Bộ vệ sinh kim phun nhiên liệu BMW

0
1195

Nếu bạn sở hữu một chiếc BMW hoặc MINI cũ và tự mình thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa, bạn cần phải bảo dưỡng kim phun nhiên liệu của mình. Cho dù bạn có quan tâm với những lựa chọn về trị số octan và phụ gia nhiên liệu của mình đến đâu, các kim phun nhiên liệu trong xe của bạn cuối cùng sẽ bị tắc. Chỉ khoảng mỗi gallon xăng chúng ta bơm vào thùng chứa của xe bị nhiễm nước, bụi bẩn và/hoặc rỉ sét – chỉ là vấn đề thời gian trước khi những tạp chất này vượt ra khỏi bộ lọc nhiên liệu và đi vào động cơ.

bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw

I. Vậy bộ vệ sinh kim phun xăng BMW “tốt nhất” cho thợ sửa xe tại nhà là gì?

Chúng tôi nghĩ rằng bộ vệ sinh kim phun nhiên liệu BMW tốt nhất cho thợ cơ khí làm tại nhà đáp ứng 3 mục tiêu: làm sạch kim phun đúng cách, dễ sử dụng và không tốn kém.

1. Dụng cụ làm sạch kim phun nhiên liệu BMW

Dụng cụ làm sạch kim phun nhiên liệu bằng tia phun

Nếu bạn có thể tháo các kim phun nhiên liệu khỏi chiếc BMW của mình (điều này khá đơn giản đối với hầu hết các mẫu xe), bạn có thể vệ sinh chúng bằng bất kỳ xưởng dịch vụ chuyên nghiệp nào. Hoàn toàn không cần phải mua một dụng cụ làm sạch kim phun nhiên liệu chuyên nghiệp đắt tiền nếu bạn là một thợ cơ khí tại nhà đang tự bảo dưỡng ô tô của mình. Những công cụ này rất tốt cho các cửa hàng sửa chữa làm sạch hàng trăm kim phun mỗi năm, nhưng đối với những người tự làm chỉ một chiếc xe thì chúng không có ý nghĩa kinh tế.

Trong hướng dẫn sửa chữa BMW, chúng tôi sử dụng một công cụ làm sạch kim phun nhiên liệu dạng vòi phun đơn giản để bảo dưỡng các kim phun nhiên liệu kiểu cổng trên tất cả các xe không tăng áp cũ, bao gồm cả MINI Cooper. Lưu ý rằng chúng tôi đã nói kim phun nhiên liệu kiểu cổng và không phun trực tiếp; Thật không may, có một hạn chế đối với công cụ phun nhiên liệu dạng vòi phun – nó sẽ không hoạt động trên động cơ tăng áp BMW có phun xăng trực tiếp.

2. Bộ dụng cụ phun nhiên liệu bằng tia phun

Bộ dụng cụ làm sạch kim phun nhiên liệu bằng tia phun là một thiết bị rất đơn giản. Nó hoạt động theo các nguyên tắc tương tự như chạy các kim phun nhiên liệu trong xe hơi của bạn: Nguồn điện 12V được sử dụng để cung cấp năng lượng cho bộ điện từ của kim phun buộc van của nó mở trong khi chất làm sạch được phun dưới áp suất cao xả sạch mọi cặn bẩn.

Lần đầu tiên chúng tôi thử nghiệm bộ vệ sinh kim phun phản lực vòi phun trên một số kim phun trong động cơ V8 840ci 1995. Đây là những kim phun nhiên liệu nguyên bản đã có tuổi đời 25 năm và chúng trông không giống như đã từng được tháo ra khỏi ống nạp. Sau vài lần bắn chất làm sạch đầu tiên qua kim phun (chúng tôi sử dụng CRC Clean-R-Carb), tia phun nhanh chóng chuyển từ dạng phun không định dạng thành dạng đồng nhất đẹp mắt. Chúng tôi đã phun mỗi kim phun sáu lần bằng CRC Clean-R-Carb, lắp ráp lại và thử nghiệm động cơ. Kết quả rất đáng chú ý; động cơ chạy không tải trơn tru và hoạt động như nó đã được lắp đặt kim phun mới.

3. Kết luận cuối cùng

Tóm lại, công cụ làm sạch kim phun nhiên liệu phun tia hoạt động rất tốt. Trên thực tế, nếu bạn bị dính chất tẩy rửa trên tay khi sử dụng bộ dụng cụ này, thì bạn đang sử dụng không đúng cách. Vui lòng xem từng bước hướng dẫn bên dưới về cách sử dụng công cụ đúng cách.

Kể từ đó, chúng tôi đã sử dụng công cụ làm sạch kim phun nhiên liệu bằng tia phun trên tất cả các xe không có turbo của chúng tôi tại Hướng dẫn sửa chữa bao gồm E36 M3, E46 325i, E60 530i, E64 645ci và R56 MINI Cooper của chúng tôi. Nó là một công cụ tuyệt vời – không có gì lạ mắt nhưng nó hoàn thành tốt công việc, dễ sử dụng và không tốn kém.

