Cách kiểm tra phanh xe

0
47

Kiểm tra phanh xe bao gồm các công việc chẩn đoán tình trạng của má phanh, đĩa phanh, hoạt động của phanh tay, mức dầu phanh trong hệ thống, cũng như mức độ hao mòn của các bộ phận tạo nên hệ thống phanh và hiệu quả hoạt động của chúng nói chung…

Nội dung:

• Khi nào cần kiểm tra
• Kiểm tra phanh đơn giản nhất
• Kiểm tra hệ thống phanh hoàn chỉnh
• Cách kiểm tra phanh ABS
• Kiểm tra trên một giá đỡ đặc biệt
• Cách kiểm tra phanh xe.

Trong hầu hết các trường hợp, chủ xe có thể tự mình thực hiện chẩn đoán phù hợp mà không cần tìm sự trợ giúp từ dịch vụ xe hơi.

Dấu hiệu mòn phanh:

Sự an toàn khi lưu thông đường bộ phụ thuộc rất lớn vào sự hiệu quả của hệ thống phanh. Do đó, hệ thống phanh phải được kiểm tra không chỉ khi phát hiện có sự giảm hiệu suất, mà còn theo định kỳ, theo số km của xe. Tính thường xuyên của việc kiểm tra chung của một đơn vị cụ thể phụ thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất, được chỉ định trực tiếp trong hướng dẫn sử dụng (bảo dưỡng định kỳ) của xe. Tuy nhiên, phải kiểm tra ngay lập tức hệ thống phanh của ô tô khi có ít nhất một trong các yếu tố sau:

Tiếng mài khi phanh. Thông thường, âm thanh bên ngoài cho thấy sự hao mòn trên má phanh và / hoặc đĩa (trống phanh). Thông thường cái gọi là “tiếng rít” được phát ra trên các đĩa đệm hiện đại – các thiết bị đặc biệt được thiết kế để tạo ra âm thanh chói tai báo hiệu sự hao mòn nghiêm trọng của các miếng đệm. Đúng, có những lý do khác tại sao các miếng đệm kêu lên khi phanh.

Tiếng ồn âm ỉ khi phanh. Một tiếng ồn hoặc tiếng ồn như vậy chỉ ra rằng một vật thể lạ (sỏi, mảnh vụn) đã đi vào khoảng trống giữa má và đĩa phanh, hoặc rất nhiều bụi phanh phát ra từ miếng đệm. Đương nhiên, điều này không chỉ làm giảm hiệu quả phanh mà còn nhanh làm hao mòn đĩa và miếng đệm.

Trong quá trình phanh, xe bị kéo sang một bên. Lý do cho hành vi này của chiếc xe là một gối phanh bị kẹt. Trong các trường hợp khác, ít phổ biến hơn, vấn đề nằm ở mức độ hao mòn khác nhau giữa các má phanh hoặc đĩa phanh.

Rung phản hồi khi phanh. Theo quy định, điều này xảy ra khi hao mòn không đều trên mặt phẳng làm việc của một (hoặc một vài) đĩa phanh (bề mặt ma sát bị lệch). Một ngoại lệ có thể là tình huống khi xe được trang bị hệ thống chống khóa (ABS), vì trong quá trình vận hành, có một sự rung động nhẹ và phản hồi đến bàn đạp phanh.

Hành vi đạp phanh không bình thường. Đặc biệt, khi bạn nhấn phanh, nó có thể bị chặt, hoặc lực đạp nhẹ tênh nhưng phanh không hoạt động hoặc phanh hoạt động chỉ với một áp lực nhẹ.

Và tất nhiên, hệ thống phanh phải được kiểm tra khi hiệu quả của nó giảm, khi quãng đưỡng phanh tăng ngay cả ở tốc độ thấp.

• Xin lưu ý rằng khi phanh, trọng lượng xe sẽ dồn về phía trước làm cho bộ giảm xóc trước bị chịu tải đáng kể, từ đó dẫn đến tăng khoảng cách dừng. Theo đó, nên kiểm tra tình trạng của bộ giảm xóc, nếu cần thì thay thế chúng.

Kiểm tra hệ thống phanh – những bộ phận nào cần được kiểm tra và làm thế nào?

Trước khi tiến hành phân tích chi tiết hơn các bộ phận rời rạc của hệ thống phanh, bạn cần thực hiện một vài bước đơn giản nhằm tìm hiểu tính hiệu quả và khả năng làm việc của nó.

