Cách đánh bóng đèn pha

0
1271

Theo thời gian bóng đèn cũng thay đổi đi ít nhiều, bạn phải bỏ một số tiền nhất định để mua mới nhưng sửa chữa và bảo trì sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần nào đó. những người lái xe có kinh nghiệm chọn cách hàn lại điện, kiểm tra bộ khởi động và một số kỹ năng đặc biệt khác. Một trong những phương pháp bảo dưỡng đơn giản nhất là đánh bóng đèn pha. Dưới đây là cách đánh bóng đèn pha đơn giản nhất để bạn có thể làm được.

1. Thông tin cho những người đam mê xe hơi

Trong hầu hết các trường hợp, ô tô được trang bị đèn pha nhựa, bề mặt có lớp phủ bảo vệ đặc biệt, có thể đánh bóng 4-5 lần. Nếu trên bề mặt đèn pha xuất hiện những đốm vàng, việc đánh bóng sẽ không mang lại kết quả tốt, sau khoảng 4 tháng chúng sẽ phải đánh bóng lại. Nhưng nếu tình trạng lớp phủ bảo vệ của đèn pha đạt yêu cầu, tại sao lại phải chi tiền mua nguyên cụm đèn mới?

Để đánh bóng, không nên dùng hóa chất gia dụng, bột kiềm, vải nỉ, v.v. Tất cả các vật tư nên được mua tại các cửa hàng hóa chất dành riêng ô tô và phụ tùng ô tô. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bộ dụng cụ phục hồi đèn pha từ các công ty như Turtle Wax hoặc Sonax. Ngoài ra, bạn sẽ cần một máy chà nhám, một đĩa mài mềm và đĩa mài P600, P1000 và P1500.

2. Kỹ thuật đánh bóng đèn pha 

Nếu bạn đã không thay đèn pha trong một thời gian dài, thì tốt hơn là nên tháo chúng. Bụi bẩn ở mặt sau của ống kính nên được loại bỏ định kỳ. Nếu bạn không muốn tháo rời đèn, hãy dán băng dính vào vị trí không cần đánh bóng trên đèn pha. Dưới đây là cách đèn pha được đánh bóng bằng cách sử dụng đèn của xe.

  • Tháo đèn pha;
  • Lau sạch các khu vực có bụi;
  • Loại bỏ các khuyết tật có thể nhìn thấy như vết xước bằng đĩa nhám P1500 ở tốc độ 2000 vòng / phút;
  • Phết trực tiếp keo đánh bóng lên đèn pha;
  • Ở tốc độ lên đến 3500 vòng/phút, mài đèn pha bằng đĩa đánh bóng mềm;
  • Loại bỏ phần dán còn lại bằng một miếng vải sạch;
  • Tùy chọn, áp dụng thủy tinh lỏng và lau quang học bằng sợi nhỏ;
  • Lặp lại với đèn pha thứ hai.

Như thực tế cho thấy, tất cả các thao tác với đèn pha có thể được thực hiện trong 30 – 40 phút. Lực ép khi chà nhám không nên quá mạnh. Các vết xước nghiêm trọng được loại bỏ bằng đá mài hạt lớn, nhưng bản thân đèn pha trước tiên được phun nước hoặc nước xà phòng. Điều này sẽ giúp chúng không bị quá nóng. Lực nhấn không cần phải tăng. Việc mài được dừng lại khi bề mặt của đèn pha bị vẩn đục. Bước tiếp theo là đánh bóng bằng bột nhão đã mua trước đó.

3. Lưu ý quan trọng

Một số người đam mê xe hơi không chỉ đánh bóng đèn pha mà còn rửa chúng từ bên trong. Đây là một hoạt động rủi ro, vì toàn bộ quá trình làm việc rất khó kiểm soát. Gương phản xạ có thể bị ố vàng hoặc bong tróc. Nếu có thể, hãy tháo đèn pha ra và làm sạch bằng cồn, sau đó làm khô bằng máy sấy tóc thông thường gia dụng. Nếu không thể tháo rời đèn pha, hãy đổ dung dịch tẩy rửa vào bên trong và cẩn thận xoay sản phẩm nhiều lần, điều này sẽ không làm hỏng đèn.

Nếu đèn pha không còn bóng, thay thế là giải pháp tốt nhất. Phụ tùng chính hãng của Nissan sẽ là một lựa chọn thay thế lý tưởng, nhưng bạn luôn có thể tiết kiệm tiền: Các công ty Đài Loan như Depo, TYC cung cấp các tùy chọn rẻ tiền. Và để bên trong đèn pha không bị ngưng đọng hơi nước, hãy xử lý bằng keo dán sao cho chúng kín tuyệt đối. Điều này đảm bảo rằng đèn pha làm việc hiệu quả nhất đối với xe và người lái trong thời gian dài với ánh sáng ổn định và đồng đều.

Biên soạn: Garatructuyen.com