garatructuyen.com] Công ty : Công ty cổ phần gara Trực Tuyến
Địa chỉ: Yên Ngưu – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội
Tel:  0942 915 188  Fax:          Email: info@garatructuyen.com
Hotline: 0941 11 99 29