Kiểm tra xi lanh phanh chính. Khi xe đang chuyển động đều, nhấn bàn đạp phanh hết cỡ và giữ nó trong 20 đến 30 giây. Nếu bàn đạp thường dừng lại, nhưng sau đó nó bắt đầu rơi xa hơn – rất có thể, xi lanh phanh chính bị lỗi (thường là vòng cupen piston của xi lanh phanh chính bị rò rỉ). Tương tự như vậy, bàn đạp không được nhẹ nhàng hoặc không được phản hồi quá chậm.

Kiểm tra van một chiều trợ lực phanh chân không. Khi động cơ đang chạy, cần phải nhấn bàn đạp phanh hết cỡ, sau đó tắt động cơ nhưng không nhả bàn đạp trong vòng 20 đến 30 giây. Nếu hệ thống làm việc bình thường, bàn đạp phanh sẽ không “đẩy” chân trở lên. Nếu bàn đạp trở lại vị trí ban đầu, van một chiều của bộ trợ lực phanh chân không có thể bị lỗi.

Kiểm tra bộ trợ lực phanh chân không. Hiệu suất cũng được kiểm tra khi động cơ đang chạy, nhưng trước tiên bạn cần bơm bàn đạp trong khi nó bị nghẽn bằng cách nhấn và nhả bàn đạp phanh nhiều lần để cân bằng áp suất trong bộ trợ lực chân không. Đồng thời, âm thanh sẽ được nghe đi kèm với không khí rời khỏi nó. Lặp lại nhấn cho đến khi âm thanh này dừng lại và bàn đạp trở nên đàn hồi hơn. Hơn nữa, với bàn đạp phanh bị nghẽn, cần phải khởi động động cơ bằng cách bật vị trí trung lập của hộp số. Trong trường hợp này, bàn đạp nên đi xuống một chút, nhưng không quá nhiều để rơi hẳn xuống sàn hoặc hoàn toàn bất động. Nếu bàn đạp phanh sau khi khởi động động cơ vẫn ở mức tương tự và không “di động” theo bất kỳ cách nào, thì có lẽ, chiếc xe lỗi bộ trợ lựcphanh chân không.

Để kiểm tra sự rò rỉ chân không, cần phải đạp phanh lúc động cơ đang chạy ở tốc độ không tải. Động cơ không nên đáp ứng quy trình như vậy bằng cách nhảy tốc độ và không nghe thấy tiếng rít. Nếu không, độ kín của trợ lực phanh chân không có thể bị mất.

Thực hiện quy trình kiểm tra hoạt động của phanh. Để làm điều này, khởi động động cơ và tăng tốc lên 60 km/h trên đường thẳng, sau đó nhấn bàn đạp phanh. Tại thời điểm nhấn phanh và sau đó không nên có tiếng gõ, tác động hoặc đập.

• Mặt khác, có khả năng xảy ra sự cố như phản ứng ngược trong quá trình lắp các đế phanh, dẫn hướng, nêm piston hoặc đĩa bị hỏng. Ngoài ra, gõ có thể xảy ra do thiếu một bộ giữ má phanh. Nếu tiếng gõ xuất phát từ phanh sau, thì nó có thể xảy ra do nới lỏng lực căng phanh đỗ trên phanh tang trống. Trong trường hợp này, không nhầm lẫn giữa tiếng gõ và đập vào bàn đạp phanh khi kích hoạt ABS. Nếu va đập xảy ra trong quá trình phanh, nó có thể gây ra bởi các đĩa phanh do quá nóng và làm mát đột ngột.

• Xin lưu ý rằng khi phanh xe ở tốc độ thấp, không được đi kèm với sự trượt, nếu không điều này có thể cho thấy rằngcác lực phanh khác nhau ở bên phải và bên trái, do đó cần kiểm tra thêm về phanh trước và sau.

• Khi gối phanh bị kẹt khi xe đang di chuyển, xe có thể kéo sang một bên không chỉ khi phanh, mà cả khi lái xe bình thường và khi tăng tốc. Tuy nhiên, chẩn đoán bổ sung là cần thiết ở đây, vì chiếc xe có thể được kéo sang một bên vì lý do khác. Trong mọi trường hợp, sau chuyến đi, bạn cần kiểm tra tình trạng của các đĩa. Nếu một trong số chúng quá nóng, và phần còn lại thì không, rất có thể vấn đề xảy ra ở đây là hiện tượng kẹt phanh.