4. Ưu điểm và nhược điểm của Bộ vệ sinh vòi phun nhiên liệu phun tia

Ưu điểm

  • Giá thấp.
  • Rất dễ sử dụng.
  • Sử dụng chất làm sạch bình xịt rẻ tiền (CRC Clean-R-Carb) có thể mua ở bất kỳ cửa hàng phụ tùng ô tô nào tại địa phương.
  • Đơn giản chỉ cần sử dụng năng lượng từ ắc quy ô tô của bạn. Không cần khí nén hoặc thiết bị cần thiết.
  • Không cần nhiều người hỗ trợ.

Nhược điểm

  • Các kim phun nhiên liệu phải được tháo ra khỏi xe để được làm sạch.
  • Nó không hoạt động trên động cơ phun xăng trực tiếp của BMW như N54, N55, hoặc bất kỳ động cơ diesel hoặc động cơ tăng áp cuộn kép nào mới hơn (nó hoạt động trên động cơ tăng áp MINI S có phun cổng). Rất tiếc, các kim phun nhiên liệu trực tiếp có cấu hình giắc cắm khác và sẽ không hoạt động với công cụ này. Những kim phun kiểu này sẽ cần được bảo dưỡng chuyên nghiệp hoặc thay thế nếu chúng bị trục trặc. Nếu bạn không chắc mình có loại kim phun nhiên liệu nào, thì nguyên tắc đơn giản là nếu bạn sở hữu động cơ diesel hoặc tăng áp BMW, thì công cụ này sẽ không hoạt động.

II. Các phụ tùng, công cụ và vật tư

– Bộ làm sạch kim phun nhiên liệu tia phun (bắt buộc) – Đây là bộ dụng cụ mà chúng tôi đã sử dụng trên 840ci 1995 của mình để thực hiện bài viết này.

  • Bộ làm sạch kim phun nhiên liệu tia phun – Autool CT50
bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw

– Chất làm sạch (bắt buộc) – Có một số chất tẩy rửa kim phun nhiên liệu khác nhau trên thị trường, nhưng chúng tôi nhận thấy CRC Cleaner-R-Carb hoạt động tốt nhất.

  • CRC Cleaner-R-Carb – CRC 05081

– Vệ sinh hệ thống nhiên liệu Techron (tùy chọn) – Điều tốt nhất bạn có thể làm sau khi vệ sinh kim phun nhiên liệu là rửa sạch hệ thống nhiên liệu của bạn bằng Techron. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thêm một ít vào bình nhiên liệu sau mỗi năm lần đổ đầy.

  • Bộ làm sạch hệ thống nhiên liệu hoàn chỉnh Techron – Chevron 65740
bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw

III. Quy trình vệ sinh kim phun nhiên liệu BMW

Phần 1 – Sử dụng công cụ làm sạch kim phun nhiên liệu phun tia trên xe BMW

Như đã thảo luận ở trên, công cụ phản lực vòi phun yêu cầu phải tháo các kim phun nhiên liệu khỏi động cơ của BMW hoặc MINI của bạn. Đây thực sự là một quá trình đơn giản trên hầu hết các động cơ hút khí tự nhiên (không tăng áp).

1. Đặt bộ làm sạch kim phun nhiên liệu trên ghế và xác định các bộ phận của nó. Nó phải có hai cáp nguồn với các giắc cắm kích thước khác nhau và hai vòi phun nhựa với hai lỗ mở kích thước khác nhau.

2. Chọn kẹp phù hợp với kích cỡ kim phun nhiên liệu của bạn và kẹp chặt.

bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw

3. Chọn một vòi phun bằng nhựa có lỗ mở phù hợp với kim phun nhiên liệu của bạn. Lắp kim phun nhiên liệu vào vòi phun, đảm bảo rằng vòng chữ o được đặt chắc chắn trong lỗ mở.

bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw

4. Kết nối dụng cụ với cực âm của nguồn điện 12V. Ắc quy xe của bạn là sự lựa chọn tốt nhất.

5. Tháo vòi phun ra khỏi hộp chất làm sạch kim phun nhiên liệu dạng tia phun. Chúng tôi sử dụng CRC Clean-R-Carb.

bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw

6. Lắp lon chất làm sạch kim phun nhiên liệu vào vòi nhựa của dụng cụ.

7. Dùng một tay đẩy mạnh vòi nhựa xuống trên hộp chất tẩy rửa bình xịt.

bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw

8. Với vòi nhựa được đẩy mạnh xuống trên lon chất tẩy rửa, hãy dùng tay kia của bạn để chạm vào cực dương của dụng cụ.

9. Chạm vào cực dương trong khoảng thời gian một giây, từ năm đến sáu lần. Bạn không nên cấp điện cho kim phun nhiên liệu trong khoảng thời gian dài hơn một giây để tránh làm hỏng bộ điện từ bên trong. Bạn sẽ thấy kiểu phun bắt đầu thay đổi sau một vài lần thử khi kim phun nhiên liệu được làm sạch bên trong. Lặp lại công việc với các kim phun nhiên liệu còn lai và lắp ráp lại động cơ.

bo-ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu-bmw

Đã hoàn thành hướng dẫn bộ vệ sinh vòi phun nhiên liệu BMW

Garatructuyen chúc quý khách thành công và có thể tự tay chăm sóc được cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com