Kiểm tra bàn đạp phanh

Để kiểm tra hành trình chân phanh, động cơ xe không cần phải bật. Vì vậy, để kiểm tra, bạn chỉ cần nhấn bàn đạp nhiều lần liên tiếp. Nếu quá nhẹ, và với các lần nhấn tiếp theo lực đạp tăng lên, thì điều này có nghĩa là không khí đã đi vào hệ thống thủy lực của phanh. Bong bóng khí được loại bỏ khỏi hệ thống bằng cách bơm phanh . Tuy nhiên, trước tiên, nên chẩn đoán hệ thống giảm áp bằng cách tìm nơi rò rỉ dầu phanh.

Nếu sau khi nhấn, bàn đạp từ từ chùng xuống sàn, thì điều này có nghĩa là xi lanh phanh chính bị lỗi. Thông thường, vòng đệm kín trên pít-tông bỏ qua chất lỏng dưới nắp thân, rồi vào khoang của bộ khuếch đại chân không.

Có một tình huống khác … Ví dụ, sau một quãng nghỉ dài giữa các chuyến đi, bàn đạp không trả lại nhiều như hiện tượng khi không khí đi vào hệ thống thủy lực của phanh, tuy nhiên, với lần nhấn đầu tiên, bàn đạp chìm quá sâu, và lần nhấn thứ hai và sau đó nó đã hoạt động bình thường trở lại. Nguyên nhân của sự việc này có thể là do mức dầu phanh thấp trong khoang của xi lanh phanh chính.

Trên các xe được trang bị phanh tang trống, một tình huống tương tự có thể xảy ra do sự hao mòn đáng kể của má phanh và trống phanh, cũng như liên quan đến việc của th tắc nghẽn của cơ cấu tự điều lớp má ma sát.

Bảng này cho thấy các lực và hành trình của bàn đạp phanh và cần phanh đỗ cho xe khách.

Cách kiểm tra phanh

Một kiểm tra chi tiết hơn về khả năng phục vụ của hệ thống phanh trên máy là cách kiểm tra các bộ phận riêng lẻ của nó và đánh giá hiệu quả công việc của chúng. Nhưng trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn đảm bảo đủ mức dầu phanh và chất lượng dầu đảm bảo tốt.

Kiểm tra dầu phanh:

Dầu phanh không được có màu đen (thậm chí không có màu xám đen) và không có mảnh vụn hoặc cặn nước ngoài nào được lẫn trong đó. Điều quan trọng nữa là chất lỏng không tỏa ra mùi khét. Nếu mức độ giảm nhẹ, nhưng rò rỉ là không đáng chú ý, thì việc đổ thêm được cho phép, trong khi thực tế về tính tương thích của dầu cũ và mới phải được đảm bảo đến.

Xin lưu ý rằng hầu hết các nhà sản xuất ô tô khuyên bạn nên thay dầu phanh trong khoảng thời gian 30 đến 60 nghìn km hoặc hai năm một lần, bất kể tình trạng của nó.

Theo thời gian, dầu phanh mất đi các đặc tính của nó (nó bị bão hòa với độ ẩm), ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của hệ thống phanh. Tỷ lệ độ ẩm được đo bằng một đặc biệt đánh giá độ dẫn điện của nó. Ở mức nước quan trọng, TJ có thể sôi, và bàn đạp sẽ bị hỏng trong khi phanh khẩn cấp.

– Kiểm tra má phanh:

Trước hết, cần kiểm tra độ dày của má phanh tiếp xúc trực tiếp với đĩa phanh hoặc trống. Độ dày tối thiểu cho phép của lớp lót ma sát phải ít nhất 2-3 mm (tùy thuộc vào nhãn hiệu cụ thể của miếng đệm và toàn bộ chiếc xe).

Để kiểm soát độ dày làm việc cho phép của má phanh trên hầu hết các phanh đĩa, nó được theo dõi bằng tiếng rít hoặc cảm biến hao mòn điện tử. Khi kiểm tra phanh đĩa trước hoặc sau, hãy đảm bảo rằng bộ điều khiển hao mòn như vậy không cọ sát vào đĩa. Ma sát trên đế kim loạilà hoàn toàn không thể chấp nhận được, khi đó, phanh hoàn toàn hỏng.

Với độ mòn tối thiểu cho phép từ các miếng đệm trong quá trình phanh, sẽ có tiếng rít hoặc đèn đệm trên bảng điều khiển.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra trực quan, bạn cần đảm bảo rằng độ mòn trên các miếng đệm trên cùng một trục xe là gần như nhau. Nếu không, các đế dẫn hướng phanh xảy ra hoặc xi lanh phanh chính bị lỗi.

Kiểm tra đĩa phanh:

Họ biết rằng các vết nứt trên đĩa không được phép, nhưng ngoài thiệt hại thực tế, bạn cần kiểm tra hình dáng chung và độ mòn của nó. Điều bắt buộc là phải kiểm tra những biểu hiện và kích thước của vành dọc theo mép đĩa phanh. Nó bị mòn theo thời gian và ngay cả khi các miếng đệm còn khá mới, đĩa bị mòn sẽ không thể cung cấp khả năng phanh hiệu quả. Kích cỡ bề mặt không quá 1 mm. Nếu điều này xảy ra, thì cần phải thay đổi cả đĩa và đệm ma sát, hoặc ít nhất là tự mài đĩa.

Khi độ dày của đĩa phanh xe khách giảm khoảng 2 mm có nghĩa là hao mòn 100%. Độ dày danh nghĩa thường được chỉ định trên phần cuối xung quanh chu vi. Đối với giá trị của dòng cuối, giá trị tới hạn của nó không quá 0,05 mm.

Dấu vết quá nhiệt và biến dạng trên đĩa là không mong muốn. Chúng có thể dễ dàng được xác định bằng cách đổi màu bề mặt, cụ thể là sự hiện diện của các đốm màu xanh, cho thấydấu hiệu quá nhiệt của đĩa phanh.

– Kiểm tra trống phanh:

Khi kiểm tra phanh tang trống, cần kiểm tra độ dày của lớp ma sát, độ kín của vòng đệm của xi lanh phanh bánh xe và độ linh động của piston, cũng như tính toàn vẹn và lực của lò xo siết, độ dày còn lại.

Nhiều phanh trống có kính quan sát đặc biệt cho phép bạn đánh giá trực quan tình trạng của má phanh. Tuy nhiên, trong thực tế, không tháo bánh xe thì không có gì có thể nhìn xuyên qua nó, vì vậy tốt hơn là nên tháo bánh xe trước.

Tình trạng của trống được đánh giá bằng đường kính bên trong của chúng. Nếu nó đã tăng hơn 1 milimet, điều đó có nghĩa là trống cần được thay thế bằng một cái mới.

– Cách kiểm tra phanh tay

Kiểm tra phanh tay là một thủ tục bắt buộc khi kiểm tra phanh xe. Bạn cần kiểm tra phanh tay sau mỗi 30 nghìn km. Điều này được thực hiện bằng cách đặt xe lên dốc hoặc đơn giản là thử tắt máy bằng phanh tay hoặc cố gắng xoay bánh xe bằng tay.

Vì vậy, để kiểm tra tính hiệu quả của phanh tay, bạn cần đặt xe lên một dốc phẳng, giá trị tương đối của góc phải được chọn theo quy tắc. Theo quy định, phanh tay phải giữ xe khách ở mức đầy tải ở độ dốc 16%. Trong điều kiện phù hợp – độ dốc 25% (góc như vậy tương ứng với đường dốc hoặc độ cao của cầu vượt có chiều cao 1,25 m với chiều dài lối vào 5 m). Đối với xe tải và xe lửa đường bộ, góc nghiêng tương đối nên là 31%.

Sau đó lái xe ở đó và kéo phanh tay, sau đó cố gắng nhúc nhích chiếc xe. Phanh sẽ được coi là còn dùng được nếu xe vẫn đứng yên sau (2 – 8) lần nhấp của cần phanh (càng ít – càng tốt). Kết quả tốt nhất sẽ là khi phanh tay giữ xe một cách đáng tin cậy sau khi nâng nó lên (3 – 4) lần kéo. Nếu bạn phải nâng nó lên mức tối đa, thì tốt hơn là thắt chặt cáp hoặc kiểm tra cơ chế điều chỉnh độ mở của đệm ma sát, bởi vì nó thường trượt và không hoàn thành chức năng của nó.

Kiểm tra phanh đỗ theo phương pháp thứ hai (quay bánh xe và di chuyển bằng cần nâng) sẽ được thực hiện theo thuật toán sau:

• Chiếc xe được đặt trên một bề mặt phẳng;
• Cần phanh tay sẽ di chuyển lên hai hoặc ba lần nhấp;
• Treo bánh xe bên phải và bên trái xen kẽ với một cái kích;
• Nếu phanh tay ít nhiều có thể điều khiển được, thì bằng tay sẽ không thể lần lượt xoay từng bánh xe thử nghiệm.

Cách nhanh nhất để kiểm tra phanh đỗ là nâng cần điều khiển của nó lên đến điểm dừng trên đường bằng phẳng, khởi động động cơ và trong trạng thái này hãy cố gắng gài số 1. Nếu phanh đỗ hoạt động tốt, chiếc xe sẽ không thể di chuyển và động cơ sẽ bị chững lại. Nếu xe đã có thể di chuyển, cần phải điều chỉnh phanh đỗ. Trong những trường hợp hiếm hoi hơn, má phanh phía sau sẽ chịu trách nhiệm vì không giữ phanh tay.

– Kiểm tra xi lanh phanh chính

Nếu xi lanh phanh chính bị lỗi, độ mòn của má phanh sẽ không đồng đều. Nếu máy sử dụng hệ thống phanh chéo, sẽ có một hao mòn ở bánh trước bên trái và phía sau bên phải, và một cái khác ở bánh trước bên phải và bánh sau bên trái. Nếu xe sử dụng hệ thống song song thì độ mòn sẽ khác nhau ở trục trước và sau của xe.

Ngoài ra, nếu xy lanh chính gặp trục trặc, bàn đạp phanh sẽ chìm. Cách dễ nhất để kiểm tra là tháo nó ra một chút ở phía bộ khuếch đại chân không và xem chất lỏng có bị rò rỉ từ đó không, hoặc loại bỏ nó hoàn toàn và kiểm tra xem chất lỏng có chảy vào bộ khuếch đại chân không hay không (bạn có thể lấy một miếng giẻ và đặt nó vào trong). Đúng, phương pháp này sẽ không hiển thị một cái nhìn hoàn chỉnh về trạng thái của xi lanh phanh chính, mà sẽ chỉ cung cấp thông tin về tính toàn vẹn của các vòng cuppen áp suất thấp, trong khi các vòng làm kín khác cũng có thể bị hỏng bên cạnh nó. Vì vậy, cần nhiều kiểm tra hơn.

Khi kiểm tra phanh, nên kiểm tra hoạt động của xi lanh phanh chính. Phương pháp đơn giản nhất để thực hiện là khi một người ngồi sau tay lái bơm phanh bằng cách khởi động động cơ (nhấn và nhả bàn đạp tại tốc độ trung bình), và người thứ hai, tại thời điểm này, kiểm trabình giãn nở bằng dầu phanh. Tốt nhất, không nên có bọt khí trong bình. Theo đó, nếu bọt khí nổi lên bề mặt chất lỏng, điều này có nghĩa là xi lanh phanh chính bị hỏng một phần và nó phải được tháo rời để kiểm tra thêm.

Trong nhà để xe, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng của MC bằng cách cài một nút chắn thay vì đường ống đi ra. Sau đó, bạn phải nhấn bàn đạp phanh. Tốt nhất là không nên ép. Nếu bàn đạp có thể được nhấn, thì xi lanh phanh chính không được kín và bị rò rỉ chất lỏng, và do đó cần phải sửa chữa.

Nếu xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), thì việc kiểm tra xi lanh phải được thực hiện như sau … Trước hết, bạn phải vô hiệu hóa ABS và kiểm tra phanh mà không có nó. Cũng nên tắt trợ lực phanh chân không. Trong quá trình thử nghiệm, bàn đạp không được lún, và hệ thống nên được bơm lên. Nếu áp suất được bơm lên và bàn đạp không rơi khi nhấn, thì mọi thứ vẫn theo thứ tự với xi lanh chính. Nếu áp suất trong hệ thống được giải phóng khi nhấn bàn đạp, điều đó có nghĩa là xi lanh không giữ được, và dầu phanh quay trở lại vào bình giãn nở (hệ thống).

– Kiểm tra đường dầu phanh:

Nếu có rò rỉ dầu phanh, cần kiểm tra tình trạng của dây phanh. Điểm hư hỏng nên được tìm kiếm trên ống cũ, con dấu, khớp. Theo quy định, rò rỉ chất lỏng xảy ra trong khu vực của giá đỡ piston hoặc xi lanh phanh chính, ở những nơi bịt kín và khớp.

Để phát hiện rò rỉ dầu phanh, bạn có thể đặt giấy trắng sạch dưới gá kẹp phanh trong khi xe đang đỗ. Tất nhiên, bề mặt mà xe đứng phải sạch và khô. Tương tự, một mảnh giấy có thể được đặt dưới khoang động cơ trong khu vực của bình giãn nở dầu phanh.

Xin lưu ý rằng mức dầu phanh, ngay cả với hệ thống làm việc, sẽ giảm dần khi má phanh bị mòn hoặc ngược lại, sẽ tăng sau khi lắp má mới và thậm chí được ghép nối với đĩa phanh mới.

– Cách kiểm tra phanh ABS

Trên các xe có ABS , bàn đạp rung, cho biết hoạt động của hệ thống này trong quá trình phanh khẩn cấp. Nói chung, nên thực hiện kiểm tra toàn bộ hệ thống phanh với hệ thống chống khóa trong một dịch vụ chuyên dụng. Tuy nhiên, bài kiểm tra phanh ABS cơ bản nhất có thể được thực hiện ở bất cứ đâu trong bãi đỗ xe trống với mặt bằng phẳng và bằng phẳng.

Không nên kích hoạt hệ thống chống bó cứng phanh ở tốc độ dưới 5 km / h, vì vậy nếu ABS được kích hoạt ngay cả khi có ít chuyển động, nên tìm kiếm nguyên nhân trong các cảm biến. Cũng cần phải kiểm tra tình trạng của các cảm biến, tính toàn vẹn của hệ thống dây điện của chúngnếu đèn ABS sáng lên trên bảng điều khiển .

Cách dễ nhất để hiểu liệu hệ thống chống bó cứng có hoạt động hay không là nếu bạn tăng tốc xe lên 50-60 km / h và nhấn mạnh phanh. Rung rõ ràng nên đi vào bàn đạp, và bên cạnh đó, có thể thay đổi quỹ đạo chuyển động, và bản thân máy không nên trượt.

Khi động cơ được khởi động, đèn ABS trên bảng điều khiển nhanh chóng sáng lên và tắt. Nếu nó không sáng hoàn toàn hoặc bật liên tục, điều này cho thấy sự cố trong hệ thống chống bó cứng phanh.

– Kiểm tra hệ thống phanh tại một cầu nâng chuyên dụng

Mặc dù tự chẩn đoán không mất nhiều thời gian và công sức, nhưng trong một số trường hợp, tốt hơn là tìm kiếm sự giúp đỡ từ dịch vụ xe hơi. Thông thường có các cầu nâng đặc biệt được dùng để kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh. Thông số quan trọng nhất mà chân đế có thể đưa ra là sự khác biệt về lực phanh ở bánh xe bên phải và bên trái trên cùng một trục. Một sự khác biệt lớn trong các lực tương ứng có thể dẫn đến mất ổn định xe khi phanh. Đối với xe dẫn động bốn bánh, có những giá đỡ tương tự nhưng đặc biệt, phải tính đến các tính năng của hệ truyền động tất cả các bánh.

– Làm thế nào kiểm tra phanh tại gara

Đối với chủ xe, các thủ tục kiểm tra giảm đi khi lái xe đến chỗ chẩn đoán. Hầu hết các chân đế là loại trống, chúng mô phỏng tốc độ của xe, bằng 5 km / h. Tiếp theo, mỗi bánh xe được kiểm tra, nhận chuyển động quay từ các con lăn của giá đỡ. Trong quá trình thử nghiệm, bàn đạp phanh được nhấn hết cỡ và do đó con lăn cố định lực của hệ thống phanh trên mỗi bánh xe. Hầu hết các giá đỡ tự động có phần mềm đặc biệt giúp điều chỉnh dữ liệu nhận được.

Phần kết luận:

Thông thường, hiệu quả công việc, cũng như tình trạng của các yếu tố riêng lẻ của hệ thống phanh của ô tô có thể được thực hiện đơn giản bằng cách ngồi sau tay lái của xe và thực hiện hành động thích hợp. Những thao tác này thường đủ để xác định các vấn đề sơ bộ trong hệ thống. Việc chẩn đoán chi tiết hơn liên quan đến việc kiểm tra các bộ phận riêng lẻ.

Biên soạn: Garatructuyen.com